#183182 gửi bởi laser
Ngày 27 Tháng 03 2017 , 22:49
Theo Thông báo về việc tiếp nhận thông tin tố cáo một số điều hành viên cũ của diễn đàn NukeViet.vn có hành vi xấu tại nuke.vn qua trao đổi, Ban Quản Trị NukeViet đi đến thống nhất như sau:

1. Quan điểm của Ban Quản Trị NukeViet là luôn ủng hộ việc lập mọi tổ chức, cá nhân thành lập các nhóm, các câu lạc bộ nhằm nâng cao việc tiếp cận và giúp đỡ người sử dụng NukeViet. Bởi vì Ban Quản Trị NukeViet hiện chủ yếu là nhóm code, vốn tập trung phát triển code cho nên việc support không thể kiêm nhiệm mà hoàn toàn tùy thuộc vào sự tình nguyện của các thành viên trong cộng đồng. Nếu các bạn đồng thuận và hợp với cách làm việc của Ban Quản Trị cũng như các nhóm khác, các bạn có thể tham gia nhóm điều hành diễn đàn NukeViet. Nếu không thích, các bạn có thể tách riêng, các bạn sẽ vẫn được ủng hộ, dù không phải bằng tài chính hoặc nguồn lực con người, thì cũng là ủng hộ về mặt tinh thần.

Vì quan điểm trên, Ban Quản Trị NukeViet chào đón các diễn đàn, các trang web hỗ trợ NukeViet như: nuke.vn, MyNukeViet.net, seoera.info… vì cộng đồng NukeViet ngày càng lớn hơn, nhu cầu ngày càng đa dạng hơn, do đó việc xuất hiện các website hỗ trợ, quảng bá và phổ biến NukeViet CMS là việc tốt cho cộng đồng NukeViet.

2. Việc sử dụng Sử dụng tool để scan danh bạ thành viên diễn đàn NukeViet.vn và lấy được danh sách 30.000 trong tổng số hơn 50.000 thành viên: qua kiểm tra thì đây là hành động hợp pháp vì website NukeViet.vn có chức năng hiển thị email thành viên nếu thành viên cho phép (và không thể lấy nếu thành viên không cho phép). Tuy nhiên, theo quan điểm của Ban Quản Trị NukeViet thì các bạn nếu có trong tay danh sách này nên liên hệ Ban Quản Trị diễn đàn NukeViet.vn để được cấp phép chính thức đồng ý cho việc gửi mail giới thiệu đến các thành viên. Việc member có thêm địa chỉ hỗ trợ hoàn toàn là việc tốt, rất nên giới thiệu đến người dùng NukeViet để mọi người có thêm kênh hỗ trợ. Tuy nhiên nếu ai đó sử dụng danh sách này mà các bạn gửi mail khi không có sự đồng ý của Ban Quản Trị NukeViet hoặc người dùng NukeViet hoặc giả mạo email của Ban Quản Trị NukeViet để gửi thì sẽ vi phạm pháp luật [1]. Do đó Ban Quản Trị NukeViet khuyến cáo các bạn không nên vi phạm pháp luật vì bất cứ ai trong số 30.000 thành viên nhận được email họ cũng sẽ có quyền kiện những người gửi email.

3. Việc DDOS một website là vi phạm pháp luật, việc tham gia, chứng kiến (xem mà không tố cáo) cũng có thể bị quy tội không tố giác tội phạm.

Do đó Ban Quản Trị diễn đàn NukeViet.vn khuyên các bạn không tham gia, không thảo luận, không xem việc này, bởi vì bất cứ những gì các bạn thảo luận/ xem cũng có thể trở thành bằng chứng một khi chúng bị lộ ra. Mà không gian mạng thì các bạn biết rồi: không gì là bí mật trừ khi điều bí mật đó không tồn tại.

4. Với những tố cáo về việc một vài cá nhân có cạnh tranh không lành mạnh với VINADES. Việc này Ban Quản Trị để công ty VINADES xử lý.

Chú thích:
[1] Các quy định liên quan đến việc này:
- Nghị định Số: 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác;
- Nghị định Số: 77/2012/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2008/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về chống thư rác;
- Nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 02:10, với tổng số 1 lần sửa.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#183184 gửi bởi laser
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 02:21
Qua sự việc lần này, Ban Quản Trị diễn đàn NukeViet cũng nhận một phần trách nhiệm vì xử lý chậm khiến vụ việc bị đẩy lên cao.

Thời gian tới, Ban Quản Trị NukeViet sẽ kiện toàn công tác tổ chức diễn đàn nói riêng và công tác phát triển NukeViet nói chung, tập trung cho việc cốt lõi là xây dựng và phát triển NukeViet.

Việc support cộng đồng người sử dụng hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhiều diễn đàn và website như nuke.vn, MyNukeViet.net, seoera.info… để Ban Quản Trị NukeViet.VN (Vốn chủ yếu là các thành viên Team coder) có thể tập trung làm thật tốt các việc cốt lõi.
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 02:25, với tổng số 1 lần sửa.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#183186 gửi bởi nhimthulinh
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 02:51
Em thì định không login vào diễn đàn luôn đấy, nhưng thấy cái bài này em cũng nói đôi điều.
1. Việc nói VINADES cắt gọt lồng ghép đoạn chém gió của group nuke.vn là vô cùng phi lý, group đó add rất nhiều thành viên để chat, vậy tại sao vinades chỉ nhắm đến 2 người, và những câu nói bông đùa trước đó của tụi em sao anh ko chụp vào. Anh lồng ghép và cắt những câu nói đùa ra thì chẳng phải vu khống cho người khác sao.
2. Vấn đề clone code nukeviet ra mã nguồn mới trong vòng 30 phút là điều em có thể làm, nhưng xin thưa em chưa bao giờ cố gắng hướng dẫn cho ai làm được điều đó. Và quan điểm "Tôi yêu nukeviet,tôi muốn gắn bó với nó." lương tâm em không cho phép mình làm điều đó.
3. DDos diễn đàn em từng làm rồi đấy, diễn đàn nukeviet chỉ sống được 15s thôi, em cũng đã báo anh Vũ Thảo nhưng không biết đã sửa chưa, mà em cũng chẳng rãnh rỗi đến nỗi ngồi ôm máy ddos nukeviet.
4. Việc quét 30.000 email người dùng là do lỗi bảo mật cơ bản mà nukeviet không làm được, nukeviet đã làm lộ danh tính ngươi dùng, và nếu có kiện thì nukeviet sẽ bị kiện đầu tiên. Bên cạnh đó việc email rác thì Việt nam mình còn lâu mới xử lý. Hằng ngày em nhận đc tầm 30 cái email, mà có kiện thì biết ai mà kiện. Đơn vị nào giải quyết, nếu anh biết được giới thiệu hướng dẫn giúp em. Và chắc chắc 1 điều NUKE.VN sẽ dùng mục đích tốt đẹp nhất dành cho thành viên mà họ xứng đáng nhận được.
5. Với những tố cáo về việc một vài cá nhân có cạnh tranh không lành mạnh với VINADES. Việc này Ban Quản Trị để công ty VINADES xử lý. Em khi trong kinh doanh việc cạnh tranh thị trường là điều khó tránh khỏi. Nhưng mà anh nên nhớ đây là diễn đàn nukeviet, hỗ trợ người dùng, anh mang việc kinh doanh thương mại hoá vinades vào đây ám chỉ điều gì nhỉ. Tất cả mọi người đang sinh hoạt cộng đồng chân chính
6. Diễn đàn NUKE.VN luôn tuân thủ mọi quy định pháp luật và luôn hướng tới hỗ trợ cộng đồng không tách rời khỏi nukeviet. Nếu NUKE.VN mà cố tình lôi kéo người dùng và dùng chiêu trò bỉ ổi để có được cộng đồng thì em cũng chẳng đặt nuke.vn đâu mà phải là 1 tên mới và 1 bộ mã nguồn mới chứ làm chuyện không công chi.
Nếu là 3 năm trước anh em ngồi lại thì đã không xảy ra sự việc như ngày hôm nay. Xin lỗi anh chứ việc tham gia cộng đồng, support em chưa bao giờ nhận được 1 lời động viên, 1 lời cảm ơn từ ban quản trị. Chúng tôi support vì niềm đam mê, cũng chẳng cần tiền bạc nhưng hình như nukeviet coi nhẹ đến cộng đồng. Tiện đây: Đề nghị anh giải trình vì sao nick em bị xoá khỏi group nukeviet và em bị giáng chức danh xuống thành viên, trong khi em vẫn vào support nhóm, vẫn đăng bài chia sẻ tài nguyên mới nhất vào ngày 21/03/2017. Có lẽ ban quản trị nukeviet đá quá coi thường mọi người. Hãy lịch sự thông báo cho họ trước khi mình làm.
Và điều cuối cùng muốn nhăn nhủ với anh:
- Trước kia em từng rất ngưỡng mộ và kính trọng anh, nhưng từ khi em bị xoá nick group fb cũng như các sự việc xảy ra với thái độ giải quyết vấn đề 1 cách bất cập, nên em cảm thấy..
- Anh không chăm sóc cộng đồng thì nuke.vn sẽ làm nhiệm vụ quan tâm đến cộng đồng.
- Anh không quý trọng với những người có tâm huyết nukeviet thì nuke.vn sẽ tổ chức sân chơi cho họ.
NUKE.VN - LUÔN SÁT CÁNH CÙNG MÃ NGUỒN MỞ NUKEVIET
Sửa lần cuối bởi nhimthulinh vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 03:36, với tổng số 2 lần sửa.

Cộng đồng Nuke Việt Nam https://www.nuke.vn/
nhận rip y chang tất cả các loại website cho nukeviet, giao full code , tốc độ nhanh ...
http://pacorp.vn
Skype/Yahoo: nhimthulinh08
Email: ngocanh@pacorp.vn
Fb: fb.com/nhimthulinh08
Call: 0904.9999.55
#183202 gửi bởi kobinhyen
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 06:50

Việc nói VINADES cắt gọt lồng ghép đoạn chém gió của group nuke.vn là vô cùng phi lý, group đó add rất nhiều thành viên để chat, vậy tại sao vinades chỉ nhắm đến 2 người, và những câu nói bông đùa trước đó của tụi em sao anh ko chụp vào. Anh lồng ghép và cắt những câu nói đùa ra thì chẳng phải vu khống cho người khác sao.

đâu phải vô cớ mà mấy anh ấy đưa ra những bằng chứng như vậy. Mà cũng nói rằng những hình ảnh mà anh ấy đưa ra là của 1 nhóm chat cũ của nuke.vn gồm những thành viên mà được cho là tin cậy và nhóm chat đó cũng có thể được xem là bí mật của ban quản trị nuke.vn và sau khi vụ việc bị đưa lên thì chính bạn mới tìm xem ai là người đưa thông tin đó ra ngoài. Sau thời gian không tìm được mà đem sự hoài nghi trong lòng hoài thì bạn đánh xóa nhóm đó với lí do là tránh nghi kỵ lẫn nhau và bạn lập nhóm chat mới và add khá nhiều thành viên vào với danh nghĩa là nhóm chat công khai. Và mình thấy bạn làm khá tốt khi nhiều người không biết về nhóm chat cũ nên đã mạnh miệng nói là nhóm chat có tới 40 thành viên.
Và nếu cái vụ việc dự tính của bên ban quản trị nuke.vn không bị người khác đưa lên thì có lẽ bây giờ các bạn cũng đã tiến hành gửi thư tới danh sách thành viên rồi chứ không phải là dừng lại.
Đúng là chưa làm thì chưa có tội và đứng ở giữa sau khi xem hết các bên thì thấy các bạn cũng phải cám ơn người đã đưa cái tin đó ra ngoài. 1 phần như pr dùm diễn đàn của các bạn 1 cách công khai 1 phần gián tiếp khiến cho các bạn dừng lại những sự việc không hay.

Còn việc các bạn có công như thế nào với nukeviet thì tất cả người dùng đều biết. Điển hình là khi cần 1 sự trợ giúp nào đó thì đại đa số người dùng vẫn trông ngóng vào các bạn.
Việc thương mai thì xin không bàn tới vì chính bên nuke.vn cũng đang thương mại thôi. Thậm chí những code share tuy biết là miễn phí thì phải có gì đó đổi lại nhưng có những code bị gắn shell, gắn quảng cáo mà phải người nào biết chọc thẳng vào code mới gỡ được (trừ code share của nhimthulinh dùng block gắn quảng cáo thì xóa dễ dàng).
Nếu nói sâu 1 tí thì từ ngày đầu xây dựng lại nuke.vn mình thấy có quy định hẳn hỏi rồi nhiều thành viên không vi phạm vào quy định đó cũng bị xóa bài 1 cách thẳng thừng mà qua tim hiểu thì nghe nói là thành viên nào đăng bài mà ban quản trị không thích cứ việc xóa (đây cũng có thể cho là đùa ) nhưng việc xóa bài không vi phạm quy định của diễn đàn vô tình cho thấy nuke.vn là sân chơi của ban quản trị nuke. Thành viên muốn được những thứ theo ý thì phải im lặng và chấp nhận việc điều hành đó. Về lâu dài sẽ tạo tiền lệ không tốt và dẫn tới các bạn dần đi vào vết xe đổ của nukeviet.vn

Nói về nukeviet.vn thì theo ý của đội teamcode họ phát triển mã nguồn theo 1 hướng đã định. Việc góp ý của đặng đình tứ, nhím thũ lĩnh rất tốt tuy nhiên đội code cũng phải xem cái nào áp dụng được và không và khi nào áp dụng vào. Khi họ chưa thực hiện cụ thể thì sau lưng các bạn đã nói với các thành viên khác là ben nukeviet thế này thế kia. Khác nào các bạn định hướng suy nghĩ của thành viên về đội ngũ nukeviet 1 cách tiêu cực.
Và cái bạn tuấn gì trên fb có nói. Thế là trong nhóm các bạn đã nói gì? công khai thông tin của bạn ấy rồi hùa nhau hăm tìm gặp thế này thế kia. Nhưng các bạn chỉ nói đùa đúng không? Mọi thứ đều đùa.
Và admin các anh bên này đã đăng tin thế này là muốn sự việc êm xuôi rồi mà trong nhóm chat của các bạn thế nào? Hết chửi người này người kia rồi còn nói thẳng là anh Vũ Thảo ngu không biết sửa chỗ vào (cái vụ ddos) kia mà. Rõ ràng các bạn cứ muốn xoáy vào sự việc này chi vậy?

Còn nhiều nhiều thứ lắm mà thôi đi. Các bạn giỏi nhưng nếu các bạn cứ ta đây quá thì lại mất hay. Các anh ấy dở thì cũng đã không làm ra được mã nguồn này. Cho nên thay vì cứ cố gắng đào bới mãi lên thì các bạn cũng nghĩ lại mà làm sao cho hình ảnh mãi đẹp trong mắt người dùng đã và đang tin các bạn.

#183205 gửi bởi huongpro_love
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 09:35

kobinhyen đã viết

Việc nói VINADES cắt gọt lồng ghép đoạn chém gió của group nuke.vn là vô cùng phi lý, group đó add rất nhiều thành viên để chat, vậy tại sao vinades chỉ nhắm đến 2 người, và những câu nói bông đùa trước đó của tụi em sao anh ko chụp vào. Anh lồng ghép và cắt những câu nói đùa ra thì chẳng phải vu khống cho người khác sao.

đâu phải vô cớ mà mấy anh ấy đưa ra những bằng chứng như vậy. Mà cũng nói rằng những hình ảnh mà anh ấy đưa ra là của 1 nhóm chat cũ của nuke.vn gồm những thành viên mà được cho là tin cậy và nhóm chat đó cũng có thể được xem là bí mật của ban quản trị nuke.vn và sau khi vụ việc bị đưa lên thì chính bạn mới tìm xem ai là người đưa thông tin đó ra ngoài. Sau thời gian không tìm được mà đem sự hoài nghi trong lòng hoài thì bạn đánh xóa nhóm đó với lí do là tránh nghi kỵ lẫn nhau và bạn lập nhóm chat mới và add khá nhiều thành viên vào với danh nghĩa là nhóm chat công khai. Và mình thấy bạn làm khá tốt khi nhiều người không biết về nhóm chat cũ nên đã mạnh miệng nói là nhóm chat có tới 40 thành viên.
Và nếu cái vụ việc dự tính của bên ban quản trị nuke.vn không bị người khác đưa lên thì có lẽ bây giờ các bạn cũng đã tiến hành gửi thư tới danh sách thành viên rồi chứ không phải là dừng lại.
Đúng là chưa làm thì chưa có tội và đứng ở giữa sau khi xem hết các bên thì thấy các bạn cũng phải cám ơn người đã đưa cái tin đó ra ngoài. 1 phần như pr dùm diễn đàn của các bạn 1 cách công khai 1 phần gián tiếp khiến cho các bạn dừng lại những sự việc không hay.

Còn việc các bạn có công như thế nào với nukeviet thì tất cả người dùng đều biết. Điển hình là khi cần 1 sự trợ giúp nào đó thì đại đa số người dùng vẫn trông ngóng vào các bạn.
Việc thương mai thì xin không bàn tới vì chính bên nuke.vn cũng đang thương mại thôi. Thậm chí những code share tuy biết là miễn phí thì phải có gì đó đổi lại nhưng có những code bị gắn shell, gắn quảng cáo mà phải người nào biết chọc thẳng vào code mới gỡ được (trừ code share của nhimthulinh dùng block gắn quảng cáo thì xóa dễ dàng).
Nếu nói sâu 1 tí thì từ ngày đầu xây dựng lại nuke.vn mình thấy có quy định hẳn hỏi rồi nhiều thành viên không vi phạm vào quy định đó cũng bị xóa bài 1 cách thẳng thừng mà qua tim hiểu thì nghe nói là thành viên nào đăng bài mà ban quản trị không thích cứ việc xóa (đây cũng có thể cho là đùa ) nhưng việc xóa bài không vi phạm quy định của diễn đàn vô tình cho thấy nuke.vn là sân chơi của ban quản trị nuke. Thành viên muốn được những thứ theo ý thì phải im lặng và chấp nhận việc điều hành đó. Về lâu dài sẽ tạo tiền lệ không tốt và dẫn tới các bạn dần đi vào vết xe đổ của nukeviet.vn

Nói về nukeviet.vn thì theo ý của đội teamcode họ phát triển mã nguồn theo 1 hướng đã định. Việc góp ý của đặng đình tứ, nhím thũ lĩnh rất tốt tuy nhiên đội code cũng phải xem cái nào áp dụng được và không và khi nào áp dụng vào. Khi họ chưa thực hiện cụ thể thì sau lưng các bạn đã nói với các thành viên khác là ben nukeviet thế này thế kia. Khác nào các bạn định hướng suy nghĩ của thành viên về đội ngũ nukeviet 1 cách tiêu cực.
Và cái bạn tuấn gì trên fb có nói. Thế là trong nhóm các bạn đã nói gì? công khai thông tin của bạn ấy rồi hùa nhau hăm tìm gặp thế này thế kia. Nhưng các bạn chỉ nói đùa đúng không? Mọi thứ đều đùa.
Và admin các anh bên này đã đăng tin thế này là muốn sự việc êm xuôi rồi mà trong nhóm chat của các bạn thế nào? Hết chửi người này người kia rồi còn nói thẳng là anh Vũ Thảo ngu không biết sửa chỗ vào (cái vụ ddos) kia mà. Rõ ràng các bạn cứ muốn xoáy vào sự việc này chi vậy?

Còn nhiều nhiều thứ lắm mà thôi đi. Các bạn giỏi nhưng nếu các bạn cứ ta đây quá thì lại mất hay. Các anh ấy dở thì cũng đã không làm ra được mã nguồn này. Cho nên thay vì cứ cố gắng đào bới mãi lên thì các bạn cũng nghĩ lại mà làm sao cho hình ảnh mãi đẹp trong mắt người dùng đã và đang tin các bạn.

Chào bạn, nói thật với bạn giờ bạn có đổ thêm dầu vào lửa hay lập thêm 100 cái acc mới để vào nói nhằm phá hoại quan hệ mà 2 bên đang cố gắng hàn gắn cũng chẳng có tích sự gì đâu khi mà ban quản trị NukeViet.vn cũng như ban quản trị Nuke.vn đang cùng nhau đưa lên tiếng nói để thống nhất quan điểm, cùng nhau xây dựng lại quan hệ thì bạn hay nên biết điểm dừng cho cái trò nố bịch của mình.
Mình cũng xin nhắc lại, bạn hãy là một người quân tử, đừng kiểu ném đá dấu tay ngồi trong bóng tối mà xoi mói người ngoài sáng. Hãy ra mặt để nói chứ đừng mỗi lần lập 1 tài khoản để đưa ra những câu nói phi lý, mang tính phá hoại như vậy.

Sửa lần cuối bởi huongpro_love vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 09:35, với tổng số 1 lần sửa.
#183206 gửi bởi radio
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 09:29
Chào mọi người, cũng mấy năm rồi, mình mới quay trở lại với Nukeviet, vậy mà lại gặp sự việc không được vui lắm này. Thôi các bạn ơi, không ai là xấu hết, cũng không có ai tốt hoàn toàn, chúng ta nếu là phàm phu thì tránh sao được lỗi lầm. Vì thế chúng ta cần thông cảm, nhẫn nhịn, hòa thuận, hợp tác với nhau trên tinh thần chia sẻ, thấu hiểu. Cụ Nguyễn Du nói rồi, chữ TÂM kia mới bằng 3 chữ TÀI, vì vậy chúng ta làm gì, nghĩ gì thì nên lấy TÂM làm đầu, nếu không chúng ta sẽ không thể sống an vui được. Luật Nhân Quả sẽ luôn công bằng với tất cả. Trân trọng!