Nội quy chuyên mục: Chỉ chấp nhận bài viết về những dịch vụ free hosting được cung cấp thường xuyên. Không chấp nhận những bài viết kiểu free host khuyến mại theo thời vụ. Quảng cáo trá hình sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.
#99324 gửi bởi laser
Ngày 27 Tháng 10 2011 , 02:04
Thời gian gần đây có nhiều thành viên diễn đàn phản hồi về việc sử dụng tên miền quốc tế (mua với giá rẻ, hoặc được cung cấp miễn phí) sau đó bị mất, Ban Quản Trị thấy cần phải cảnh báo thành viên diễn đàn để tránh việc bị tiền mất tật mang, mua thêm ấm ức.

1. Các tên miền quốc tế giá rẻ thông thường được các cá nhân mua bằng thẻ tín dụng "chùa" rồi bán lại cho những người khác. Khi nhà cung cấp phát hiện việc này, họ có thể thu hồi tên miền bất cứ lúc nào.
- Hiện nay, phí tên miền quốc tế thường không dưới 200k/năm, nếu phí rẻ hơn quá 20% bạn nên đặt nghi vấn.
- Nếu bạn thật sự cần tên miền giá rẻ, không lo bị mất, thậm chí được pháp luật Việt Nam bảo hộ, hãy sử dụng tên miền .name.vn với chi phí 60.000 VNĐ/ năm đầu, 30.000 VNĐ từ năm thứ 2 trở đi. Xem: http://webnhanh.vn/vi/nvresources/domain/abc/name-dot-vn/
Có thể nói đây là tên miền rẻ mà lại an toàn vì được bảo hộ kỹ nhất. Sau khi mua bạn chỉ cần tra cứu thấy thông tin tên miền của mình tại http://tenmien.vn đúng với những gì bạn khai báo là đảm bảo không bao giờ bị mất.

2. Để tránh bị mất tên miền, bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của tên miền, quan trọng nhất là tên miền phải được phép tranfer (chuyển nhà cung cấp dịch vụ) bất cứ lúc nào: http://webnhanh.vn/vi/faq/Hoi-dap-ten-mien/#faq26
Tất cả các yếu tố như: Có control panel, thay đổi được thông tin chủ sở hữu, có thể check whois domain... chỉ là các yếu tố phụ, mọi tên miền hiện nay đều có thể có dịch vụ này.

3. Nếu không có đủ kiến thức thẩm định, bạn chỉ nên mua tên miền ở các doanh nghiệp có tên tuổi, tư cách pháp nhân đàng hoàng, tránh mua của các cá nhân hoặc các "tổ chức" theo kiểu "made in tự tui": tự đặt tên, tự lăng xê, tự đánh bóng thương hiệu.

Bạn có thể kiểm tra tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp thông qua việc tra cứu mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp tại đây: http://tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx
hoặc tại đây: http://gdt.gov.vn/wps/portal/home/tcnnt

Việc sử dụng tên miền miễn phí cũng cần hết sức cân nhắc, vì tên miền là địa chỉ tới website của bạn, việc mất tên miền cũng khủng khiếp không khác gì bạn mất toàn bộ dữ liệu của website. Mà tên miền miễn phí thì thường sẽ có một số hạn chế, dễ thấy nhất là chính sách tên miền có thể thay đổi bất cứ lúc nào, hôm nay họ không thu phí, ai bảo đảm ngày mai sẽ không mất phí, tên miền có nằm trong tay của bạn đâu, nó vẫn do nhà cung cấp quản lý đấy chứ.

Tuy nhiên nếu sử dụng tên miền miễn phí để thử nghiệm, học tập hoặc làm website chơi... tóm lại là bạn ko cần lo về việc mất tên miền thì cứ sử dụng chúng. Một trong những tên miền miễn phí có đầy đủ tính năng của tên miền "xịn" hiện nay là tên miền .tk, bạn có thể tham khảo các bài viết về nó tại đây để có thêm thông tin: http://mangvn.org/news/Thiet-ke-Web/Nhung-Ten-mien-mien-phi-hay-cho-Website-blog-cua-ban-710/

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#101148 gửi bởi vinhntgroup
Ngày 16 Tháng 11 2011 , 03:00
kidapt đã viết:Bạn nào có ý định mua tên miền thì nên bỏ qua mua tại trang tenmienso1.com Đây là tên miền cung cấp chùa với 50k/ năm nhưng không được đảm bảo


Hacker Thinhlv chia buon thang em......................... =)) >:)
#113830 gửi bởi tuanchunglc
Ngày 16 Tháng 04 2012 , 22:58
mua UG phải biết mua.với nếu đã UG thì tự mua k mất j cả :))
http://tuanchung24.net
e tự reg bằng UG đây.trc e reg đc 3 năm rồi nhưng mà quên ra hạn nên bị thu lại :)

Tuấn Chung 24 http://httt1k6.info/tuanchung24
#114142 gửi bởi vanquyminhtuan
Ngày 19 Tháng 04 2012 , 14:13
Cẩn thận củi lửa ! Ngày xưa
mình mua tên miền www.dailoc.net của Minh Giáp . Bây giờ nhờ chuyển về VN , thì không được và tên miền mất luôn.-
-Tên miền banhoclop.com được DUNGUSD cho . Bây giờ mất rồi . liên hệ chuyển về VN thì không biết liên hệ thế nào. ( Lỡ nguyên cứu được cái tên miền hay , tiếc thật, biết vậy mua ở VN cho rồi. ^:)^
#116238 gửi bởi vinaeasy
Ngày 18 Tháng 05 2012 , 04:02
Hiện nay có nhiều người cung cấp dịch đăng ký tên miền quốc tế với mức giá là từ 30k - 50k. Với tư cách là một người trong nghê tôi khẳng định mức giá đó là có vấn đề. Bọn họ cung cấp với mức giá đó có nghĩa bạn phải xác định những khả năng sau:

1 - Họ làm dịch cho bạn bằng thẻ thanh toán bị đánh cắp. Khi bị phát hiện tên miền của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa hẳn.

2 - Họ khởi tạo tên miền cho bạn với gói cước siêu khuyến mại được tung ra từ nhà cung cấp lớn và nó có đặc điểm giá duy trì năm sau cao ngất ngưởng (thường là 35 - 40 USD) và bạn muốn chuyển đi thì phải đóng tiền cho họ thêm ít nhất là một năm duy trì rồi mới được chuyển.

4 - Bọn họ đăng ký tên miền ảo cho bạn. Loại tên miền này có đặc điểm bạn có thể sử dụng nó bình thường nhưng thực chất nó không tồn tại, tên miền này bạn không thể kiểm tra thông tin về nó, khi bạn tra sự tồn tại của tên miền này thì sẽ nhận được thông báo kiểu như là "tên miền này chưa có ai đăng ký". Khi sử dụng tên miền loại này tốc độ thường chậm và bị gắn với quảng cáo (trường hợp tệ nhất là web của bạn sẽ bị gắn cho hình ảnh khiêu dâm) mà bạn không thể làm gì để bỏ nó. Nếu có bất kỳ một ai đăng ký tên miền giống như vậy thì tên miền ảo đó sẽ biến mất tăm. Tóm lại về loại tên miền này là nó thực chất không tồn tại nên bạn đừng mong nhận được bảo hộ gì từ nó.

5 - Bọn họ đang bỏ rất rất nhiều tiền túi để bù lỗ cho bạn. Nếu bạn gặp được trường hợp này thì xin chúc mừng, hy vọng bạn sẽ không đụng phải bất kỳ trò tăng phí ẩn nào từ Mạnh Thường Quân này.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký tên miền thì có thể tham khảo tại web của bọn mình tại ĐÂY
Trang chủ http://www.vinaeasy.com/