Thông báo phát hành NukeViet

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển băng rộng quốc gia

Thứ ba - 26/01/2016 08:28
Chương trình phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt với mục tiêu đến năm 2020 có ít nhất 40% số hộ gia đình trên toàn quốc được tiếp cận và sử dụng dịch vụ băng rộng cố định.

Ngoài nâng cao số lượng người dùng, Chương trình cũng có mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ băng rộng cố định với việc đảm bảo ít nhất 60% kết nối Internet đạt tốc độ thấp nhất là 25Mbps.

Ngoài ra, nâng cấp ít nhất 50% số điểm truy cập Internet công cộng trên toàn quốc có thể hỗ trợ tốc độ thấp nhất 50Mbps và đảm bảo công nghệ băng rộng di động 3G và 4G phủ sóng tới ít nhất 95% khu vực dân cư, với tốc độ tối thiểu là 4Mbps tại các khu vực thành thị và 2Mbps tại nông thôn...cũng là 2 mục tiêu quan trọng của chương trình này.
 

Sẽ có ít nhất 40% số hộ gia đình trên toàn quốc được tiếp cận và sử dụng dịch vụ băng rộng cố định vào năm 2020

Sẽ có ít nhất 40% số hộ gia đình trên toàn quốc được tiếp cận và sử dụng dịch vụ băng rộng cố định vào năm 2020

Để triển khai thành công, Chương trình cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển hạ tầng băng rộng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp viễn thông được nhận cấp phép triển khai và cung cấp dịch vụ băng rộng.

Chính phủ cũng có kế hoạch khuyến khích các công ty công nghệ sản xuất hoặc lắp ráp thiết bị băng rộng ngay tại nước nhà để có thể giảm giá thiết bị đầu cuối đến tay người tiêu dùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây