#68687 gửi bởi convoi
Ngày 13 Tháng 10 2010 , 10:57
1.000 doanh nghiệp đầu tiên xây dựng website có chức năng gian hàng trực tuyến trên nền NukeViet 3.0 sẽ được tích hợp công cụ thanh toán miễn phí.

Ngày 12/10/2010, Vinades, đơn vị phân phối mã nguồn NukeViet và Công ty Peacesoft đã ký thỏa thuận hợp tác về việc tích hợp công cụ thanh toán nganluong.vn trên các website được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet 3.0.

Hình ảnh

Theo đó, doanh nghiệp khi xây dựng website có chức năng gian hàng trực tuyến (shop) sẽ được tích hợp miễn phí cổng thanh toán trung gian nganluong.vn. Hai bên Vinades và Peacesoft cũng sẽ trực tiếp hỗ trợ miễn phí về mặt kỹ thuật cho 1.000 doanh nghiệp đầu tiên tham gia chương trình, đồng thời nganluong.vn giảm 15% phí dịch vụ khi thanh toán qua công cụ này.

Thỏa thuận hợp tác này nằm trong chương trình “Sử dụng mã nguồn mở nâng cao năng lực TMĐT ở Việt Nam” do hai bên xây dựng.

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng Giám đốc Peacesoft, doanh nghiệp có khả năng tiết kiệm đến 90% chi phí triển khai một website có tích hợp công cụ thanh toán thông qua dự án này so với các dự án thông thường.

Như vậy, với dự án này, nhiều doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiện lợi tiếp cận TMĐT.

Theo PCWorld Việt Nam

Con Voi
#68689 gửi bởi convoi
Ngày 13 Tháng 10 2010 , 11:04
Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở NukeViet 3.0 đã ra mắt với một nền tảng được xây dựng hoàn toàn mới vào ngày 12/10/2010.

NukeViet là một hệ quản trị nội dung (Content Management System - CMS) mã nguồn mở thuần Việt do cộng đồng xây dựng từ nền tảng PHP-Nuke và cơ sở dữ liệu MySQL. NukeViet cho phép người dùng xây dựng và vận hành các trang web một cách dễ dàng.

Những năm gần đây, NukeViet được ứng dụng khá phổ biến ở Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại điện tử, tin tức, các trang web doanh nghiệp, trang web cá nhân… Xuất phát từ ý tưởng muốn chuyên nghiệp hóa việc phát hành mã nguồn mở NukeViet, đầu năm 2010, Công ty cổ phần phát triển mã nguồn mở Vinades đã được thành lập với các thành viên là những người trong cộng đồng này.

Ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinades cho biết, NukeViet 3.0 là phiên bản mang tính cách mạng của hệ thống NukeViet vì 100% các dòng code của NukeViet 3.0 được viết hoàn toàn mới chứ không sử dụng nền tảng cũ.

Các mô-đun cơ bản có trong NukeViet 3.0 gồm: quản lý tải lên (upload) ảnh và flash, sắp xếp các bài giới thiệu, quản trị và xuất bản tin tức, quản lý thành viên; quản lý thông tin liên hệ trên website, quản lý thăm dò ý kiến, quản lý quảng cáo, quản lý file, quản lý liên kết, thống kê, tìm kiếm. Các chức năng này đã có trong NukeViet phiên bản 2.0 nhưng ở phiên bản 3.0 được nâng lên ở mức quản lý chuyên nghiệp hơn, do đó đáp ứng được tốt hơn các nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng chuyên ngành. Ngoài ra, vẫn có thể mở rộng thêm các tính năng, cài thêm các mô-đun tương ứng hoặc xây dựng thêm các mô-đun cho NukeViet.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tải về NukeViet 3.0 tại đây.

Theo PCWorld Việt Nam

Con Voi