Thông báo phát hành NukeViet

Hàng trăm website Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công

Thứ bảy - 06/09/2014 00:11
Thống kê cho thấy, trong 5 ngày đầu tháng 9, con số website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công vượt hơn 300, bao gồm cả tên miền phụ (subdomain) và nếu tính từ 28/8 đến ngày 4/9 thì con số này lên đến 745.
Lời nhắn và ảnh chế giễu kèm biểu tượng mà nhóm tin tặc 1937cn để lại trên một website - Ảnh chụp giao diện web ngày 5-9
Lời nhắn và ảnh chế giễu kèm biểu tượng mà nhóm tin tặc 1937cn để lại trên một website - Ảnh chụp giao diện web ngày 5-9
Theo thống kê của Securitydaily, chỉ tính riêng trong ngày 28/8, đã có khoảng 289 Website của Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công.

Đến ngày 2/9, tiếp tục có thêm 84 Website Việt Nam trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công DDoS và thay đổi giao diện defacement. Đỉnh điểm của cuộc tấn công này là ngày 4/9 vừa qua khi có đến 373 Website Việt Nam bị tấn công một cách dồn dập.

Theo báo Tuổi trẻ, trong số 746 Website kể trên có tới 8 website của chính phủ (với tên miền gov.vn) và khoảng 40 website của của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam (với tên miền edu.vn).

Điều tra từ SecurityDaily cho thấy, hai nhóm tin tặc lớn của Trung Quốc là 1937cn và Sky-Eye đã thực hiện tấn công website Việt Nam. Khi đã thâm nhập thành công, tin tặc để lại biểu tượng của chúng kèm lợi nhắn nhạo báng kèm thách thức.

Danh sách website bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Sau khi tấn công hàng trăm website, các nhóm này đăng tải lên website 1937cn.net và hack-cn.com một diễn đàn an ninh mạng được tạo ra nhằm mục đích kích động các hacker tấn công các websites của Việt Nam để khoe chiến tích với nhau.

Tuy nhiên, không chỉ riêng có 1937cn.net tham gia tấn công, Sky-Eye -một nhóm hacker lớn của Trung Quốc cũng tham gia và đã thực hiện tấn công các websites của Việt Nam với gần 100 phi vụ.

Được biết, tính đến thời điểm này vẫn còn khoảng 50% (390 website) trên tổng số website Việt bị tấn công chưa thể khắc phục được sự cố.


Tác giả bài viết: Hảo Min

Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây