Phát hành NukeViet 22.03.2024

Hội nghị người dùng Google Map Maker lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Thứ ba - 26/04/2011 11:02
Lần đầu tiên ở Việt Nam, cộng đồng người sử dụng dịch vụ Google Map Maker tổ chức gặp mặt để trao đổi kinh nghiệm sử dụng Google Map Maker để xây dựng bản đồ các vùng miền Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của đại diện Google và tổ chức tại 2 trường đại học lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội nghị người dùng Google Map Maker lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Map Maker (GMM) là một dịch vụ của Google cho phép bất cứ ai cũng có thể vẽ và lập bản đồ. Tuy nhiên, GMM không phải để xây dựng bản đồ cá nhân, mà để phát triển bản đồ cộng đồng. Các vùng bản đồ xây dựng được sẽ được đưa lên các dịch vụ, sản phẩm của Google - như Google Maps, Google Earth. Như thế, Google Map Maker cung cấp cho bạn công cụ để bạn có thể gửi tới thế giới về những nơi mà bạn sống, về các địa danh mà bạn biết, một cách cộng đồng nhất, và cập nhật nhất.

Hiện tại ở Việt Nam số lượng thành viên tham gia cập nhật bản đồ GMM cho Việt Nam tương đối đông nhưng còn ít nhiều tự phát, thiếu các hướng dẫn và kinh nghiệm cụ thể. Bên cạnh đó, còn thiếu các thành viên tham gia kiểm duyệt các đóng góp của mọi người. Vì vậy, khá nhiều nơi ở Việt Nam vẫn còn chưa được đưa lên bản đồ, hay đưa lên ít, và thiếu kiểm duyệt để được đưa lên các dịch vụ chính thức của Google.

Với sự nỗ lực của nhiều cá nhân trong cộng đồng GMM Việt Nam, một bản đồ số đã dần được xây dựng và bổ sung, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khu vực dữ liệu bản đồ sai, cần chỉnh sửa. Do đó cần nhiều người tham gia, đóng góp, và xây dựng bản đồ phục vụ cho mục đích tra cứu của những người sử dụng khác.

Để gặp mặt những người sử dụng Google Map Maker tại Việt Nam và giới thiệu Google Map Maker đến sinh viên và cộng đồng người dùng trong nước, một cuộc hội nghị đã được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 06 và 07 tháng 05 năm 2011. Cụ thể như sau:

Chương trình tại Tp. Hồ Chí Minh, Ngày 06/05/2001 tại Trường ĐH CNTT, ĐHQG-HCM: https://sites.google.com/site/mapmakervietnam/events/hcmc

Chương trình tại Hà Nội, ngày 07/05/2011 tại Hội trường tầng 2, nhà A15, Đại học Bách khoa Hà Nội: https://sites.google.com/site/mapmakervietnam/events

Sự kiện này đã được đưa vào sự kiện cung của cộng đồng GMK thế giới: https://sites.google.com/site/mapyourworldcommunity/events

P/S: Lịch đăng ký vé mời từ ngày 11/4 đến 25/04/2011 đã hết với số lượng thành viên đăng ký tham dự hội nghị là 87 người. Nếu bạn quan tâm đến chương trình nhưng chưa nhận được vé mời, hãy liên hệ với ban tổ chức trong thời gian sớm nhất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây