Thông báo phát hành NukeViet

Google đóng cửa hệ thống không gian chia sẻ mã nguồn mở Google Code

Chủ nhật - 15/03/2015 21:20
NDĐT- Google thông báo vào hôm thứ năm vừa qua (12/3) rằng họ sẽ đóng cửa Google Code, một không gian dùng để chia sẻ và lưu trữ các dự án web cùng mã nguồn.
Google đóng cửa hệ thống không gian chia sẻ mã nguồn mở Google Code
Trong thông báo của mình trên blog, Google cho biết kể ngày 12/3/2015, người sử dụng sẽ không còn tạo được dự án mới trên hệ thông Google Code mà nguyên nhân là do ngày càng nhiều nhà phát triển phần mềm chia tay với hệ thống này cùng sự gia tăng các dự án cho spam hoặc lạm dụng.

Google cho biết họ bắt đầu hệ thống Google Code vào năm 2006 do vào thời điểm đó rất ít hệ thống phục vụ cho phát triển dữ án và chia sẻ mã nguồn mở. Tuy nhiên, ngày nay Google nhận thấy có nhiều hệ thống phục vụ công đồng mã nguồn mở tốt hơn họ như GitHub hay Bitbucket và nhiều dự án mã nguồn mở trên Google Code đã chuyển sang các hệ thống này. Hơn nữa, chính Google cũng đã chuyển hàng nghìn dự án của họ từ Google Code sang GitHub.

Google sẽ dừng toàn bộ hệ thống vào tháng một năm 2016. Sau thời điểm này, người dùng chỉ còn có thể tải mã nguồn lưu trên hệ thống và hệ thống bị tắt hoàn toàn vào cuối năm 2016.

Một điều may mắn cho các nhà phát triển phần mềm là Google đã cung cấp công cụ chuyển đổi dự án trên Google Code sang GitHub. Một hệ thống chia sẽ mã nguồn khác là SourceForge cũng có công cụ để giúp các nhà lập trình chuyển dự án từ ngôi nhà Google Code sang nơi ở mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây