#84585 gửi bởi laser
Ngày 17 Tháng 04 2011 , 09:22
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng NukeViet, website NukeViet.VN vừa thay đổi giao diện mới cũng như bổ sung một số tính năng dành cho những người phát triển web như: Công cụ tạo module, công cụ tạo theme,... cụ thể như sau:

I. Thay đổi giao diện:
Sau cuộc phát động đóng góp ý kiến về việc bố cục lại website nukeviet.vn hồi năm ngoái, Ban Quản Trị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu, đội ngũ phát triển đã tiến hành xây dựng lại website. Và đây là kết quả:

1. Trang chủ:
Hình ảnh
2. Trang Tin tức:
Hình ảnh
3. Trang Download:
Hình ảnh

II. Thêm công cụ dành cho người phát triển Module và giao diện:
Sau một thời gian để các nhà phát triển giao diện và module phát triển một cách tự do, Ban Quản Trị nhân thấy rằng các module, theme được xây dựng không đạt chuẩn về cáu trúc khiến cho việc hỗ trợ sử dụng cũng như sự can thiệp của người sử dụng gặp nhiều khó khăn. Nhằm chuẩn hóa các module, theme cho các nhà phát triển, đội code NukeViet đã xây dựng và cho ra mắt bộ công cụ dành cho lập trình.

Trong ngày khai trương giao diện mới, bộ công cụ này cũng được phát hành đồng thời và dự kiến sẽ bổ sung nhiều tính năng trong thời gian tới. Các tính năng hiện có bao gồm:

1. Công cụ tạo module
Công cụ này sẽ xây dựng cho bạn cấu trúc chuẩn của module cũng như tạo file cài đặt cơ sở dữ liệu tự động và chuẩn hóa các khai báo cơ bản. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào và khai báo, việc còn lại hệ thống sẽ tự xử lý:
Hình ảnh

2. Công cụ tạo theme mới:
Với công cụ này, việc khai báo CSS, các khối giao diện chuẩn, xây dựng cấu trúc cơ bản... sẽ được thực hiện tự động. Bạn sẽ không lo thiếu các thành phần cơ bản của giao diện khi sử dụng công cụ này. Sau khi sử dụng công cụ, việc của bạn chỉ là chép mã HTML của template HTML muốn sử chuyển làm theme cho NukeViet 3 vào vị trí thích hợp:
Hình ảnh

Vui lòng cho biết đánh giá của bạn về giao diện mới bằng cách sử dụng bình chọn bên trên topic này.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#84596 gửi bởi thangvn
Ngày 17 Tháng 04 2011 , 10:37
mình là người đầu tiên sao,khakhakha. :D :-O

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#84619 gửi bởi laser
Ngày 17 Tháng 04 2011 , 19:36
docitadel đã viết:thế làm sao để down cái này vậy?
hướng dẫn sử dụng dùm với mấy anh ơi!
Thanks nhiều nhé!

Đây là công cụ sử dụng hỗ trợ lập trình viên tạo theme mới và module mới. Chỉ dành cho những bạn biết lập trình PHP&MySQL.
Cách sử dụng bạn có thể thử tẹt ga, không sợ hỏng. Module và theme sử dụng để cài tự động được.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#84645 gửi bởi laser
Ngày 18 Tháng 04 2011 , 00:41
asdf đã viết:Bác LASER có hướng dẫn chi tiết từng bước cách tạo lập 1 theme hay module sau khi dùng các tool trên thì hay biết mấy, em mới vào nghề nên chưa biết nhiều. Thanks.

Sẽ có hướng dẫn chi tiết sau, tạm thời các bạn chịu khó mò tí nhé, có thể nói vắn tắt là công cụ này giúp bạn giảm công sức do tạo dựng sẵn bộ khung chuẩn cho theme, module... việc còn lại của bạn là hoàn thiện cho nó. Tất nhiên công cụ này sẽ không thể thay thế hoàn toàn kiến thức của người làm lập trình hoặc người làm đồ họa, nó chỉ giúp các bạn có công cddeeer làm nhanh hơn, chuẩn hơn.

Ví dụ sử dụng công cụ tạo module thì người lập trình vẫn phải tự thay viết code, tự tay lập trình, vẫn cần biết PHP, MySQL, xHTML, một chút CSS. Sử dụng công cụ tạo theme thì người làm theme phải tự xử lý được đến khâu có template rồi, sau đó dựa trên cấu trúc mà công cụ tạo theme xuất ra để chèn các mã HTML của template vào vị trí thích hợp.

P/S: Website là bộ mặt của cả cộng đồng NukeViet, lần nâng cấp này Ban Quản Trị mong muốn các bạn góp ý sâu hơn về giao diện, chỗ nào cần chỉnh sửa, chỗ nào cần bổ sung, hiển thị... Hiện tại trên trang chủ mình thấy còn thiếu phần chọn ngôn ngữ (liệu có nên cho vào ko nhỉ?), phần footer có vẻ chưa cân đối (các cột bị lệch nên trông hơi lộn xộn).

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#84677 gửi bởi nghebao.com
Ngày 18 Tháng 04 2011 , 06:41
Nên thêm đa ngôn ngữ, để mặc định nếu truy cập ngoài VN thì hệ thống tự hiển thị ngôn ngữ English
Nên để hiển thị ngay trên trang chủ về cập nhật phiên bản, VD: download new version 3.x.x.x

Chuyên vòng bi http://www.bearings.vn