Thông báo phát hành NukeViet

Google Chrome chặn nội dung Flash từ năm 2016

Thứ hai - 16/05/2016 21:10
Trình duyệt của Google bắt đầu mặc định sử dụng chuẩn/định dạng HTML5 thay cho Flash.

2015 có lẽ là một năm khá tồi tệ với Flash vì hàng loạt lỗ hổng bảo mật đe dọa người dùng các trình duyệt có sử dụng plug-in này. May mắn là hồi cuối năm 2015, Adobe cũng đã triển khai vá khá nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dẫu vậy, có vẻ như người dùng hiện đã không còn mấy mặn mà với Flash và quan trọng là cả những nhà phát triển trình duyệt web ngày càng xa rời và chuyển sang dùng HTML5 nhiều hơn. Cũng từ thời điểm cuối năm 2015, nhiều trình duyệt web đã dần không còn ưa chuộng Flash mà thay vào đó dần chuyển sang dùng định dạng HTML5.

Flash trên trình duyệt Chrome sẽ sớm bị ngưng hoạt động.

Đơn cử, Google hồi năm ngoái cũng từng tuyên bố sẽ ngưng hỗ trợ Flash trên trình duyệt Chrome của mình bằng cách sẽ cho “đóng băng” những file Flash không quan trọng trên trình duyệt và có vẻ như thời điểm 2016 này đã chín muồi cho việc ngừng hỗ trợ Flash hoàn toàn.

Theo cập nhật mới nhất, Google đã lên kế hoạch cho việc khai tử Flash trên trình duyệt Chrome trong nửa cuối năm 2016 này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Flash trên Chrome sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn. Người dùng nếu có nhu cầu vẫn có thể tái kích hoạt khi cần thiết.

Tính đến thời điểm này, Google không phải là người duy nhất “nghỉ chơi” Flash, Microsoft cũng đã chính thức ngưng hỗ trợ Flash kể từ khi ra mắt trình duyệt Edge và Mozilla cũng đã tạm thời khóa Flash một cách mặc định từ giữa năm 2015.

Theo Neowin, trình duyệt Chrome trong tương lai cũng sẽ liên tục cập nhật danh sách 10 website "an toàn" hỗ trợ Flash và mặc nhiên cho phép các nội dung trên các website hiển thị.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây