Phát hành NukeViet 22.03.2024

NukeViet eGovernment đạt tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm

Thứ sáu - 08/11/2019 08:38
Cổng thông tin cho chính phủ NukeViet eGovernment đã đạt những tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm theo Thông tư số 47/2016/TT-BTTTT ngày 26 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
NukeViet eGovernment đạt tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm

 

Thông tư số 47/2016/TT-BTTTT ngày 26 tháng 12 năm 2016

Quy định chi tiết về ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Một số tiêu chí cụ thể xác định sản phẩm, dịch vụ trong nước dành cho phần mềm như sau: 
a) Các chức năng, tính năng kỹ thuật của sản phẩm phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ hoặc quy định, hướng dẫn của cơ quan nhà nước (nếu có);
b) Chi phí sản xuất trong nước của sản phẩm chiếm tỉ lệ từ 25% trở lên trong giá sản phẩm đó, hoặc có tối thiểu 20 lao động Việt Nam có chuyên môn về phần mềm có hợp đồng lao động từ 01 năm trở lên, bao gồm các cán bộ nghiên cứu và phát triển (R&D), kiểm tra đảm bảo chất lượng, kỹ sư và lập trình viên trực tiếp sản xuất ra sản phẩm đó;
c) Sản phẩm phải được sản xuất bởi tổ chức, doanh nghiệp đạt chứng chỉ cho hoạt động sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMI mức 3 trở lên, hoặc TCVN ISO 9001:2008, hoặc tương đương hoặc sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên, hoặc mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống.
d) Đối với các sản phẩm an toàn thông tin mạng thì thực hiện theo quy định pháp luật về an toàn thông tin mạng.

NukeViet eGovernment là phiên bản NukeViet dành cho các cơ quan nhà nước. NukeViet eGovernment cho phép xây dựng các cổng thông tin (Portal) cho các cơ quan nhà nước cấp trung ương, cho UBND các tỉnh/ thành phố và/ hoặc các quận/ huyện tích hợp website xã/ phường.

NukeViet eGovernment mới được phát hành trên thị trường từ năm 2017, trải qua 8 lần nâng cấp, NukeViet eGovernment đã được một số tỉnh thành sử dụng như UBND tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy Bình Phước và nhiều dự án khác.

NukeViet eGovernment cũng đạt tiêu chí sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên và mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống. Chi phí sản xuất trong nước chiếm tỉ lệ từ 25% trở lên trong giá của NukeViet eGovernment.

Hệ quản trị nội dung NukeViet CMS và các sản phẩm khác cùng sử dụng nền tảng phần mềm nguồn mở NukeViet như NukeViet Portal và NukeViet Edu Gate đều đạt các tiêu chí được ưu tiên đầu tư, mua sắm trong cơ quan nhà nước.

Xem thêm:

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây