Phát hành NukeViet 20.07.2024

Đã có tên miền dành cho game thủ

Chủ nhật - 29/05/2016 21:42
Tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICANN vừa chính thức đồng ý cho các tổ chức, cá nhân được quyền đăng ký một tên miền mới theo dạng .game. Đây cũng là tên miền chuyên dành cho game thủ.
gamethu RPNF
gamethu RPNF
Theo Engadget, đơn vị quản lý cấp quyền tên miền .game sẽ do Uniregistry phụ trách. Đây cũng là công ty đã thắng thầu các đối thủ nổi tiếng như Amazon, Google.
Việc mở ra tên miền .game mang một ý nghĩa rất lớn cho cộng đồng game thủ, khi họ có thể dễ dàng phân biệt được với các tên miền đang được sử dụng rộng rãi hiện nay như .com, .net, .org,...

Trước khi tên miền .game được mở rộng cho cộng đồng người dùng tự do đăng ký, những hãng game lớn như Nintendo, EA, Blizzard, Microsoft,... được ưu tiên đăng ký sớm tên miền cho sản phẩm của mình. Đây được xem là những ưu đãi nhằm tránh tình trạng vi phạm bản quyền trang web. Chẳng hạn, Minecraft.game thuộc về Microsoft hoặc Warcraft.game thuộc về hãng Blizzard.
Chi phí thuê bao một tên miền .game cũng sẽ cao hơn so với những tên miền thông dụng khác như .com, .net,... Trung bình, giá thuê hằng năm khoảng 320 USD.

Tác giả: Thành Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây