Thông báo phát hành NukeViet

Phát hiện lỗi bảo mật đe dọa hàng triệu người dùng Linux

Thứ sáu - 22/01/2016 01:55
(PCWorldVN) Nhóm các nhà nghiên cứu về bảo mật cũng cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong nhân Linux này có thể ảnh hưởng đến khoảng 70% người dùng smartphone và tablet chạy Android.
Phát hiện lỗi bảo mật đe dọa hàng triệu người dùng Linux

Hiện tại, Perception Point vẫn chưa nhận được cảnh báo nào về những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật này từ hacker.Theo nhóm nghiên cứu bảo mật này, lỗ hổng bảo mật mang số hiệu CVE-2016-0728 mà nhóm vừa phát hiện đã tồn tại trong nhân (kernel) của Linux 3.8 (kể cả bản 32-bit cũng như bản 64-bit) hoặc mới hơn từ 3 năm nay. Ước tính đến thời điểm này, đã có khoảng 10 triệu máy tính Linux bao gồm cả server và gần 70% thiết bị Android (phiên bản 4.4) bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật trong kernel nói trên.

Nhóm nghiên cứu bảo mật này cũng đã cảnh báo đến nhóm bảo mật Linux and Red Hat và dự kiến, bản vá lỗ hổng bảo mật kernel này sẽ sớm được phát hành ngay trong tuần này.

Tuy nhiên, theo giới quan sát cho biết hầu hết smartphone Android đều chỉ nhận được hỗ trợ phần mềm trong vòng 18 tháng. Điều này cũng có nghĩa là sẽ có một lượng lớn thiết bị di động Android sẽ không nhận được bản cập nhật lỗ hổng bảo mật nguy hiểm này.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây