Thông báo phát hành NukeViet

VNNIC cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt

Thứ tư - 06/05/2015 23:48
(PCWorldVN) Kể từ 5/5/2015, Trung tâm Internet Việt Nam cung cấp tính năng tự gia hạn sử dụng tên miền tiếng Việt hỗ trợ cho chủ thể kiểm tra thời hạn và thực hiện gia hạn sử dụng.
Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), các chủ thể sử dụng tên miền tiếng Việt (TMTV) sử dụng tài khoản đã được cung cấp để truy cập vào hệ thống quản lý TMTV dành cho chủ thể tại địa chỉ http://dangky.tenmientiengviet.vn.

Trong khoảng thời gian trước 60 ngày kể từ ngày hết hạn của TMTV, tính năng gia hạn sử dụng TMTV sẽ được hiển thị, cung cấp cho chủ thể công cụ thực hiện gia hạn cho TMTV của mình.


Sau khi gia hạn thành công, chủ thể cam kết đưa TMTV của mình vào sử dụng dịch vụ tại địa chỉhttp://dichvu.tenmientiengviet.vn. Trường hợp chủ thể không đưa TMTV vào sử dụng, TMTV sẽ bị xem xét thu hồi để giải phóng cho chủ thể khác có nhu cầu đăng ký sử dụng.

Tính năng mới này góp phần quan trọng vào việc rà soát, sàng lọc các TMTV đã được đăng ký nhưng không được đưa vào sử dụng hiệu quả, phù hợp với chủ trương chung của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thúc đẩy ứng dụng và sử dụng tên miền tiếng Việt trong thực tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây