Thông báo phát hành NukeViet

Yahoo! Messenger chính thức đóng cửa từ ngày 17/7

Thứ sáu - 08/06/2018 20:38
Dịch vụ chat một thời gắn bó với hàng triệu người dùng Việt Nam sẽ đóng cửa vĩnh viễn kể từ ngày 17/7 tới đây.
Yahoo! Messenger chính thức đóng cửa từ ngày 17/7
Yahoo! Messenger chính thức đóng cửa từ ngày 17/7
Yahoo! Messenger từng là dịch vụ nhắn nổi tiếng nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, với hoạt động bết bát của công ty mẹ Yahoo!, các dịch vụ do họ cung cấp ngày càng teo tóp dần.

Ngày 8/6, công ty truyền thông Oath Inc. một thành viên của tập đoàn Verizon Communications, đơn vị đang nắm giữa Yahoo! tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ Yahoo! Messenger từ ngày 17/7 và sẽ không có ứng dụng nào tương tự để thay thế.

Chỉ có một phần nhỏ là các nhóm nhắn tin (chat group) có thể được chuyển sang dịch vụ thử nghiệm có tên Squirrel.

Oath không công bố nguyên nhân đóng cửa dịch vụ, tuy nhiên với sự lớn mạnh của Facebook, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin Messenger, Snapchat, WeChat..., Yahoo! Messenger thật sự khó lòng tồn tại, đừng nói chi tới việc lấy lại vị thế cũ. Vào tháng 10 năm ngoái, chính Oath cũng đã quyết định ngưng dịch vụ chat AIM của AOL.

Trong một thời gian khá dài sau khi cắt giảm các hoạt động, Yahoo! vẫn giữ nguyên vẹn hàng trăm triệu tài khoản Yahoo! ID đã hoạt động suốt 20 năm qua. Giờ đây, sau khi Messenger bị đóng cửa, các tài khoản này vẫn còn được tiếp tục cung cấp dịch vụ khác như Yahoo! Mail và Fantasy Sports.

Yahoo! Messenger ra mắt đầu tiên vào ngày 9/3/1998 với tên gọi Yahoo! Pager, sau đó được chính thức đổi tên thành Yahoo! Messenger vào ngày 21/6/1999. Do vậy, tính đến thời hạn đóng cửa 17/7/2018, dịch vụ chat này có tuổi đời 20 năm, 4 tháng, 8 ngày.

Đối với những người còn chút luyến tiết với những kỉ niệm trên Yahoo! Messenger, công ty cho phép tải về toàn bộ nội dung trò chuyện trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng cửa tại địa chỉ https://messenger.yahoo.com/getmydata.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiếu (Theo TechCrunch)

Nguồn tin: http://ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây