Phát hành NukeViet 22.03.2024
Module logo

Vận hành NukeViet 3

Các câu hỏi liên quan đến việc quản trị hệ thống NukeViet 3.0

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Làm thế nào để vào đăng nhập trang quản trị hệ thống NukeViet?
 • Trả lời

  Mặc định sau khi cài đặt, trang quản trị hệ thống (Admin Control Panel) NukeViet nằm tại thư mục admin trong thư mục gốc của NukeViet.

  Ví dụ địa chỉ website của bạn là http://diachiwebsite.com thì địa chỉ đăng nhập Admin Control Panel của NukeViet là: http://diachiwebsite.com/admin/

 • Câu hỏi Làm thế nào để đăng nhập trang quản trị?
 • Trả lời

  Khi truy cập vào Admin Control Panel, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập (tên và mật khẩu của người quản trị cấp cao nhất được khai báo tại bước 6, khi bạn cài đặt website).

Quên mật khẩu Admin phải làm như thế nào?
 • Câu hỏi Làm như thế nào để lấy lại mật khẩu nếu quên mật khẩu Admin?
 • Trả lời

  Tại trang đăng nhập Admin Control Panel, bạn thực hiện chức năng quên mật khẩu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp câu hỏi bảo mật và giao tiếp với bạn qua mail để làm lại password. NukeViet 3.0 dùng chung mật khẩu thành viên và admin.

 • Câu hỏi Tôi quên mật khẩu nhưng quên cả câu hỏi bảo mật nên không thể lấy lại, tôi phải làm như thế nào?
 • Trả lời Truờng hợp này, bạn vào PHPmyAdmin để reset lại password dạng MD5 (tìm tên tài khoản cần reset lại password).
  Bạn cũng có thể vào forum để tìm một số tool để reset lại mật khẩu.
 • Câu hỏi Khi chuyển host/thay đổi tên miền, tôi không truy cập được bằng tên miền mới vì hệ thống cứ đẩy qua tên miền cũ thì phải làm như thế nào?
 • Trả lời

  Để tăng hiệu quả rank cho website, NukeViet 3.0 cho phép quản lý website theo domain và trỏ tất cả truy cập về tên miền chính. Khi có thay đổi về tên miền hoặc muốn thêm tên miền mới vào danh sách các tên miền được truy cập đến site, bạn vào Admin Control Panel/Cấu hình/
  Cấu hình chung. Tại đây thêm các domain mới vào mục "Các domain chạy site, cách nhau bỏi dấu phảy"

 • Câu hỏi Sau khi chuyển host, upload từ localhost lên thì tôi không ghi được cấu hình site nữa, tôi phải làm như thế nào?
 • Trả lời

  Nguyên nhân là bạn chưa Chmod các thư mục được yêu cầu về 777 như yêu cầu khi cài site (vì quá trình chuyển host thì nó sẽ được chmod mặc định). Bạn có thể sử dụng công cụ Chmod trong Admin Control Panel bằng cách:

  Vào "Cấu hình/ Cấu hình FTP" để khai báo tài khoản FTP của site.

  Sử dụng công cụ Chmod sẵn có trong Admin Control Panel để Chmod cho đúng.

  Nếu vẫn không được thì bạn sử dụng công cụ Chmod của chương trình FTP của bạn.

 • Câu hỏi Khi truy cập bị gặp thông báo: "server từ chối yêu cầu của bạn xin vui lòng đợi.... giây" là nguyên nhân vì sao?
 • Trả lời

  Thông báo trên là do hệ thống NukeViet nghi ngờ máy tính của bạn có những truy cập bất hợp pháp vào hệ thống. Gặp trường hợp này hệ thống an ninh của NukeViet 3 tự động bật để chống lại các tấn công (như DDOS chẳng hạn). Việc chặn này là dựa vào IP, nếu IP này là của bạn, bạn có thể vào thư mục logs/ip_logs và xóa các địa chỉ IP ở trong thư mục này đi là việc truy cập sẽ bình thường.

 • Câu hỏi Tôi đang có nhu cầu chuyển đổi hosting . Để website có thể hoạt động bình thường tại hosting mới thì tôi phải làm những bước gì ?
 • Trả lời Để chuyển đổi website sử dụng mã nguồn Nukeviet sang một hosting khác thì bạn cần làm các bước sau :

  1. Sao lưu và copy lại toàn bộ các file ở hosting cũ chuyển sang hosting mới sau đó CHMOD lại những thư mục và file cần thiết giống như yêu cầu khi bạn cài mới NukeViet.
  2. Sao lưu và chuyển cơ sở dữ liệu từ hosting cũ sang hosting mới.
  3. Chỉnh sửa lại cấu hình file config.php (ở thư mục gốc của Nukeviet) cho phù hợp với cơ sở dữ liệu ở hosting mới.
  $db_config['dbname'] = "tên cơ sở dữ liệu";
  $db_config['dbuname'] = "tài khoản quản trị cơ sở dữ liệu";
  $db_config['dbpass'] = "mật khẩu quản trị cơ sở dữ liệu";
  Chú ý: Trong mọi trường hợp bạn cầu lưu lại cơ sở dữ liệu và các file backup để đề phòng sự cố.
 • Câu hỏi Tôi mới tìm được một giao diện mới cho Nukeviet. Nhưng khi tôi cài đặt giao diện và sử dụng thì không thấy các block mà tôi đã tạo ở giao diện cũ nữa. Tôi muốn hỏi có cách nào để không bị mất các block tôi đã thiết lập không ?
 • Trả lời Các block được tạo riêng trên từng giao diện. Nên bạn sẽ thấy ở mỗi giao diện thì cấu trúc và các block được hiển thị khác nhau. Khi bạn cài đặt một giao diện mới, nếu bạn muốn giữ nguyên vị trí các block cũ thì bạn có thể thực hiện việc copy block từ giao diện cũ sang giao diện mới. Các bước như sau :
  Truy cập vào khu vực quản trị Site - > Quản lý giao diện - > Sao chép Block. Tại đây bạn chọn "sao chép từ giao diện cũ sang giao diện mới" -> Nhấn vào nút Sao chép.
 • Câu hỏi Tôi cần thêm các giao diện, module, block cho NukeViet thì tôi có thể tìm ở đâu?
 • Trả lời Bạn có thể tìm thấy các module, block, theme được cộng đồng chia sẻ miễn phí tại diễn đàn: http://nukeviet.vn/phpbb/viewforum.php?f=124

  Ban Quản Trị cũng có đưa một số module, block, theme đã được kiểm tra lên khu vực download của website: http://nukeviet.vn/vi/download/

  Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các module, giao diện được bán tại Webnhanh.vn: http://webnhanh.vn

  Nếu bạn cần các module và giao diện chuyên nghiệp cho dự án của mình mà không thể tìm thấy tại các website trên, hãy liên hệ với công ty chủ quản NukeViet để được bộ phận kinh doanh giúp đỡ: http://vinades.vn
 • Câu hỏi Làm sao để sử dụng các thẻ HTML bị chặn như JavaScript, iframe... vào bài viết của NukeViet?
 • Trả lời NukeViet thiết lập một bộ lọc dữ liệu an toàn nhằm bảo vệ hệ thống và người sử dụng. Bộ lọc này mặc định chặn các thẻ HTML có thể gây nguy hiểm như JavaScript, iframe...  Bộ lọc này khóa chặt các thẻ này và bạn không có cách nào gửi chúng lên được, dù là bài viết, comment hay block HTML.

  Do đó để chèn các thẻ JavaScript và Iframe vào website dưới dạng block thì tốt nhất bạn nên tạo các block dạng file có chèn sẵn các code này. Trên forum có một số file block mẫu để bạn làm việc này rồi.

  Ngoài ra từ bản NukeViet 3.4, hệ thống cũng cho phép bản mở code để bật tắt tính năng chặn các thẻ HTML tương đối dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn không nên lạm dụng việc cho phép JavaScript và iframe để tránh các nguy cơ bảo mật. Cách mở code xin xem tài liệu của NukeViet trên thư viện tài liệu mở của NukeViet tại địa chỉ: http://wiki.nukeviet.vn
 • Câu hỏi Tôi có thể tìm thấy tài liệu hướng dẫn sử dụng NukeViet đầy đủ ở đâu?
 • Trả lời Bạn xem tại Thư viện tài liệu mở về NukeViet: http://wiki.nukeviet.vn Tại đây chúng tôi đã biên tập xong tài liệu hướng dẫn sử dụng: http://wiki.nukeviet.vn/user_manual
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây