#60513 gửi bởi bungbu84
Ngày 09 Tháng 08 2010 , 00:59
Ngắn gọn là muốn góp ý với BQT diễn đàn những ý kiến như sau:
I. Về xây dựng site.
Nukeviet là 1 site xây dựng nhằm phát triển một mã nguồn mở thuần việt. Theo mình nghĩ ngoài việc lập các box chuyên về lĩnh vực chính của site, BQT còn cần thêm nhiều box lớn và tuyển thêm nhiều người tập chung phát triển. E xin đề xuất site như sau để bố cục site được rõ ràng, mạch lạc:
- Site gồm có chuyên mục:
+THÔNG TIN DIỄN ĐÀN (cơ bản như vậy được rồi nhưng còn thiếu bảng phong thần hay khen thưởng - kỷ luật và box tuyển ĐHV: Admin làm sao quán xuyến hết diễn đàn được mà cần có đội ngũ giúp việc diễn đàn mới phát triển được)
+ DEVELOPED NUKEVIET
----Dev Nukeviet 2 (có code cập nhật mới)
--------- Modules
--------- Block
--------- Theme
--------- Tutorials
----Dev Nukeviet 3 (có code cập nhật mới)
--------- Modules
--------- Block
--------- Theme
--------- Tutorials
----Hỗ trợ Nukeviet
--------- Hỗ trợ Nukeviet 2
--------- Hỗ trợ Nukeviet 3
--------- Báo lỗi Nukeviet
--------- Thư viện ý tưởng
+ WEBMASTER CLUB
---- Tutorials Webmaster
--------- Setup Localhost
--------- Software design
--------- CSS, HTML & JavaScript
--------- PHP & MySQL
--------- Photoshop - Template
-----Hosting & Domain
--------- Hosting Free
--------- Domain Free
--------- Hosting & Domain Share
--------- Hosting & Domain có phí
+ HẬU TRƯỜNG
---- Thành viên chia sẻ
--------- Website của bạn
--------- Thuận mua - vừa bạn (Rao vặt, quảng cáo và đăng tin)
--------- Kinh nghiệm thành viên
--------- Giao lưu & Kết bạn
---- Bãi rác thành phố
--------- Kho Lưu trữ
--------- Kho phế thải

II. Về phương thức hoạt động.

- Trước tiên kêu gọi thành viên tham gia mod, smod cùng xây dựng và quản lý diễn đàn. Đương nhiên xây dựng và quản lý diễn đàn phải là những người có kinh nghiệm, không nhất thiết phải giỏi lập trình nhưng phải biết chút để còn sắp xếp. Mỗi box có ít nhất 2 vị trí quản lý. Vị trí kiểm tra (chuyên sàng lọc, dọn dẹp diễn đàn, kêu gọi đầu tư và post bài hay cho chuyên mục đó - mang tính chất riêng, không phải đi copy) + Vị trí kỹ thuật (giúp trả lời những thắc mắc và hỗ trợ cho thành viên xung quanh các chủ đề thuộc lĩnh vực quản lý - đương nhiên có thể support bất kỳ box nào nhưng trú trọng vẫn là box được phân công).

- Các bản nâng cấp nên nhanh chóng có hướng dẫn nâng cấp, để thành viên kịp thời nâng cấp phiên bản.

- Việc phát hành phiên bản mới, có thể lên lịch phát hành, nhưng nên dự kiến cả thời gian trễ. Như vậy, ví dự lịch phát hành dự định sẽ là 5/5 thì nên lên lịch thông báo là 8/5 chẳng hạn. Và 5/5 xong thì để mấy ngày test kỹ lại cho hoàn chỉnh, nếu chưa xong thì cố nốt trong mấy ngày đó cho xong. Như câu "Chữ tín quý hơn vàng", dù có rồi, ngon rồi cũng đúng ngày giờ mới phát hành, không để mã nguồn rò rỉ ra ngoài khi chưa được công bố phát hành. và đặc biệt không nên nói 10 mà làm 9, tức là hẹn hôm nay ra thì 2 - 3 ngày hôm sau mới có. Mong BQT xem xét kỹ về ý kiến này của E. Nhấn mạnh: Nên dự kiến thời gian trễ để nâng cao uy tín của thông báo và lời nói.
--------------------------------
Cuối cùng chúc diễn đàn ngày càng phát triển, mã nguồn Nuke vươn cao, vươn xa lớn mạnh cùng các mã nguồn mở trên toàn thế giới.
Các ý kiến cập nhật khác E sẽ bổ xung thêm sau. Mong các bác lưu ý ý kiến E và đừng đưa E vào "Bảng phong thần" để chém nhé! [-O<

-----------------------------------
#60595 gửi bởi quangpc
Ngày 09 Tháng 08 2010 , 12:14
bungbu84 đã viết:- Việc phát hành phiên bản mới, có thể lên lịch phát hành, nhưng nên dự kiến cả thời gian trễ. Như vậy, ví dự lịch phát hành dự định sẽ là 5/5 thì nên lên lịch thông báo là 8/5 chẳng hạn.

Cũng hợp lí đấy chứ nhỉ. Chỉ có điều người sử dụng bị lạc hậu mất mấy ngày.

Cá nhân: http://www.khuvuonbimat.info Công ty: http://www.vienaco.com
#60599 gửi bởi bungbu84
Ngày 09 Tháng 08 2010 , 12:49
Như hiện nay, nuke3 openbeta 2 dự định sẽ ra lò ngày 7/8 (không rõ giờ), nhưng đến giờ, chuẩn bị sang ngày 10/8 rồi đã thấy mùi gì đâu. Nếu BQT dự tính là code ra ngày 7/8 thì nên thông báo là sẽ có phiên bản vào lúc mấy giờ đó của ngày 10/8 hoặc ngày nào sau đó mới có phiên bản. Việc 7/8 chỉ là dự kiến hoàn thành, còn dự kiến phát hành thì nên trễ lại vài ngày. Cái dự kiến hoàn thành chỉ BQT có dự kiến thôi, thành viên sao biết cụ thể khi nào. Nên sẽ đỡ xảy ra việc thông báo rồi mà cứ khất lần khất lượt mãi.
--------------------------------
Tuy nhiên, có vẻ như BQT cũng k quan tâm đến box này nên đóng góp ý kiến của mình cũng chẳng được xem xét.

-----------------------------------
#60601 gửi bởi quangpc
Ngày 09 Tháng 08 2010 , 13:04
Bạn đừng nản, mọi ý kiến đều được xem xét.
Hiện tại đội code đang vùi đầu vào code thì chưa thể quan tâm đến vấn đề khác ngoài code.
Trên google code có bản mới nhất, tại sao lại phải ngồi chờ bản phát hành chính thức?
Vì thực sự ai cũng mong muốn có cảm giác háo hức chờ đợi. Nhưng rõ ràng nếu luôn luôn lỡ hẹn thì rồi sẽ chán.
Lần sau chắc phải tổ chức cuộc thi "Ai nhanh tay hơn" mỡi lần phát hành phiên bản mới. Phần thưởng đáng giá là 1 Theme, Module, Block hay nâng cấp thành viên gì đó.
Như vậy mọi người sẽ càng háo hức hơn, và rất đáng công chờ đợi.

Cá nhân: http://www.khuvuonbimat.info Công ty: http://www.vienaco.com
#60691 gửi bởi laser
Ngày 10 Tháng 08 2010 , 03:56
Cảm ơn các bạn đã góp ý, có một vấn đề là hiện nay các mod nhà ta thì nhiều, nhưng đều là lớp thành viên từ năm 2006,2007, đều là thanh niên già cả rồi nên ko còn đủ thời gian hoạt động như trước nữa. Thời gian tới Ban Quản Trị sẽ tuyển thêm các mod để phục trách diễn đàn cho hiệu quả hơn.

Về thời gian phát hành, việc phát hành có những sự cố không thể lường trước, ví dụ phát hiện lỗi ngay trước giờ phát hành. Không thể nhắm mắt làm liều mà phát hành như thế! Việc dự trù thời gian chắc chắn là có, tuy nhiên nó cũng không loại trừ được 100% các trường hợp, đây cũng là những sự cố không thể lường trước. NukeViet 3 đến nay đã có 6 phiên bản, việc nỗ lực để các phiên bản ra đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng là cả một nỗ lực rất lớn của rất nhiều người (nhiều khi mệt dã man, nhưng được cái vui)

Việc sắp xếp lại các chuyên mục thì Ban Quản Trị đã có dự kiến, chắc trong tuần này sẽ triển khai. Ban Quản Trị sẽ tham khảo bố cục mà bạn góp ý

Xin cảm ơn.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#60790 gửi bởi bungbu84
Ngày 11 Tháng 08 2010 , 02:13
Híc! Mình đã nghiên cứu khá kỹ để đưa ra 1 bố cục site. Ví dụ như: Các vấn đề khác ở đây là gì? Nó sẽ bao hàm cả hỗ trợ, thế mà đã có box hỗ trợ rồi còn thêm box các vấn đề khác. Mình thấy thật là củ chuối. Mà trong khi đó, chính box hỗ trợ nó cũng bao hàm 1 ý về tutorial rồi, nhưng bố cục mình vẫn muốn tách ra cho cụ thể và tách bạch. Chẳng hiểu những người phụ trách việc phân box này có hiểu hết ý nghĩa và chức năng của cái tên box chưa? ~O)

-----------------------------------