Quà tặng chào năm mới dành cho cộng đồng mã nguồn mở NukeViet.VN

Đăng lúc: Thứ tư - 15/12/2010 03:30 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hùng
Năm mới 2011 sẽ bắt đầu với một loạt các sự kiện dành cho cộng đồng NukeViet: Phát hành module Shop dưới dạng mã nguồn mở được tích hợp cổng thanh toán Ngân Lượng (dự án hợp tác với PeaceSoft); chương trình đào tạo sử dụng NukeViet 3.0 miễn phí (dự án hợp tác với VAYSE); Phát hành NukeViet phiên bản Tòa soạn điện tử (phân quyền quản lý tin tức tới từng chuyên mục) và tặng giấy phép sử dụng cho thành viên NukeViet.VN

1. Dự án Phát triển module Shop (trên nền NukeViet 3.0) tích hợp cổng thanh toán điện tử NganLuong.VN và phát hành dưới dạng mã nguồn mở nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) và Công ty Giải pháp Phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft) trong việc sử dụng mã nguồn mở nâng cao năng lực thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam, được 2 bên ký kết ngày 12/10/2010 nhân dịp VINADES.,JSC chính thức phát hành Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở (Opensource Content Management System) NukeViet phiên bản 3.0.

Hiện dự án đã cơ bản hoàn tất, VINADES đang triển khai xây dựng mạng lưới đại lý phân phối và triển khai cho doanh nghiệp để bắt đầu chương trình tập tuấn cho các đại lý trước khi phân phối bản chính thức và phát hành dưới dạng opensource ra cộng đồng. Các đơn vị muốn làm đại lý triển khai dự án này vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của VINADES.,JSC tại đây: http://vinades.vn

Thông tin chi tiết về dự án có tại đây: http://vinades.vn/vi/news/thong-cao-bao-chi/VINADES-va-PeaceSoft-hop-tac-22/

Dự án sẽ được phát hành dưới dạng opensource sau khi VINADES tập huấn triển khai xong cho mạng lưới đại lý.

Demo của module Shop: http://shop.nukeviet.vn

Thảo luận tại diễn đàn: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=102&t=13173

2. Sau một vài lớp thí điểm dạy thiết kế giao diện và lập trình module trước khi phát hành phiên bản chính thức của NukeViet 3.0. Chương trình đào tạo sử dụng và phát triển NukeViet 3.0 đã chính thức được khởi động, mở đầu là chương trình đào tạo “Vận hành và sử dụng hệ thống mã nguồn mở NukeViet 3.0” miễn phí, nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa VINADES và VAYSE về việc triển khai phát động phong trào học tập, ứng dụng, lập trình NukeViet cho học sinh sinh viên thuộc khuôn khổ dự án nhằm nâng cao kỹ năng tin học cho thanh niên Việt Nam, tại biên bản ghi nhớ số: 121010/GN-VAYSE ký ngày 12 tháng 10 năm 2010 giữa công ty CP phát triển mã nguồn mở Việt Nam với Hội khoa học công nghệ và tri thức trẻ Việt Nam.

Chương trình đào tạo này được chi tiết hóa để phù hợp với học sinh, sinh viên, công chức nhà nước và cán bộ văn phòng.  Đây là chương trình đầu tiên đào tạo về mã nguồn mở NukeViet có sự tham gia của cơ quan chính quyền địa phương cùng với Hội khoa học công nghệ và tri thức trẻ Việt Nam. Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 26/12/2010 tại UBND phương Khương Mai, quận Thanh Xuân, thủ đô Hà Nội. Chi tiết về nội dung đào tạo và thủ tục đăng ký sẽ được cập nhật lên website nukeviet.vn và các hệ thống thông tin của phường Khương Mai cũng như VAYSE trong vài ngày tới, tuy nhiên ngay từ bây giờ bạn đã có thể đăng ký tham gia lớp học bằng cách gửi đăng ký tới địa chỉ: daotao@vinades.vn, chúng tôi sẽ chủ động gửi thông báo chi tiết cho bạn qua email.

Mẫu thông tin đăng ký:

Tiêu đề: Đăng ký học Vận hành và sử dụng hệ thống mã nguồn mở NukeViet 3.0 ngày 26/12/2010 tại phường Khương Mai, Hà Nội
Thông tin người học (điền vào dấu "..."):

Họ và tên: ...
Hộ khẩu thường trú: ... Tạm trú (nếu có): ...
Số CMTND (hoặc hộ chiếu): .... Cơ quan cấp: ... Ngày cấp: ...
Điện thoại liên hệ: ...
Email: ...
Nickname yahoo: ...
Tên tại diễn đàn nukeviet.vn (nếu có tham gia): ...

(không chấp nhận các mẫu đăng ký thiếu thông tin)

Trong thời gian tới, VINADES.,JSC sẽ tổ chức các lớp học định kỳ với 2 cấp độ: cơ bản và nâng cao. Chương trình đào tạo về mã nguồn mở NukeViet của VINADES.,JSC sẽ có 3 lớp:
•    Vận hành và sử dụng hệ thống mã nguồn mở NukeViet 3.0;
•    Thiết kế giao diện cho NukeViet 3.0;
•    Lập trình module cho NukeViet 3.0

3. Hệ thống phân quyền module News theo chuyên mục đã được hoàn thành sau một thời gian dài nghiên cứu và xây dựng.

VINADES.,JSC sẽ phát hành hệ thống phân quyền này theo một giấy phép riêng. Phiên bản NukeViet có tích hợp hệ thống phân quyền sẽ được phân phối dưới tên gọi Tòa soạn điện tử. Hệ thống này đặc biệt phù hợp cho các trang tin điện tử, báo điện tử có số lượng phóng viên, cộng tác viên lớn, đòi hỏi việc quản trị và phân quyền chuyên sâu, xuyên suốt từ trên xuống dưới nhằm kiểm duyệt nội dung một cách đầy đủ và chính xác các thông tin được xuất bản trên trang tin.

Hình 1: Cấu hình đăng bài viết cho thành viên.

 

Hình 2: Phân quyền quản lý theo từng chuyên mục

Để gửi lời cảm ơn tới những thành viên đã đóng góp ý kiến xây dựng nên hệ thống này, VINADES.,JSC sẽ tặng mỗi người 1 giấy phép sử dụng cho tất cả các thành viên NukeViet.VN đã có những góp ý hữu ích trong quá trình đội code xây dựng hệ thống này . Danh sách thành viên được tặng giấy phép sử dụng sẽ được cập nhật tại đây ngay khi hệ thống chính thức được phân phối vào đầu năm 2011: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=102&t=13974

Từ khóa:

PeaceSoft, VAYSE, Shop,

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 23 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Tin qua ảnh

Thư mời hợp tác liên kết quảng cáo và cung cấp hosting thử nghiệm
Google tới VN với chiến dịch 'Biết nhiều hơn'
NukeViet hỗ trợ "chuyển nhà" Yahoo Blog sang NukeViet
Tổng quan về cấu trúc hệ thống NukeViet 2.0
Thông cáo báo chí: Hội nghị người dùng và các nhà phát triển nukeviet năm 2013
Video clip phát biểu của tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang
Webnhanh.vn - website đầu tiên thiết kế website và bán code chuyên nghiệp dành cho NukeViet
Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2011: NukeViet - Công cụ mã nguồn mở cho cộng đồng thiết kế website VN
Cuộc thi mùa hè sáng tạo sinh viên viết phần mềm nguồn mở: thêm thời gian và tăng tiền tài trợ
Github gặp sự cố mạng sau khi bảo trì - các kho code không thể truy cập
Hội thảo NukeViet tại Đại học dân lập Hải Phòng ngày 21/3
Lịch phát hành Nukeviet 3.0
Mạng quốc tế sẽ chậm do bảo trì tuyến cáp quang biển Châu Á Thái Bình Dương
Video clip SEO NukeViet & Xu hướng SEO của thế giới năm 2013 - Lê Nam
Thông báo chuyển địa điểm văn phòng VINADES.,JSC
Phát hành NukeViet 3.0.10 (RC2 ngày 12/09/2010)
Các banner, icon, button, logo cho NukeViet v2.0
Trở thành bạn đồng hành của Dự án 20 triệu máy tính bảng cho trẻ em Việt Nam

Bình luận mới nhất

/uploads/users/meocon.jpg Thơi điểm bạn vào hệ thống đã đóng cửa kết thúc thử nghiệm, chuyển sang giai đoạn nhập liệu chính...
10:40 08/09/2012
 

/themes/nukevietcool/images/users/no_avatar.jpg vừa vào thấy lỗi 404
13:04 12/08/2012
 

/uploads/users/439a9a4ed28687a4fcc5ba7bdf51179e_21993.jpg Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này...
00:28 25/07/2012
 

/uploads/users/meocon.jpg Sẽ nhắc BTC rút kinh nghiệm lần sau. Mấy lần đầu còn mải vui nên quên ko ghi chép.
23:42 02/05/2012
 

/uploads/users/439a9a4ed28687a4fcc5ba7bdf51179e_21993.jpg Dịch vụ www.hostingnuocngoai.com
14:14 30/04/2012
 

/themes/nukevietcool/images/users/no_avatar.jpg Nên post bài viết trả lời những câu hỏi cho bạn đọc.
10:41 30/04/2012
 

 
Dự án 20 triệu máy tính bảng