Thông báo phát hành NukeViet

Tự động phát hiện và sửa lỗi phần mềm

Thứ tư - 01/07/2015 12:15
NDĐT - Các nhà nghiên cứu thuộc Viện công nghệ Massachusetts vừa trình diễn một hệ thống có thế sửa các lỗi phần mềm bằng cách nhập khẩu một hàm chức năng thay thế từ các ứng dụng an toàn hơn.
Tự động phát hiện và sửa lỗi phần mềm

Đặc biệt hơn là hệ thống mới này có tên CodePhage đã không yêu cầu truy nhập đến mã nguồn của ứng dụng để vay mượn. Thay vào đó, CodePhage sẽ phân tích cách mà ứng dụng thực thi và đặc điểm các loại kiểm tra bảo mật mà ứng dụng thực hiện. Một khi có lỗi nghiêm trọng, CodePhage có thể kiểm tra các hàm tương ứng được viết trên các ngôn ngữ khác để sửa đoạn mã bị viết sai.

Một khi CodePhage nhập khẩu đoạn mã vào trong ứng dụng bị lỗi nó có thể bổ sung một lớp cao hơn nhằm phân tích để đảm bảo rằng lỗi phần mềm này đã được khắc phục.

Tiến sỹ Stelios Sidiroglou-Douskos, người đứng đầu nhóm nghiên cứu CodePhage, cho biết nhóm của ông đã thu thập rất nhiều mã nguồn trên các trang web mã nguồn mở với hàng triệu dự án và rất nhiều trong số đó là tương tự nhau. Rất nhiều thành phần của các hàm chức năng được chia sẻ và sử dụng trong các dự án.

Các nhà nghiên cứu đã chạy thử CodePhage với bảy chương trình mã nguồn mở được dùng phổ biến và đã tìm ra lỗi. Tiếp đó, CodePhage đã nhập khẩu từ hai đến bốn hàm chức năng từ chương trình khác và khắc phục được lỗi của chương trình. Hệ thống CodePhage thực hiện khá nhanh với thời gian từ hai đến mười phút cho mỗi lần sửa lỗi.

Theo các nhà nghiên cứu, thời gian dành cho kiểm tra bảo mật đối với các phần mềm thương mại chiến hơn 80% thời gian lập trình nên họ hy vọng trong tương lai, phiên bản mới của CodePhage có thể giúp giảm đáng kể thời gian phát triển phần mềm bằng cách tự động chèn mã kiểm tra.

Tác giả bài viết: HẢI LY (Theo Science Daily)

Nguồn tin: http://www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây