Thông báo phát hành NukeViet

Phát hiện 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Mac OS X

Thứ bảy - 24/01/2015 04:33
Nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tại Google vừa tiết lộ chi tiết về 3 lỗ hổng được đánh giá là rất nghiêm trọng tồn tại trên nền tảng Mac OS X, theo CNET ngày 23/1.
Phát hiện 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Mac OS X
Cả 3 lỗ hổng nói trên từng được nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật Project Zero thuộc Google thông báo đến Apple từ hồi tháng 10/2014, tuy nhiên đến thời điểm thì Apple vẫn chưa có bất kì động thái khắc phục nào, theo CNET.

Do đó, sau đúng 90 ngày như trong tuyên bố trước đó, nhóm nghiên cứu tại Google quyết định công khai chi tiết về 3 lỗ hổng cùng ví dụ mô phỏng thực tế để khẳng định tính chính xác cho thông tin đưa ra.

Mặc dù mỗi lỗ hổng nói trên đều yêu cầu kẻ tấn công phải truy xuất được một máy Mac mục tiêu song với tất cả sự nỗ lực thì "kẻ xấu" có thể tìm kiếm được một quyền hạn truy xuất máy tính người dùng ở mức cao, rồi từ đó kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Theo CNET, trên trang chủ của hãng, Apple cho biết để bảo vệ khách hàng thì họ không tiết lộ, thảo luận hay xác nhận các vấn đề liên quan đến bảo mật cho đến khi nào một cuộc điều tra toàn diện diễn ra và mọi bản vá lỗi hay bản phát hành cần thiết đã sẵn sàng.

Cách đây không lâu, nhóm nghiên cứu này từng công khai 3 lỗ hổng bảo mật chưa được vá trên hệ điều hành Windows của Microsoft.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây