Thông báo phát hành NukeViet

CEO GitHub: Lập trình bằng miệng sẽ phổ biến

Thứ hai - 23/10/2017 06:11
Lập trình truyền thống bằng cách gõ các câu lệnh trên bàn phím có thể sớm trở thành công việc của người máy.
CEO GitHub Chris Wanstrath
CEO GitHub Chris Wanstrath

Đây là ý tưởng chính trong bài phát biểu của CEO GitHub Chris Wanstrath tại sự kiện người dùng thường niên GitHub Universe, nơi tập trung lập trình viên và nhà phát triển. Ông cho rằng “tương lai của lập trình là không lập trình” và “gõ trên máy tính là cách trao đổi thông tin với hệ thống có độ chính xác thấp”. Theo Wanstrath, gửi câu lệnh bằng miệng đến máy tính một ngày nào đó sẽ trở thành cách viết phần mềm phổ biến.

GitHub là dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web, giúp cho việc phát triển phần mềm dễ tiếp cận hơn và hiệu quả hơn. Với thư viện các mã viết sẵn phong phú và diễn đàn để chia sẻ các rắc rối trong công việc, GitHub còn được ưu ái gọi tên “Facebook của lập trình viên”.

CEO GitHub tin trong tương lai, cách nhanh nhất để lập trình dễ hơn là tự động hóa toàn bộ quy trình. Bằng cách này, con người có thể tập trung vào chiến lược và thiết kế phần mềm cấp độ cao hơn. “Lập trình không chỉ là gõ mà còn là tư duy”.

Bất chấp tầm nhìn này của Wanstrath, GitHub không công bố bất kỳ nỗ lực tự động hóa quy mô lớn nào trong hội thảo. Tuy nhiên, công ty cũng thông báo vài cập nhật cho nền tảng lập trình viên của mình. Nằm trong số các tính năng mới là cảnh báo bảo mật tự động, sẽ thông báo cho nhóm phát triển khi một đoạn mã trong phần mềm gặp lỗi. Tính năng cũng cảnh báo người dùng về các bản vá bảo mật. Ngoài ra, GitHub còn bổ sung bảng tin nhằm giúp thành viên tìm ra các dự án nguồn mở để tham gia và tìm kiếm những gì đang được ưa chuộng trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Du Lam

Nguồn tin: http://ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây