Nội quy chuyên mục: - Khu vực này chỉ dành cho việc thảo luận phát triển các Module, block, theme và các tính năng mới cho hệ thống.
- Tên topic chính là tên Block, Module, Theme. Không được đặt tên Block, Module, Theme trùng với Block, Module, Theme đã có.
- Các thảo luận cho Module, block, theme nào phải được gửi ngay tại topic mà người đầu tiên gửi nó lên.
- Vui lòng không gửi câu hỏi và các yêu cầu trợ giúp tại đây. Topic vi phạm nội quy sẽ bị xóa ngay lập tức!
#127939 gửi bởi phuctd
Ngày 01 Tháng 11 2012 , 21:12
Xin hỏi các code pro. Em xây dựng một module mới (không sử dụng Xtemplate). Khi xây dựng phần quản trị rất ok, nghĩa là em có thể định nghĩa các function độc lập trong file admin.functions.php, rồi sau đó lần lượt tạo các file tuỳ ý trong thư mục admin (tất nhiên là tên file trùng tên function). Nhưng trong phần giao diện, em không biết làm thế nào để định nghĩa được các function với các file độc lập (trong thư mục Funcs). Cách làm hiện tại của em là tất cả các functions đều được xây dựng trong file Funcs/main.php, các funtion được gọi phân biệt khi sử dụng các biến (get, post).
Điều này là không sao đối với các module nhỏ, nhưng với modules lớn thì vô cùng bất tiện, khó chỉnh sửa. Nếu cứ để tất cả trong file Funcs/main.php thì hiện tại module của em lên đến 16 nghìn dòng lệnh, dung lượng file gần 1Mb.
Em đã thử xây dựng và gọi các hàm từ function.php, nhưng không ổn. Mong các bác có giải pháp.
#127945 gửi bởi dangdinhtu
Ngày 01 Tháng 11 2012 , 22:13
cấu trúc của module thì các function được xây dựng trên file functions.php (ngoài site)

tất cả các file trong thư mục funcs khi được gọi tức là đã gọi luôn file functions.php và bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trong khuôn khổ của module

Diễn đàn Nukeviet mới do Mình và Nhím thủ lĩnh thành lập các bạn ghé qua học tập trao đổi nhé https://forum.nuke.vn/
#127956 gửi bởi phuctd
Ngày 01 Tháng 11 2012 , 23:57
dangdinhtu đã viết:cấu trúc của module thì các function được xây dựng trên file functions.php (ngoài site)
tất cả các file trong thư mục funcs khi được gọi tức là đã gọi luôn file functions.php và bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trong khuôn khổ của module

Cảm ơn bác dangdinhtu. Việc xây dựng các function trong file Funtions.php em cũng đã thử, nhưng chỉ gọi được trong file main.php dưới dạng các hàm trả về mà không gọi được độc lập (ví dụ: trave = kiemtra(x,y); . Không gọi được kiemtra(x,y);). Ý em là xây dựng các function với các file độc lập (ví dụ: add.php, del.php, edit.php,... trong thư mục Funcs).
#127964 gửi bởi dangdinhtu
Ngày 02 Tháng 11 2012 , 03:14
mình ko rõ ý bạn lắm. Bạn thử liên hệ qua yahoo cùng trảo đổi cho tiện :)

Diễn đàn Nukeviet mới do Mình và Nhím thủ lĩnh thành lập các bạn ghé qua học tập trao đổi nhé https://forum.nuke.vn/