Phát hành NukeViet 22.03.2024
Module logo

NukeViet là gì?

Những câu hỏi thường gặp cho những người mới tiếp xúc với NukeViet

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Khi học về cách xây dựng một website tôi thường nghe thấy người ta nói về NukeViet. Vậy NukeViet là gì?
 • Trả lời

  NukeViet là một phần mềm chạy trên máy chủ Web dùng để quản lý các website, cổng thông tin điện tử, báo điện tử, hệ thống thương mại điện tử, vận hành các mạng xã hội... cũng như hầu hết các nhu cầu làm việc trực tuyến khác. Thông tin về NukeViet các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: http://nukeviet.vn/vi/about/nukeviet/

NukeViet có giống phần mềm tạo web FrontPage không?
 • Câu hỏi Tôi đã sử dụng phần mềm Microsoft Office FrontPage để làm web, vậy NukeViet có giống FrontPage không?
 • Trả lời

  Không, bản chất NukeViet chính là Web, hay chính xác hơn là hệ thống vận hành web. Mặc dù sản phẩm chúng tạo ra là giống nhau nhưng nguyên tắc hoạt động hoàn toàn khác nhau. Bạn dùng FrontPage trên máy mình để tạo ra trang web HTML rồi upload lên máy chủ để khách truy cập vào có thể xem được, trong khi đó NukeViet chạy trên máy chủ, tương tác với bạn cũng như khách của bạn qua trình duyệt. Bạn nhập dữ liệu vào và gửi lên cho NukeViet, NukeViet lưu trữ nó, khi có người truy cập thì nó sẽ trình bày cho họ xem. Về tổng quan, sử dụng NukeViet còn dễ và linh hoạt hơn sử dụng FrontPage.

 • Câu hỏi NukeViet trông giống cái gì?
 • Trả lời

  NukeViet trông giống ... bất cứ website nào bạn muốn! Phần mềm NukeViet cho phép bạn xây dựng website với giao diện bất kỳ (phải được thiết kế trước). Bạn cũng có thể tùy biến những giao diện mẫu dựng sẵn trong phần mềm rất dễ dàng chỉ với thao tác kéo thả chuột. Chính trang web nukeviet.vn bạn đang xem cũng được vận hành bằng NukeViet 3.0.

 • Câu hỏi Dùng NukeViet có dễ hơn FrontPage không?
 • Trả lời

  Về phương diện nào đó thì nó dễ hơn và thú vị hơn rất nhiều vì Frontpage thì chỉ tạo ra trang Web tĩnh nên rất khó cập nhật, trong khi đó NukeViet là Web động, tùy cách cư xử của người truy cập mà nó đối xử khác nhau. Khả năng cập nhật dữ liệu cũng rất nhanh chóng.

  NukeViet còn nhiều chức năng tương tác động với người sử dụng cực kỳ thú vị như thống kê truy cập người sử dụng, tạo các phiếu khảo sát, thăm dò dư luận, tạo các bình chọn trực tuyến và tương tác động với người truy cập. Chưa kể việc có thể bổ sung các tính năng mới bằng việc cài thêm các module, NukeViet còn cho phép bạn tùy biến và mở rộng tính năng cực kỳ dễ dàng.

 • Câu hỏi Tôi có phải mua NukeViet không? Sử dụng NukeViet có mất phí không?
 • Trả lời

  Phần mềm NukeViet được phát hành theo giấy phép mã nguồn mở vì vậy nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tự tải về và cài đặt mà không phải trả bất cứ chi phí nào.

 • Câu hỏi Tôi có phải tuân thủ điều kiện hoặc giới hạn nào khi sử dụng NukeViet không?
 • Trả lời

  NukeViet sử dụng  giấy phép mã nguồn mở công cộng GNU. Không như giấy phép sử dụng phần mềm nguồn đóng, Giấy phép nguồn mở đảm bảo quyền tự do sử dụng, chia sẻ và thay đổi phần mềm cho tất cả mọi người. Chi tiết về giấy phép sử dụng NukeViet có tại đây: http://nukeviet.vn/vi/about/Giay-phep-su-dung/

 • Câu hỏi Tôi có thể tìm những hỗ trợ chính thức của đội ngũ tạo ra NukeViet ở đâu?
 • Trả lời

  Website hỗ trợ chính thức về NukeViet là http://nukeviet.vn, bạn có thể thảo luận với những người dùng khác tại diễn đàn cũng như tìm kiếm mọi hỗ trợ về download, cài đặt, sử dụng, nâng cấp và phát triển về NukeViet từ Ban Quản Trị NukeViet tại website NukeViet.VN

  Nếu bạn cần phát triển những hệ thống riêng từ NukeViet, vui lòng liên hệ cơ quan chủ quản của NukeViet theo thông tin sau:

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN MỞ VIỆT NAM

  VIETNAM OPEN SOURCE DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY (VINADES.,JSC)

  Địa chỉ: Phòng 2004 - CT2 chung cư Nàng Hương, 583 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.
  - Tel: +84-4-85 87 2007
  - Fax: +84-4-35 500 914
  - Emai: [email protected]
  - Website: http://www.vinades.vn

  Bạn cũng có thể tìm thấy các đơn vị hỗ trợ cho NukeViet tại đây: http://nukeviet.vn/vi/partner/
 • Câu hỏi Tôi muốn sử dụng NukeViet thì nên bắt đầu như thế nào?
 • Trả lời

  Hãy bắt đầu bằng cách thử nghiệm NukeViet trên máy mình trước khi đưa nó lên mạng Internet:

  - Tải về mã nguồn NukeViet, bây giờ NukeViet đã có phiên bản 3.0
  - Tải về phần mềm tạo máy chủ Appserv 2.4.5 for Windows.
  - Tìm một tài liệu hướng dẫn cài đặt Appserv, sau đó là cài NukeViet.

  Bạn có thể tìm thấy các bài viết đó tại Website này hoặc một số tài liệu trên Internet. Cách đơn giản nhất là truy cập vào diễn đàn chính thức về NukeViet là http://nukeviet.vn đăng ký thành viên, đọc các bài hướng dẫn ở đó và nhờ các thành viên trong diễn đàn hướng dẫn giúp.

  Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa hiểu các tài liệu đó nói gì thì hãy chuẩn bị mua cuốn sách mà NukeViet sắp xuất bản vào thời gian tới. Cuốn sách sẽ có có tất cả các nội dung mà bạn quan tâm về NukeViet, bao gồm việc cài đặt, vận hành, khai thác sử dụng, sửa lỗi cùng nhiều thủ thuật cũng như mẹo vặt và các vấn đề liên quan khác về tên miền, hosting... Ban Quản Trị cũng sẽ liên tục cập nhật các bài hướng dẫn cũng như video clip và tài liệu có liên quan lên website: http://nukeviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây