Phát hành NukeViet 22.03.2024

NukeViet tổ chức Hội nghị người dùng và các nhà phát triển

Thứ tư - 16/01/2013 22:00
Lần đầu tiên Hội nghị phát triển phần mềm tự do nguồn mở (PMNM) ở trong nước được tổ chức với sự tham gia đầy đủ các thành phần từ người sử dụng cho đến lập trình viên và các doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ.
NukeViet tổ chức Hội nghị người dùng và các nhà phát triển

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển và sau gần 3 năm đi theo mô hình phát triển phần mềm nguồn mở chuyên nghiệp, NukeViet đã giành được những thành quả nhất định. Ngay sau khi chuyên nghiệp hóa, năm 2010, NukeViet được bộ GD&ĐT chính thức khuyến khích sử dụng trong thông tư 08/2010/TT-BGDĐT, tiếp đó NukeViet được trao giải Nhân tài đất Việt 2011 dành cho sản phẩm công nghệ thông tin đã ứng dụng rộng rãi.

Cộng đồng NukeViet đã đạt con số gần 27.000 thành viên, ước tính khoảng 50 công ty thiết kế web đã và đang sử dụng NukeViet để làm website cho khách hàng, trên 4000 website đang vận hành bằng NukeViet, nhu cầu cho phát triển NukeViet cũng vì thế mà dần tăng lên, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ từ nhiều phía.

Bằng nhiều hình thức nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh cho giới lập trình web trong nước, từ năm 2010, nhóm phát triển NukeViet đã kết nối các công ty hosting nhằm hậu thuẫn cho việc phát triển NukeViet. Năm 2012, NukeViet cũng đã cho chuyển cả kho code sang Github để tạo điều kiện cho các lập trình viên bên ngoài nhóm lập trình chính tham gia phát triển code. Hội nghị người dùng và các nhà phát triển NukeViet năm 2013 (NukeViet Conference 2013) được tổ chức để hoàn tất những công việc rời rạc của NukeViet trong suốt thời gian qua.

Đây là chương trình offline lớn nhất từ trước đến nay của cộng đồng NukeViet với nhiều thông tin và hoạt động bổ ích dành cho những thành viên yêu thích NukeViet, các lập trình viên, các công ty thiết kế web, các trung tâm đào tạo lập trình PHP, các công ty hosting và các đối tác quan tâm đến NukeViet... Tất cả sẽ tụ tập về một địa điểm trong cùng một ngày để cùng thảo luận xây dựng và phát triển NukeViet lớn mạnh hơn, hữu ích hơn, trở thành sản phẩm chung, niềm tự hào chung của người Việt Nam.

Chương trình có sự góp mặt của Ban quản trị NukeViet, Ban điều hành diễn đàn, đội ngũ phát triển NukeViet, các thành viên thường xuyên sử dụng NukeViet, các công ty cung cấp hosting, các trường/trung tâm đào tạo lập trình PHP, các đối tác và các nhà tài trợ,… đặc biệt có sự góp mặt của rất nhiều tổ chức/cá nhân sử dụng NukeViet để lập trình, thiết kế website và cung cấp dịch vụ nói chung... dựa trên nền tảng NukeViet.

Hội nghị tổ chức vào ngày 26/1/2013 tại Hội trường Viện Tin học Pháp ngữ, ngõ 42, Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tất cả người quan tâm có thể đăng kí tham dự miễn phí thông qua trang chủ NukeViet.VN (cần đăng kí thành viên).

Đơn vị bảo trợ hội nghị là Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) cũng đang chuẩn bị tổ chức kỉ niệm 1 năm thành lập. Tuy nhiên tổ chức non trẻ trực thuộc Hội tin học Việt Nam (VAIP) này cũng đã để lại nhiều dấu ấn cho sự trưởng thành của các cộng đồng PMNM ở Việt Nam.

Tác giả: HùngNT

Nguồn tin: http://www.thongtincongnghe.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây