Phát hành NukeViet 22.03.2024
Module logo

Các vấn đề khác về NukeViet

Các câu hỏi thường gặp về NukeViet khác (không liên quan đến việc cài đặt và vận hành NukeViet)

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Tối muốn so sánh NukeViet với các mã nguồn khác làm thế nào?
 • Trả lời

  Để so sánh NukeViet với các CMS khác, các bạn chỉ cần truy cập http://www.cmsmatrix.org, đánh dấu lựa chọn các danh mục CMS muốn so sánh với nhau rồi nhấp nút "Compare" cuối website. Đây là website chuyên tổng hợp và so sánh các loại CMS với nhau.

  Mẹo: Vì danh sách các CMS rất dài nên bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của trình duyệt để nhảy nhanh đến CMS cần so sánh (nhấn tổ hợp phím CTRL+F rồi gõ tên CMS cần so sánh).

  Thông tin chi tiết về NukeViet trên CMS Matrix có tại đây: http://www.cmsmatrix.org/matrix/cms-matrix/nukeviet

 • Câu hỏi Tôi muốn sử dụng thử trang quản trị NukeViet luôn mà không cần qua cài đặt.
 • Trả lời

  Bạn có thể sử dụng qua server của OpenSourceCMS: http://php.opensourcecms.com/scripts/details.php?scriptid=420&name=NukeViet

  OpensourceCMS.com bắt đầu hoạt động từ năm 2002, là website chuyên cung cấp thông tin và server (hosting) chạy thử (demo) cho nhiều hệ thống CMS mã nguồn mở trên thế giới. Ngoài việc bảo trợ cho nguồn thông tin phát hành của NukeViet, OpenSourceCMS cũng cung cấp server để thử nghiệm NukeViet 3. Trên server này, OpenSourceCMS đã cài sẵn NukeViet 3.0 để người sử dụng tiện dùng thử các tính năng (trừ tính năng gửi mail, upload file và chạy các ứng dụng mở rộng). Server này thường được reset trong một vài tiếng.

  Thông tin truy cập trang demo như sau:

  Demo Main Page: http://demo.opensourcecms.com/nukeviet/
  Demo Admin Page: http://demo.opensourcecms.com/nukeviet/admin/
  Admin Username: admin
  Admin Password: demo123
 • Câu hỏi Tôi muốn cộng tác phát triển NukeViet thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  Bạn hãy đăng ký một tài khoản trên website và tham gia vào diễn đàn NukeViet.VN. Nếu bạn biết code: hãy chia sẻ những module mà bạn làm lên cho cộng đồng để mọi người cùng phát triển. Nếu bạn không biết code: hãy tham gia viết tài liệu, dịch thuật, hoặc đơn giản là tìm hiểu sử dụng NukeViet để hỗ trợ các thành viên mới... chúng tôi có rất nhiều việc cần sự giúp đỡ của bạn!

  Với các lập trình viên muốn tham gia trực tiếp vào việc phát triển nhân hệ thống NukeViet:
  Ban Quản Trị NukeViet hoan nghênh mọi tổ chức, cá nhân tham gia phát triển NukeViet. Kể từ cuối năm 2012, Ban Quản Trị NukeViet đã chuyển kho code của NukeViet từ Google code sang Github để tiện việc mở rộng, phát triển mạng lưới và dễ dàng tiếp nhận sự đóng góp từ cộng đồng các nhà phát triển nukeViet đang tăng mạnh từng ngày (xem tin này). Tất cả các lập trình viên đều có thể dễ dàng tham gia phát triển NukeViet bằng cách đăng ký miễn phí một tài khoản trên github để bắt đầu làm việc. Quy trình làm việc trên kho code của NukeViet có tại đây: http://wiki.nukeviet.vn/programming:github_rule. Các tài liệu kỹ thuật có tại đây: http://wiki.nukeviet.vn/technical_manual

  Với các bạn biết ngoại ngữ:
  Chúng tôi có trung tâm dịch thuật tại đây: http://translate.nukeviet.vn, bạn hãy đăng ký một tài khoản để tham gia vào đội ngũ dịch thuật. Đây là hướng dẫn để các bạn tham gia: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=22&t=10852

  Với các lập trình viên phát triển module, block, theme:
  Bạn có thể đăng các ứng dụng của mình lên forum để khảo sát ý kiến cộng đồng. Nếu ứng dụng của bạn đã hoàn thiện, hãy đăng lên kho ứng dụng (NukeViet Store: http://nukeviet.vn/vi/store/) để cung cấp cho người sử dụng.

  Trong trường hợp bạn cần tạo một sub-forum trên diễn đàn chung của NukeViet để hỗ trợ sử dụng và phát triển module của bạn thì chỉ việc vào forum đăng ký với Ban Quản Trị, chúng tôi sẽ tạo riêng cho bạn một Forum để bạn cùng mọi người tự do thảo luận và phát triển nó.

  Để tham gia xây dựng tài liệu cho NukeViet:
  Cộng đồng NukeViet đang thiếu rất nhiều các tài liệu từ hướng dẫn sử dụng đến lập trình do đó chúng tôi hoan nghênh bất cứ ai có thể tham gia biên tập và chỉnh sửa tài liệu trên thư viện tài liệu mở của NukeViet: http://wiki.nukeviet.vn

  Để tham gia đóng góp cho thư viện tài liệu mở của NukeViet bạn hãy liên hệ Ban Quản Trị NukeViet đề nghị cấp tài khoản làm việc. Lưu ý: Hiện tại tính năng đồng bộ giữa website NukeViet với NukeViet Wiki chưa được xây dựng, việc cấp tài khoản làm việc trên NukeViet Wiki được Ban Quản Trị thực hiện một cách thủ công, để tránh xung đột sau này khi đồng bộ, Ban Quản Trị sẽ tạo username trên NukeViet Wiki giống username trên website NukeViet hoặc diễn đàn NukeViet (bạn nên có tài khoản ở đó trước khi liên hệ với Ban Quản Trị).

  Tham gia hỗ trợ người sử dụng NukeViet:
  Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí trên website này và vào forum.nukeviet.vn để hỗ trợ những thành viên mới đang có nhiều thắc mắc cần giải đáp.

 • Câu hỏi Tôi muốn học tập để sử dụng và phát triển NukeViet thì làm như thế nào?
 • Trả lời

  Ban quản trị NukeViet đang chuẩn bị dự án để đào tạo hướng dẫn sử dụng NukeViet cũng như phát triển hệ thống cho NukeViet, dự án này gồm các lớp sau:

  • Vận hành NukeViet 3.0
  • Thiết kế giao diện NukeViet 3.0
  • Lập trình module cho NukeViet 3.0

  Hiện tại mọi tài liệu và việc học tập về NukeViet, Ban quản trị NukeViet đang duy trì trên website này và trên diễn đàn NukeViet. Trong tương lai VINADES.,JSC sẽ phát triển thành mô hình chuyên nghiệp đào tạo và cấp chứng chỉ cho tất cả các học viên.

Liên hệ cơ quan chủ quản của NukeViet để đặt hàng
 • Câu hỏi Tôi muốn liên hệ cơ quan chủ quản NukeViet để đặt hàng xây dựng những hệ thống riêng?
 • Trả lời

  Nếu bạn cần phát triển những hệ thống riêng từ NukeViet, vui lòng liên hệ cơ quan chủ quản của NukeViet theo thông tin sau:

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN MỞ VIỆT NAM

  VIETNAM OPEN SOURCE DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY (VINADES.,JSC)

  Địa chỉ: Phòng 2004 - CT2 chung cư Nàng Hương, 583 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.
  - Tel: +84-4-85 87 2007
  - Fax: +84-4-35 500 914
  - Emai: [email protected]
 • Câu hỏi Làm thế nào để tham gia cộng đồng NukeViet?
 • Trả lời

  Tính đến 03/01/2013, cộng đồng NukeViet đã có 27.000 thành viên. Tại diễn đàn NukeViet, mọi người tham gia chia sẻ, cùng phát triển giao diện và các module, block để làm website, cùng giúp đỡ nhau xây dựng những website đẹp nhất, thú vị nhất...

  Để tham gia cộng đồng NukeViet bạn chỉ cần đăng ký làm thành viên website sau đó truy cập diễn đàn NukeViet và bắt đầu khám phá các hoạt động của cộng đồng NukeViet tại đây: http://forum.nukeviet.vn

  Đăng ký thành viên tại đây: http://nukeviet.vn/vi/users/register/ (diễn đàn sử dụng chung với tài khoản trên portal)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây