Thông báo phát hành NukeViet

Tên mới, trang chủ mới cho phần mềm máy trạm của Let's Encrypt

Thứ năm - 28/04/2016 21:34
Trong vài tháng tới phần mềm máy trạm của Let's Encrypt (Hãy Mã hóa) sẽ chuyển sang tên mới, sẽ được công bố sớm, và trang chủ mới tại Quỹ Biên giới Điện tử - EFF
Cập nhật: Làm rõ thêm rằng chỉ phần mềm máy trạm của Let's Encrypt đang thay đổi tên và máy chủ của nó. Cơ quan chứng thực Let's Encrypt và các dịch vụ có liên quan không thay đổi tên hoặc vị trí.
Trong vài tháng tới phần mềm máy trạm của Let's Encrypt (Hãy Mã hóa) sẽ chuyển sang tên mới, sẽ được công bố sớm, và trang chủ mới tại Quỹ Biên giới Điện tử - EFF (Electronic Frontier Foundation).
Sự thay đổi này không ảnh hưởng tới cơ quan chứng thực - CA (Certificate Authority) của Lét's Encrypt hoặc các dịch vụ có liên quan, nó sẽ vẫn giữ tên là Let's Encrypt và tiếp tục được Nhóm Nghiên cứu An toàn Internet (Internet Security Research Group) quản lý.
Mục tiêu của Let's Encrypt là để biến HTTPS càng dễ dàng có thể càng tốt. Để làm được điều đó, là không đủ để tự động hóa hoàn toàn sự đảm bảo chứng thực ở phía cơ quan chứng thực (CA) - chúng tôi phải tự động hóa hoàn toàn cả ở phía các máy trạm. Máy trạm của Let's Encrypt bây giờ đang được hàng trăm ngàn website sử dụng và chúng tôi kỳ vọng nó tiếp tục là lựa chọn phổ biến cho các site được quản lý từ một máy chủ hoặc VPS duy nhất.
Nói vậy, hệ sinh thái các máy chủ web là phức tạp, và không có khả năng cho bất kỳ máy trạm cụ thể nào phục vụ tốt cho bất kỳ ai. Kết quả là, cộng đồng Let's Encrypt đã tạo ra hàng tá các máy trạm để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Tiến lên phía trước, chúng tôi cảm thấy có thể là tốt nhất cho Let's Encrypt để tập trung vào việc khuyến khích một máy trạm lành mạnh chung và hệ sinh thái các giao thức và cho khách hàng của chung tôi chuyển dịch sang EFF. Điều này cũng sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào các nỗ lực kỹ thuật của chúng tôi trong việc quản lý hạ tầng máy chủ CA tin cậy và đang gia tăng nhanh chóng.
Máy trạm Let's Encrypt đi xa hơn là hầu hết các máy trạm khác về sự tự động hóa từ đầu chí cuối (end-to-end) và khả năng mở rộng, cả việc có được chứng thực và trong nhiều trường hợp cả việc cài đặt chúng. Đây là chiến lược quan trọng vì các máy chủ chính còn chưa có sự hỗ trợ được cài đặt sẵn, và chúng tôi muốn chắc chắn nó đưa ra cơ hội đúng phù hợp để thịnh vượng. EFF đã dẫn dắt tới sự phát triển của máy trạm Let's Encrypt từ đầu, và họ có đủ năng lực để tiếp tục theo đuổi chiến lược này.
Sự đổi tên đang diễn ra vì các lý do đi vượt ra sự dịch chuyển tới EFF. Một lý do bổ sung thêm cho sự đổi tên này là chúng tôi muốn máy trạm sẽ có khả năng phân phối được và tùy biến được mà không phải tạo ra một quy trình phức tạp cho việc quyết định liệu các phương án được tùy biến nào là đúng phù hợp để sử dụng với thương hiệu của Let's Encrypt. Một lý do khác là chúng tôi muốn là rõ ràng rằng máy trạm đó có thể làm việc với bất kỳ CA nào xúc tác cho ACME trong tương lai, chứ không chỉ Let's Encrypt.
Chúng tôi kỳ vọng máy trạm sẽ làm tốt ở EFF và tiếp tục sẽ được nhiều người sử dụng để có được các chứng thực từ Let's Encrypt.
Let’s Encrypt là cơ quan chứng thực tự do, tự động và mở mang tới cho bạn từ Nhóm Nghiên cứu An toàn Internet - ISRG (Internet Security Research Group). ISRG là một tập đoàn lợi ích chung ở California, và được IRS thừa nhận như là một tổ chức được miễn trừ thuế theo Phần 501(c)(3) của Luật Doanh thu Nội địa. Sứ mệnh của ISRG là để giảm các rào cản tài chính, công nghệ và giáo dục cho giao tiếp an toàn qua Internet. Địa chỉ của nó: 660 York Street, San Francisco, CA 94110.

Theo: https://letsencrypt.org/privacy/
Dịch: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây