#44411 gửi bởi phamquangtung1977
Ngày 21 Tháng 10 2009 , 05:49
Chào các bạn mình có 1 câu hỏi nhờ các bạn giúp đỡ. Mình có mua 1 cái host của công ty byeshost bên Mỹ. Trên đó mình có các tên miền sau: tiepsuc.org, nhacsy.org và http://giangvien.net trước đây vẫn chạy ngon lành. Nhưng tuần trước do host bị trục trặc sao đó nên không chạy được nữa. Mình đã liên hệ với nhà cung cấp và họ đã sửa lại và các trang web đã chạy bình thường ngoài trang web có tên miền http://giangvien.net khi chạy nó cứ nói The requested URL could not be retrieved nhưng nếu chạy http://www.giangvien.net thì lại chạy được.
Mình đã viết thư hỏi nhà cung cấp host nó nói rằng
Domain is showing the access denied message.
This means your domain giangvien.net is reaching the maximum amount of concurrent server connections and should be upgraded to a more powerful hosting plan.
Tạm dịch
Tên miền là hiển thị những thông điệp truy cập bị từ chối.
Điều này có nghĩa giangvien.net tên miền của bạn là đạt đến số tối đa của kết nối máy chủ đồng thời và cần được nâng cấp lên mạnh hơn lưu trữ kế hoạch.
Nhưng mình thấy trong thông số của cpanel các thông số như băng thông, dung lượng host vẫn còn dư rất nhiều, không biết cái thông số kết nối máy chủ đồng thời nó nằm ở mục nào để có thể biết.

Mình có hỏi tại sao có www thì chạy không có www thì không chạy nó nói là máy chủ nhận www và không có www là 2 tên miền khác nhau. Và đúng vậy chỉ có tên miền http://giangvien.net là bị từ chôi truy cập còn các tên miền khác mình đặt trên host đó dù có hay không có www đều truy cập bình thường

Như vậy theo bạn trang web của minh bị gì? lỗi do của nhà cung cấp host hay của nhà cung cấp tên miền. Và làm thế nào để khắc phục được.

Rất mong các bạn xem xét và giúp đỡ để trang wweb của mình tiêp tục đi vào hoạt động xin chân thành cám ơn. Các bạn có thể xem demo sống bằng cách vào 2 tên miền http://giangvien.net và http//www.giangvien.net để thấy điều đó

Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại học Nha Trang Trang web cá nhân: http://www.giangvien.net Nick yahoo: phamquangtung1977 Nick Skype: phamquangtung1977
#44456 gửi bởi phamquangtung1977
Ngày 22 Tháng 10 2009 , 03:58
Các bạn có thể giúp mình không. Mình nghĩ ko phải do trong cấu hình doman. Mình đã gửi yêu cầu cho matbao nơi minh mua tên miền và công ty nó bảo là doman đã đặt đúng ko có vấn đề vì khi ping giangvien.net và http://www.giangvien.net đều đúng địa chỉ IP của host. Mình nghĩ chắc trang mình bị ddos nên nhà quản lý host nó chặn truy cập đối với tên miền giangvien.net Mình đã hỏi tại sao http://www.giangvien.net thì chạy nó bảo là do server nhận có www và không có www là 2 tên miền khác nhau. Theo các bạn bây giờ phải làm cách nào. Bạn nào biết giúp mình với. Đây là ảnh cấu hình trong doman của mình.
Đính kèm
(33.70 KB) Đã tải về 126 lần

Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại học Nha Trang Trang web cá nhân: http://www.giangvien.net Nick yahoo: phamquangtung1977 Nick Skype: phamquangtung1977
#44574 gửi bởi laser
Ngày 24 Tháng 10 2009 , 06:41
phamquangtung1977 đã viết:Các bạn có thể giúp mình không. Mình nghĩ ko phải do trong cấu hình doman. Mình đã gửi yêu cầu cho matbao nơi minh mua tên miền và công ty nó bảo là doman đã đặt đúng ko có vấn đề vì khi ping giangvien.net và http://www.giangvien.net đều đúng địa chỉ IP của host. Mình nghĩ chắc trang mình bị ddos nên nhà quản lý host nó chặn truy cập đối với tên miền giangvien.net Mình đã hỏi tại sao http://www.giangvien.net thì chạy nó bảo là do server nhận có www và không có www là 2 tên miền khác nhau. Theo các bạn bây giờ phải làm cách nào. Bạn nào biết giúp mình với. Đây là ảnh cấu hình trong doman của mình.


Hì, Vấn đề của bạn dễ xử lý thôi. Đầu tiên xin giải thích:
Nhà cung cấp host họ trả lời rằng lỗi tại domain là đúng. Tuy nhiên lỗi không phải như họ giải thích (Mắt Bão giải thích cũng sai nốt). Hello đã bắt đúng "bệnh" rồi đó:
"Đây là do bạn cấu hình thông số chạy domain trong host chưa đúng!"
Cái ảnh chụp của bạn đã nói lên điều đó.

Vấn đề giải quyết theo kiểu logic, thử dần để tìm cái sai rồi sửa cái sai theo cái đúng. Bắt đầu thử phân tích theo hướng sau:
Ta thấy http://giangvien.net có lẽ được cấu hình bởi dòng 1, http://www.giangvien.net được cấu hình bởi dòng 2. Như vậy khả năng sai lớn là ở dòng 1: Cách sửa: Edit dòng 1 với "giá trị" (Address ?) và "loại" (Record Type ?) giống dòng 2.

Trường hợp lỗi do dòng 2 (điều này chắc ko xảy ra :D ) thì bạn phải sửa dòng 2 với "giá trị" và "loại" giống dòng 1.

Thông thường ta nên thêm một dòng nữa, với Record Name là *, "giá trị" và "loại" giống dòng đúng.

P/S: Domain Control Panel kia là của Mắt Bão, Việt hóa kiểu nửa vời thế kia chả biết giá trị thực của các ô cần khai báo là gì nữa. Không biết mình dịch "giá trị" = Address và "loại" = Record Type có đúng không. Nếu đúng thì kể cũng hơi khó hiểu vì Record name là www, Record Type là CNAME mà Address là chính tên miền chủ thì ...??? Hóa ra dòng 2 là dòng sai à? :P

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#44591 gửi bởi phamquangtung1977
Ngày 24 Tháng 10 2009 , 10:34
Như vậy khả năng sai lớn là ở dòng 1: Cách sửa: Edit dòng 1 với "giá trị" (Address ?) và "loại" (Record Type ?) giống dòng 2.
Nếu làm như vậy thì làm sao tên miền biết trỏ vào địa chỉ IP nào vậy bạn và tên miền sẽ không biết host.
Trước đây mình vẫn đặt như vậy và vẫn chạy được bình thường.
Và đặc biệt hơn nữa là nếu truy cập vào host bằng http://giangvien.net:2082http://www.giangvien.net:2082 (có www hay không đều được). Như vậy host đã nhận đúng tên miền dù có hay ko có www
Chứng tở là lỗi ko phải là do cấu hình trong quản lý tên miền sai.
Rất khó giải thích bạn nào giải thích giúp cái

Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại học Nha Trang Trang web cá nhân: http://www.giangvien.net Nick yahoo: phamquangtung1977 Nick Skype: phamquangtung1977
#44648 gửi bởi hoainamdr
Ngày 26 Tháng 10 2009 , 04:38
Em đã vào mắt bão xem video hướng dẫn cấu hình DNS cho tên miền thì như ảnh chụp ở trên bác đã làm đúng!
Vậy thì nguyên nhân còn lại:
máy chủ DNS của mắt bão bị lỗi (thỉnh thoảng máy chủ trung gian everydns.net cũng có tình trạng này, đó là tự nhiên vào bằng tên miền có www thì được, mà tên miền không thì không được) Nhưng điều này khó xảy ra vì nó khôgn thể lỗi mấy hôm liền thế này.
Nguyên nhân thứ 2 là do cách add tên miền vào host, vì anh nói gói host này anh add nhiều tên miền, nhiều web vậy chắc là trong thư mục gốc pulic_html không thể chỉ có 1 thư mục mà chắc có nhiều (Mỗi thư mục cho 1 web mà :D ). Có thể trong lúc addon tên miền giangvien.net anh đã chọn sai thư mục gốc cho nó chăng??? hoặc có thể là lúc addon tên miền đã add http://www.giangvien.net (Hi hi, biết đâu đấy ;;) ;;) ;;) )
Và cách tốt nhất hiện nay là:
Sao lưu mọi cái (Cho chắc ăn)
remove tên miền giangvien.net và các thứ râu ria liên quan khỏi host và add lại, thế là xong. Bác nhớ dừng dùng chức năng redirect từ có www sang không có www hoặc ngược lại của host nhé, nó sẽ báo lỗi giống hệt như bao lỗi của bác đã đưa lên ở trên ;;) ;;) ;;)
À, còn nguyên nhân nữa là máy chủ của byehost lỗi, dạo trước em dùng host của maychu.com.vn liên tục bị lỗi này, nhất là khi host bị ddos, tường lửa nó tự động chặn lung tung và thế là hi hi...Gặp cảnh này thì đành...mua host khác!

http://ykhoaviet.vn Cảm ơn những người đã tạo ra và phát triển nukeviet.
#44650 gửi bởi phamquangtung1977
Ngày 26 Tháng 10 2009 , 05:03
chắc chắn là máy chủ byehost nó bị lỗi. vì mình đã làm nhiều cách mà ko được. thôi đành để www vậy. chạy có www cũng ko sao. mình export dữ liệu về máy. Sau đó dùng chức năng tìm kiếm htttp://giangvien.net thay bằng http://www.giangvien.net thế là chạy với tên miền htttp://www.giangvien.net chỉ thành viên nào mà dùng htttp://giangvien.net thì ó tay không vào được. Có cách nào để thông báo cho họ là tên miền http://giangvien.net chuyển thành http://www.giangvien.net khi họ truy cập bằng tên miền http://giangvien.net thì hay quá

Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại học Nha Trang Trang web cá nhân: http://www.giangvien.net Nick yahoo: phamquangtung1977 Nick Skype: phamquangtung1977
#167578 gửi bởi vncuibapvn
Ngày 28 Tháng 03 2015 , 08:18
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn. " sữa mấy cái chữ này ở đâu vậy ai biết chỉ giúp ... " có nghĩa sữa chữ chứ không phải khắc phục nha... ai biết nằm ở đâu help me giúp dùm..nukeviet 4.3 , trong khi chờ đợi chân thành cám ơn..!