Thông báo phát hành NukeViet

Phòng nghiên cứu thí nghiệm quân đội Mỹ công bố công cụ Dshell giúp phân tích tấn công mạng

Thứ hai - 02/02/2015 12:09

Phòng nghiên cứu thí nghiệm quân đội Mỹ công bố công cụ Dshell giúp phân tích tấn công mạng

Quân đội Mỹ vừa cho phát hành rộng rãi bộ mã nguồn mở mang tên Dshell - công cụ được họ dùng trong suốt 5 năm qua để thực hiện công tác điều tra, phân tích khi mạng của Bộ quốc phòng Mỹ bị tấn công. Qua động thái này, quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin mà lập trình viên từ khắp mọi nơi cung cấp để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng trong thời đại hiện nay.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Glodek cho biết: "Không riêng gì chính quyền Mỹ mà tất cả mọi nơi đều đang bị đe dọa bởi các cuộc tấn công mạng tương tự như những gì mà chúng tôi đang chứng kiến tại ARL. Dshell là cách mà chúng tôi chuyển giao sự hiểu biết đến tới các học viện hoặc những ngành công nghiệp đang đối mặt với mối đe dọa an ninh số. Từ lâu, chúng ta đã tìm một phương pháp tốt hơn để cùng nhau tham gia, hợp tác điều tra kỹ thuật số và phản ứng trước các cuộc tấn công mạng."

Ngay khi Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014 vừa qua. Kể từ đó đến nay, Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau. Vì đây là một bộ code mã nguồn mở nên nếu các bạn quan tâm, có thể tải về bộ framework Dshell tại đường dẫn sau đây: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell

Tham khảo Scienceblog, Reuter

Nguồn tin: https://www.tinhte.vn

 Từ khóa: dshell, quân đội mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây