#38347 gửi bởi thanhdao
Ngày 09 Tháng 07 2009 , 12:08
Bạn có một website sử dụng mã nguồn mở Nukeviet 2.0 và một diễn đàn khác sử dụng mã nguồn VBB. Bạn muốn hiển thị 10 bài viết mới nhất trong diễn đàn ở block của trang sử dụng Nukeviet? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện hai bước sau:

Bước 1: Tạo nguồn cấp dữ liệu

- Đăng nhập vào trang: http://feedburner.google.com/ Với tài khoản gmail của bạn.
- Nhập tên miền site của bạn vào textbox : Burn a feed right this instant. Tích vào check I am a podcaster và nhấn Next. (hình 1)

(hình 1)
- Nhập tên site của bạn vào textbox : Feed title. Trong textbox Feed address I chọn tên feed của bạn, sau đó nhấn Next. (hình 2)(hình 2)
- Bạn sẽ nhận được một link có dạng: http://feeds2.feedburner.com/tendangki. Ví dụ của tôi là http://feeds2.feedburner.com/Vanthpt. Hãy ghi nhớ nó, đây chính là nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể cấp cho bất kì site nào có hỗ trợ đọc RSS.


Bước 2: Tạo Block đọc Feed

- Đăng nhập vào quản trị của site bạn- chọn quản lí Block

- Trong phần Thêm Block mới: chọn kiểu là RSS/RDF và nhấn Thêm. (hình 3)

(hình 3)
- Trong cửa sổ mới, đặt Tiêu đề cho block mới. Sau đó paste nguồn cấp dữ liệu bạn đã được feedburn cấp cho vào textbox file dạng RSS/RDF (hình 4). Nhấn tạo block là bạn đã thêm được tin từ diễn đàn vào site Nukeviet của mình.

(hình 4)

Và đây là kết quả thu được:

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Lưu ý: Các tính năng trong Tùy chọn diễn đàn/External Data Provider của VBB phải được bật hết thì Feed của bạn mới hoạt động.

http://dulichmocchau.com - Du lịch Mộc châu miễn phí http://dulichmocchau.net - Tư vấn du lịch Mộc Châu
#49767 gửi bởi ngoctuanvnn
Ngày 05 Tháng 02 2010 , 00:04
nếu chỉ có việc đưa tin tức từ forum ra home và đang nhập thì mình đang sử dụng 3 block này thấy khá hiu65 quả
block-VB_LAST_THREADS.php
block-vB_Stats.php
block-vB_Users.php
block-login.php
bạn tìm trên forum đi chăc là đã share đâu đó rồi nhưng bản mình có chỉ dùng trên nukeviet 2.9 beta thoi còn nuke bản mới thì chưa thủ