#164212 gửi bởi kevin51
Ngày 03 Tháng 12 2014 , 02:47
Chuyển Template từ .PSD sang .HTML

Trong những bộ template (TemplateMonster, Korean...) mà các bạn download về thường có file Source là .PSD, đây chính là phần source quan trọng nhất của một bộ template đó, các WebDesigner dùng những file này để cá nhân hóa và chuyển chúng từ các bố cục bằng hình ảnh thành các trang web (.html, .asp, .php ...)

Muốn chuyển những file .psd đẹp đẽ này sang file .html các bạn cần nắm được một vài công cụ và kỹ thuật trong Photoshop và 1 phần mềm viết code html trực quan.

Đầu tiên bạn mở file này bằng Photoshop -> Slice Tool ( phím tắt là K ) rồi bắt đầu cắt tỉa theo ý mình -> Menu File -> Save For Web ( phím tắt là Alt + Shift + Ctrl + S ) rồi làm theo hướng các Option của nó.

Sau khi các bạn đã Export ra html và các file Image rồi, cần tiếp tục phải sửa trong html và chỉnh lại một số lỗi về Image thô. Dùng Dreamwarever hay FrontPage 2003 để làm phần này là ổn nhất.
Nếu bạn dùng những Template này trong thiết kế Template cho PHP Template Engine(xTemplate, Smarty ...) còn thêm vài bước nữa.( lằng nhằng phết )
Nói chung là đẹp thì đẹp thật nhưng dùng cũng không đơn giản lắm đâu vì nhiều khi Export ra và sửa thì lại sộc xệc lung tung hết cả.
Chúng ta chủ yếu xem cách bố cục và trộn màu của họ trong những temp này thôi, không dùng nguyên xi như họ được (như thế xấu hổ chết).

Nguồn: FCVN
#164288 gửi bởi davidquoc
Ngày 03 Tháng 12 2014 , 12:06
để chuyển psd sang html thì các bạn cần phải biết cơ bản về css nữa, thì lúc đó mới hoàn chỉnh dc

Email : quocdoan419@gmail.com
Phone : 0909 115 419
website: http://vndes.net
Video : http://video.vndes.net
tin khoa học : http://khoahoc.asia