Thông báo phát hành NukeViet

Google Chrome version 69 bắt đầu chặn quảng cáo!

Chủ nhật - 09/09/2018 20:23
Là phiên bản đánh dấu 10 năm phát hành của trình duyệt này, Chrome 69 được nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang đến người dùng trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây là những cập nhật đáng chú ý trên phiên bản mới nhất của trình duyệt này.

Thiết kế Material mới

Khác với các bản cập nhật trước đây, người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra Chrome 69 ngay khi cập nhật hoàn tất bởi một giao diện hoàn toàn mới, đẹp mắt và hiện đại với những đường nét bo tròn nhiều hơn, với các biểu tượng được cập nhật và bảng màu mới.

Bên cạnh đó, biểu tượng người dùng giờ đây sẽ được hiển thị trong thanh tiện ích mở rộng (Extensions bar) thay vì nằm trên thanh tiêu đề như trước. Khi nhấn vào biểu tượng người dùng, bạn sẽ thấy thông tin về tài khoản Google của mình, xem mật các mật khẩu đã lưu, quản lý tính năng tự động điền..

Giao diện Chrome 69 hoàn toàn mới.

Ngoài ra, nếu không ưa thích giao diện mới của Chrome, bạn vẫn có thể quay trở lại giao diện cũ thông qua một Flag trong thiết lập ẩn của trình duyệt này.

Tùy biến ảnh nền cho thẻ tab mới

Trang Tab mới giờ đây cho phép bạn chọn bất kỳ hình nền nào bạn thích mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt trước.

Theo đó, trong giao diện tab mới, bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải. Chọn Chrome Background- Nền trong Chrome để chọn một trong các hình nền có sẵn của Google hoặc nhấn vào Upload an Image - Tải ảnh lên để đặt các hình nền ưa thích của mình.

Tùy biến shortcut trên thẻ tab mới

Trước đây, thẻ tab mới của Chrome chỉ cung cấp những trang web bạn thường xuyên truy cập nhất ở phía dưới thanh tìm kiếm. Nhưng giờ đây, Google đã cho phép người dùng tùy ý thiết lập các trang web ưa thích của mình bằng cách nhấn nút Add Shortcut và nhập đường dẫn đến trang web đó. Bạn cũng có thể nhấn nút Remove để gỡ bỏ các trang không cần thiết hoặc đổi tên các shortcut này.

Password Generator và Autofill được cải thiện

Trên Chrome 69, trình duyệt này có thể tự động tạo một mật khẩu ngẫu nhiên và lưu chúng vào trình quản lý mật khẩu. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn phải chuột phải vào khung Password bất kỳ và chọn “Generate Password”. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tính năng này vẫn bị ẩn.

Bên cạnh đó, trình quản lý mật khẩu của Chrome và tính năng Autofill cũng được cải thiện. Trình duyệt giờ đây có thể thực hiện chính xác hơn khi tự đồng điền mật khẩu cùng với số thẻ tín dụng và địa chỉ.

Omnibox “mạnh” hơn

Thanh địa chỉ của Chrome, hay còn được gọi là Omnibox được tích hợp nhiều chức năng hơn. Lấy ví dụ, thanh này sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm ngay lập tức khi bạn bắt đầu nhập các từ khóa (hoặc nhập đường dẫn trang web). Thậm chí, bạn cũng có thể nhập từ khóa “weather”, lập tức Omnibox sẽ xuất hiện câu trả lời về dự báo thời tiết hiện tại.

Omnibox cũng giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các tab. Ví dụ: nếu bạn mở Gmail và nhập “Gmail” vào Thanh địa chỉ, Google sẽ đề xuất bạn chuyển sang tab Gmail đang mở của bạn thay vì mở một tab mới. Đây là một tính năng tuyệt vời cho bất kỳ ai thích điều hướng bằng bàn phím — hoặc chỉ có quá nhiều tab đang mở.

Dễ dàng truy cập đến tính năng tìm kiếm trên thiết bị di động

Không chỉ Chrome trên Windows, Android, iPhone và iPad cũng nhận được phiên bản mới của trình duyệt này với những nâng cấp tương tự. Thanh điều hướng (navigation bar) giờ đây sẽ hiển thị ở cuối màn hình, giúp việc sử dụng một tay dễ dàng hơn ngay cả khi dùng smartphone, tablet màn hình kích thước lớn.

Ngoài ra, một nút/biểu tượng tìm kiếm mới cũng sẽ được đặt giữa thanh điều hướng, giúp việc tìm kiếm mới dễ dàng hơn.

Adblocker được cải tiến

Bên cạnh những cải tiến mà bạn có thể nhận thấy ngay, Google cũng tiếp tục cập nhật một số tính năng Chrome, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo tích hợp.

Theo đó, Chrome sẽ tự động chặn quảng cáo trên các trang web sử dụng quảng cáo khó chịu, bao gồm cả video tự động phát có âm thanh và các biểu ngữ lớn. Điều này mang đến cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn, đồng thời tính năng được tự động kích hoạt và bạn không phải làm bất cứ điều gì..

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây