Thông báo phát hành NukeViet

Google muốn bảo vệ những website bị tấn công DDoS

Thứ hai - 28/10/2013 10:34
Project Shield (Dự án Lá Chắn) là tên gọi một dự án mới của Google đang được thử nghiệm mà gã khổng lồ tìm kiếm tham vọng sẽ bảo vệ được những website bị tấn công DDoS.

Google cho biết điều này tại Hội nghị Ý tưởng tại New York hôm 21/10. Theo đó, việc Google sẽ "bảo hộ" các website nhỏ trước các đợt tấn công DDoS, kiểu tấn công từ chối dịch vụ dễ dàng hạ gục các trang web quy mô nhỏ mà không để lại manh mối nào của thủ phạm, là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bằng cách chuyển toàn bộ nội dung của website bị tấn công DDoS sang hạ tầng dịch vụ PageSpeed ​​của Google.

Điều này đồng nghĩa với việc Google sẽ hứng toàn bộ cuộc tấn công và chỉ trừ khi hacker đủ giỏi để đánh sập hạ tầng của Google, nếu không thì website được "bảo hộ" sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường. Tất nhiên, đây hẳn là một thách thức quá lớn đối với các hacker.

Hiện tại Project Shield đang trong giai đoạn thử nghiệm, nếu muốn sử dụng người dùng có thể đăng kí tại đây.

Ngoài ra, Google cùng các đối tác cũng giới thiệu Digital Attack Map cho phép xem diễn biến các đợt tấn công DDoS trên toàn thế giới, và uProxy giúp tạo một mạng riêng ảo giữa các máy tính bạn bè để có thể lướt web không qua kiểm duyệt.

Tấn công DDoS có một vài phương thức khác nhau, nhưng đều giống ở đặc điểm là “dội bom” một lượng truy cập đồng thời và liên tục để khiến máy chủ website bị quá tải. Hình thức DDoS tinh vi nhất là sử dụng botnet, một mạng lưới gồm rất nhiều các máy tính đã bị nhiễm virus ngầm chiếm quyền điều khiển (còn gọi là zombie hay máy tính thây ma). Virus ẩn trong máy sẽ nhận lệnh tấn công qua mạng và hacker có thể ấn định thời điểm, mục tiêu tấn công và “ra lệnh” cho đội quân botnet này tấn công theo ý mình.

Tác giả bài viết: Hải Phong

Nguồn tin: http://vietnamnet.vn

 Từ khóa: google, ddos, dự án lá chắn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây