Phát hành NukeViet 22.03.2024

RSS là gì?

RSS (Really Simple Syndication - Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản) là một chuẩn tựa XML dành cho việc phân tán và khai thác nội dung thông tin Web (ví dụ như các tiêu đề tin tức). Sử dụng RSS, các nhà cung cấp nội dung Web có thể dễ dàng tạo và phổ biến các nguồn dữ liệu ví dụ như các bản tin vắn, tên bản tin và link dẫn đến chúng.

Có thể hiểu một cách đơn giản thế này: RSS là một tệp tin được cập nhật liên tục, tức thời do các nhà cung cấp tin tức (ví dụ các báo điện tử) tạo ra nhằm phổ biến nguồn tin của mình.

Nhiều trang web tin tức nổi tiếng thế giới như BBC, CNN, và New York Times đang cung cấp RSS. Gần đây ở Việt Nam cũng có nhiều trang tin cung cấp dịch vụ này... và Website của chúng tôi là một trong số đó.

Với FireFox, có nhiều tiện ích (add-on) giúp bạn cập nhật RSS, một trong số đó là add-on mang tên Simple RSS Reader.
 

RSS dùng để làm gì?

RSS có thể làm rất nhiều việc hữu ích cho bạn đấy!
 

Nếu bạn là một Admin, Webmaster hay đơn giản là bạn có một trang Web?

Bạn có thể sử dụng các nguồn tin RSS này cùng với tính năng đọc RSS của web để hiển thị các nguồn tin này lên Website của bạn. Các website hiện đại đều có chức năng đọc RSS và hiển thị nó lên Website của bạn một cách tự động (ví dụ như tất cả các phiên bản NukeViet hỗ trợ đọc RSS). Khi đó bạn sẽ không phải mất công lên mạng cập nhật tin cho Web, mà Website của bạn sẽ được tự động hiển thị tin mới của các trang tin khác ngay khi nó được đăng lên.
 

Nếu bạn thường xuyên đọc tin tức trên Net?

RSS sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn bằng cách giúp bạn truy cập nhanh nhất đến các nguồn tin mới nhất.

Bằng cách sử dụng một chương trình Khai Thác Thông Tin (News Aggregator, News Spider) để thu thập, cập nhật và hiển thị các nguồn kênh tin dạng RSS. Bạn sẽ không phải vào từng chuyên mục để tìm kiếm tin nữa, thông qua RSS các tin tức sẽ nhanh chóng được hiển thị trên giao diện phần mềm và bạn chỉ việc chọn một bản tin mình quan tâm để đọc.

NukeViet Group khuyên bạn nên dùng GreatNews. Đây là một phần mềm miễn phí, có giao diện tiếng Việt và rất dễ sử dụng... bạn chỉ cần kéo thả biểu tượng RSS ở trên vào một trong các danh mục tin tức trong cửa sổ phần mềm GreatNews là được.

Trình duyệt Internet Explorer 7.0, FireFox 2.0 và Opera 9.1 trơ rleen cũng đã tích hợp sẵn tính năng đọc RSS.
 

Nếu bạn quản lý các fanpage facebook ...

Bạn có thể đăng tự động các tin tức mà bạn cần cập nhật lên fanpage của mình nhờ các nguồn cấp RSS. Hãy xem bài viết: Hướng dẫn cập nhật tin tự động trực tiếp từ website lên fanpage facebook.

Dưới đây là Sơ đồ site và các nguồn cấp RSS của website NukeViet.vn:
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây