Phát hành NukeViet 22.03.2024
Module logo

Cài đặt NukeViet

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề cài đặt NukeViet 3.0

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Làm thế nào để cài đặt được NukeViet?
 • Trả lời

  NukeViet là phần mềm chạy trên máy chủ. Để cài đặt được NukeViet bạn cần có một hosting đã được trỏ tên miền tới. Yêu cầu về máy chủ để chạy NukeViet có ở đây: http://nukeviet.vn/vi/about/Requirements/

 • Câu hỏi Tôi muốn thử nghiệm NukeViet trên máy mình thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  Nếu bạn chưa có hosting, bạn có thể thử nghiệm NukeViet ngay trên máy tính của mình.

  Để tạo môi trường thử nghiệm NukeViet trên PC (máy tính cá nhân), máy tính cần được cài đặt Web Server, PHP, MySQL. Đây là môi trường hỗ trợ NukeViet cũng như bất kỳ một ứng dụng nào viết bằng PHP như Web, Portal, Forum, Chat, Webmail …Bằng cách cài một trong các gói phần mềm tổng hợp như Vertrigo, Appserv, USB Webserver.... bạn có thể biến máy tính cá nhân của mình thành máy chủ web, tương tự như trên các máy chủ mà các nhà cung cấp hosting đang sử dụng.

  Lưu ý:

  Bạn chỉ nên cài một trong các phần mềm máy chủ web, việc cài cùng lúc nhiều phần mềm sẽ gây ra lỗi không thể kiểm soát.

Kiểm tra máy chủ không tương thích?
 • Câu hỏi Khi cài đặt đến bước 3 "Kiểm tra máy chủ" có nhiều điểm không tương thích thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  - Nếu các "yêu cầu máy chủ" có thành phần không tương thích thì bạn phải yêu cầu nhà cung cấp host hỗ trợ.

  - Nếu các "yêu cầu thêm" có thành phần không hỗ trợ hoặc không tương thích thì bạn vẫn có thể cài NukeViet nhưng sẽ bị hạn chế một số tính năng cao cấp như: cài đặt và đóng gói tự động, nén file... bạn nên yêu cầu để nhà cung cấp host hỗ trợ tương thích tất cả các đề nghị của NukeViet.

 • Câu hỏi Khi cài đặt đến bước 5 không thể cài đặt tiếp thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  Đầu tiên phải xem hệ thống có báo lỗi hoặc có hiện tượng gì không.

  Nếu hệ thống báo: "Sorry! Could not connect to mysql server" thì tức là bạn đã khai báo sai thông số kết nối tới cơ sở dữ liệu. Thông tin khai báo sai có thể là username, password kết nối tới cơ sở dữ liệu hoặc có thể khai báo sai tên cơ sở dữ liệu.

  Nếu hệ thống báo: "Lỗi: (prefix) Tiếp đầu tố đã được sử dụng" thì tức là đã tồn tại dữ liệu trong cơ sở dữ liệu bạn đang cài (thường thì do bạn cài đi cài lại nhiều lần trên cùng 1 cơ sở dữ liệu), bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn "Xóa các bảng dữ liệu đã tồn tại" rồi nhấp nút "thực hiện" để cài tiếp. Chú ý: Dữ liệu tồn tại sẽ bị xóa mà không thể phục hồi.

 • Câu hỏi Cài đến bước 6, khai báo đi khai báo lại mà hệ thống không cho qua thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  Bạn kiểm tra và chmod 777 cho file data/config_global.php trước khi thử lại.

 • Câu hỏi Khi cài đặt module, sau khi hệ thống tải lên và kiểm tra module thì nhận được thông báo hệ thống không thể cài đặt do host không cho di chuyển một tệp tin nào đó. Vậy phải làm sao?
 • Trả lời

  Bạn cần kiểm tra xem tệp tin không di chuyển được là tệp tin nào. Đôi khi do module được đóng gói có chứa các tệp tin giao diện mà giao diện khi module được đóng gói không phải là giao diện mặc định nên khi cài sang site mới sẽ xảy ra hiện tượng này. Nếu đúng vậy thì chỉ cần đổi tên giao diện của module sang giao diện đang sử dụng trên site của bạn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây