Phát hành NukeViet 22.03.2024

Olympic Tin học Sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ năm - 17/12/2020 02:06
Ngày 10/12/2020, Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc năm 2020 (OLP), hạng mục Phần mềm nguồn mở chính thức được diễn ra tại Đại học Cần Thơ. Mã nguồn mở NukeViet vinh dự được lựa chọn làm nội dung thi của hạng mục này. NukeViet Core Team cũng được lựa chọn làm Ban Giám khảo chấm thi.
Olympic tin học sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp
Olympic tin học sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp
Như đã đưa tin, NukeViet chính thức được chọn làm nội dung thi Olympic tin học 2020 - Hạng mục phần mềm nguồn mở. Trải qua 2 ngày thi căng thẳng và nghiêm túc, các đội thi đã hoàn thành tốt bài thi của mình. Ban Giám khảo gồm các thành viên của NukeViet Core Team và Admin của cộng đồng NukeViet đã lựa chọn ra được đội thắng cuộc.
 
Sau 5 ngày diễn ra cuộc thi kết quả đạt được:
 • Giải nhất đội HOU FFC - Đại học Mở Hà Nội nhận Bằng khen của Bộ KH&CN.
 • Giải ba đội Yasuo Jungle - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận bằng khen của VAIP (Hội tin học Việt Nam).
 • Đội JBN - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải phụ "Vì cộng đồng"và "Nhà phát triển nguồn mở tiềm năng"
Cuộc thi kết thúc đã gặt hái được nhiều thành công, tiếp nối thêm động lực và cơ hội cho những bạn sinh viên đam mê phần mềm nguồn mở tại Việt Nam trong thời đại số ngày nay. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi hơn nữa về phần mềm mã nguồn mở để giúp cho các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi, mở rộng thêm kiến thức và đưa cộng đồng nguồn mở phát triển mạnh hơn nữa.
 
Anh Nguyễn Thế Hùng - TGĐ cty VINADES, Admin cộng đồng NukeViet trao giải cho đội thi đạt Giải Nhất
Anh Nguyễn Thế Hùng - TGĐ cty VINADES, Admin cộng đồng NukeViet trao giải cho đội thi đạt Giải Nhất
NukeViet Core Team chụp hình lưu niệm tại Cuộc thi
NukeViet Core Team chụp hình lưu niệm tại Cuộc thi
Đôi nét về Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) và hạng mục Phần mềm nguồn mở:

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Cuộc thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Một trong những hạng mục thi nổi bật là hạng mục dành cho Phần mềm nguồn mở với hy vọng khơi dậy và tiếp nối niềm đam mê của các bạn trẻ về phần mềm nguồn mở tại Việt Nam.

Để cổ vũ cho các thí sinh dự thi phần mềm nguồn mở, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA) đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia ủng hộ cho các giải thưởng của hạng mục này. Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam rất vinh dự đồng hành cùng Ban tổ chức, tài trợ về công tác tổ chức cho Cuộc thi. Quan trọng hơn, mã nguồn mở NukeViet do VINADES phát triển cũng được lựa chọn làm chủ đề chính cho Cuộc thi năm nay, cùng với thành phần Ban Giám khảo là các thành viên của NukeViet Core Team.

Địa điểm diễn ra cuộc thi được tổ chức tại Đại học Cần Thơ thời gian bắt đầu từ ngày 8/12/2020 đến ngày 11/12/2020. Trong đó hạng mục nguồn mở được tổ chức thi vào ngày 10/12 và trao giải vào ngày 11/12.

  Tác giả: Linh Linh

   Từ khóa: OLP2020

  Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây