Nội quy chuyên mục: Chỉ chấp nhận bài viết về những dịch vụ free hosting được cung cấp thường xuyên. Không chấp nhận những bài viết kiểu free host khuyến mại theo thời vụ. Quảng cáo trá hình sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.
#40 gửi bởi laser
Ngày 07 Tháng 01 2007 , 00:02
Nhiều bạn tìm kiếm một host để làm web vẫn thường đăng ký nhầm những host không hỗ trợ đủ để cài đặt hệ thống. Chủ đề này Voi xin nói những yêu cầu cần có của một hosting để cài đặt NukeViet Portal.

Những hỗ trợ tối thiểu:

- Dung lượng host tối thiểu: 10 MB
- Hỗ trợ ngôn ngữ PHP 4
- 1 Cơ sở dữ liệu MySQL

Những hỗ trợ nên có:

- Dung lượng tối thiểu: 50 MB
- Hỗ trợ ngôn ngữ PHP 5
- Cơ sở dữ liệu MySQL
- Hỗ trợ truyền tải file bằng FTP
- Hỗ trợ các script cài đặt thêm cho PHP như: GD, Zend Optimizer, zlib, sendmail,...
- Safe mode = off

1) Dung lượng mã nguồn LaViePortal căn bản chỉ khoảng 6-7 MB, tuy nhiên trong thời gian sử dụng dung lượng chiếm dụng host sẽ tăng do quá trình upload hình ảnh, nâng cấp,...

2) Mã nguồn LaViePortal 2.0 tuy vẫn được viết trên nền PHP4, tuy nhiên trong các phiên bản phát triển sau này sẽ có những hàm/lệnh của PHP5 mà PHP4 không thể đáp ứng được. Dù không đòi hỏi webserver phải cài đặt PHP5 mà chỉ cần PHP4 có hỗ trợ thêm các hàm lệnh của PHP5.

3) LaViePortal sử dụng 1 cơ sở dữ liệu MySQL duy nhất. Thường thì dung lượng của cơ sở dữ liệu là không hạn chế, tuy nhiên một số ít nhà cung cấp hosting (đặc biệt là các free hosting) lại hạn chế cả dung lượng này hoặc tính chung vào dung lượng host. Sau khi cài đặt database của LaViePortal khoảng gần 1MB và sẽ tăng lên theo lượng thông tin mà các bạn cập nhật, có thể lên đến hàng chục MB.

4) Việc upload các files lên host đòi hỏi 2 kiểu mã khác nhau là binary ASCII cho từng loại file khác nhau (.php mã ASCII; .zip,.rar mã binary). Nếu kiểu files upload lên không chính xác có thể script sẽ không hoạt động hoặc lỗi trang trắng. Thường thì các chương trình FTP Client hoặc các trang upload để mặc định là binary cho tất cả các files. Các bạn nên chọn chế độ Automatic cho tiến trình upload và kiểm tra xem trong kiểu ASCII đã có .php hay chưa.

5) Để tăng thêm tính bảo mật cho hệ thống thì webserver nên có thêm các thành phần mở rộng cho PHP, chẳng hạn như GD image để tạo số ngẫu nhiên chống DoSS và flood; Zend Optimizer để mã hóa source; sendmail để gửi mail bằng lệnh PHP; zlib giúp nén dữ liệu làm web load nhanh hơn, backup dễ hơn;... Rất may là những thành phần mở rộng này hầu như host nào cũng có.

6) Việc bảo mật 1 website không chỉ nằm trong mã nguồn mà site đó sử dụng mà phần lớn quan trọng nhất là ở hosting. Các script viết bằng mã nguồn để tạo tường lửa đơn giản chỉ để che mắt những hacker non tay. Phần lớn độ bảo mật thường phải kết hợp với sự hỗ trợ của hosting. Các bạn nên dùng những host có hỗ trợ .htaccess. Nhận biết hosting có hỗ trợ .htaccess rất đơn giản, nếu hosting quản lý bằng cPanel thì sẽ có những chức năng như Hotlink, Password Protect Directory,... hoặc vào thư mục wwwroot (public_html) thấy có sẵn file .htaccess. Ngoài ra .htaccess còn hỗ trợ cho các bạn muốn sử dụng rewriteURL, SEO, sitemap,...

By: convoi
Backup: Laser

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#7226 gửi bởi votinhkhucvn
Ngày 11 Tháng 09 2007 , 05:06
Em xai hosting pa.vietnam.net 100mb ..ko biet cài được không ! híc híc em đang làm đại ... híc híc ! ai chi dùm em nha... với lại chi em cần làm những gỉ với hosting này để sét và chạy được nuke2.0
#9461 gửi bởi rockbuilc
Ngày 31 Tháng 10 2007 , 22:17
Mình cũng sài của sieuhost nè nhưng ngon lắm hi. Hỗ trợ cũng tốt chỉ mỗi tội hơi đắt so với host nước ngoài he. Có gì PM: rockbuint mình sẽ giúp trong khả năng có thể. good luck!

CUNG CẤP DOMAIN CÁC LOẠI CÓ CPANEL QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP CUNG CẤP HOSTING SERVER VN GIÁ RẺ CHỈ TỪ 37K/THÁNG BĂNG THÔNG KHÔNG GIỚI HẠN WEBSITE: WWW.NETWEB.VN - EMAIL: SALES@LCO.VN - MOBILE: 0988 55 23 68
#10836 gửi bởi nguyenyvan
Ngày 26 Tháng 11 2007 , 19:45
foreverfreedd đã viết:bạn xem dùm mình nha.
http://diendanforever.webvn.biz/nukeviet
mình up thử nhiều bản lắm rùi nhưng chỉ thấy toàn trang trắng thui

HTTP Error 404 - File or directory not found.
Internet Information Services (IIS)

Link của Bạn đã có dữ liệu gì đâu ? :P

Thi viết văn, toàn nhận điểm 2 (2 Ngỗng). Nguyên nhân : thường lạc đề. Lý do : công chép.
#12266 gửi bởi vietvandao
Ngày 24 Tháng 12 2007 , 21:41
Em đăng ký mấy cái các bác share cho nhưng toàn phải đợi để được kính hoạt thế thì chán lắm. Mà đợi kích hoạt thì đâu phải nhanh chóng gì mãi tận 24h sau mới được. Củ chuối quá.

VietOK-Nhà tổ chức tour du lịch hàng đầu