#183143 gửi bởi laser
Ngày 26 Tháng 03 2017 , 14:27
Ngày 16/03/2017, Ban Quản Trị nhận được ý kiến của thành viên Hi Vọng Mong Manh trên Group NukeViet hoạt động trên FB về việc một số bạn thuộc team support cũ (ở ban điều hành của diễn đàn NukeViet.vn) nay chuyển sang nuke.vn và thực hiện một số hành vi xấu nhằm lôi kéo thành viên từ NukeViet.vn sang nuke.vn, cụ thể:
- Sử dụng tool để scan danh bạ thành viên diễn đàn NukeViet.vn và lấy được danh sách 30.000 trong tổng số hơn 50.000 thành viên.
- Lên kế hoạch sử dụng danh bạ thành viên này để gửi thông báo giả mạo diễn đàn NukeViet.vn chuyển sang nuke.vn và yêu cầu mọi người đặt lại mật khẩu.
- Dụ dỗ nhân viên thực tập ở VINADES - cty hỗ trợ cho NukeViet - tham gia, dự định sử dụng chính email VINADES gửi để đánh lừa các thành viên diễn đàn NukeViet.vn
- Lên kế hoạch DDOS diễn đàn NukeViet.vn

Ngoài ra, theo tố cáo, nhóm này còn lên kế hoạch phá hoại diễn đàn và công việc kinh doanh của VINADES bằng các hành vi như:
- Tạo các bộ mã nguồn NukeViet sử dụng các giao diện và module nhái các giải pháp thương mại do VINADES đang kinh doanh nhằm phá hoại việc kinh doanh của VINADES.

Đánh giá đây là việc rất nghiêm trọng, đặc biệt khi những người thành lập diễn đàn nuke.vn thì trước đây đều thuộc team support (ở ban điều hành của diễn đàn NukeViet.vn), và việc nuke.vn ra đời đều nhận được sự chào đón của cả người dùng NukeViet và Ban Quản Trị NukeViet. Vì vậy, Ban Quản Trị đã yêu cầu thành viên này gửi các bằng chứng về việc mà thành viên này tố cáo.

Ban Quản Trị sẽ để các bạn bị tố cáo có thời gian 24h để giải trình việc này trước khi có xử lý về việc này.

Một số link liên quan đến việc người dùng NukeViet tố cáo:
https://www.facebook.com/groups/nukeviet/permalink/1500665966642165/
https://www.facebook.com/groups/nukeviet/permalink/1507535662621862/

Bằng chứng mà thành viên này gửi cho Ban quản trị:

Qua kiểm tra, chúng tôi thấy rằng việc tố cáo này là có căn cứ và hoàn toàn chính xác. Cụ thể một số bằng chứng được cung cấp dưới đây. Việc này khiến chúng tôi rất sốc và thất vọng về đạo đức của các thành viên này.

Quan điểm của Ban Quản Trị NukeViet là luôn ủng hộ việc lập mọi tổ chức, cá nhân thành lập các nhóm, đặc biệt là các câu lạc bộ nhằm nâng cao việc tiếp cận và giúp đỡ người sử dụng NukeViet. Bởi vì Ban Quản Trị NukeViet hiện chủ yếu là nhóm code, vốn tập trung phát triển code cho nên việc support không thể kiêm nhiệm mà hoàn toàn tùy thuộc vào sự tình nguyện của các thành viên trong cộng đồng. Nếu các bạn đồng thuận và hợp với cách làm việc của Ban Quản Trị cũng như các nhóm khác, các bạn có thể tham gia nhóm điều hành diễn đàn NukeViet. Nếu không thích, các bạn có thể tách riêng, các bạn sẽ vẫn được ủng hộ, dù không phải bằng tài chính hoặc nguồn lực con người, thì cũng là ủng hộ về mặt tinh thần.

Vì bất đồng trong cách thức làm việc giữa team code với team support, cộng với việc một số đòi hỏi của team support về việc code lại module forum nhưng không được team code đáp ứng, một số thành viên nhóm support trên diễn đàn NukeViet.vn tách ra thành lập diễn đàn riêng nuke.vn, dù không phải là chuyện vui đối với Ban Điều Hành, nhưng Ban Quản Trị và đặc biệt cá nhân laser vẫn ủng hộ về mặt tinh thần vì nhóm điều hành diễn đàn NukeViet có thể yếu đi nhưng cộng đồng người sử dụng NukeViet có thể sẽ thêm một team support. Việc nuke.vn độc lập với diễn đàn NukeViet.vn cũng là cơ hội để các bạn ấy có thể khẳng định chính mình và lớn mạnh trong việc xây dựng thương hiệu riêng.

Tuy nhiên chúng tôi hoàn toàn thất vọng khi chứng kiến những hành vi không đẹp ở trên. Vì thế, nếu giải trình của các bạn không hợp lý, các bạn sẽ không còn nhận được sự ủng hộ từ Ban Quản Trị NukeViet. Mọi liên kết đến Nuke.vn sẽ bị chặn và các tài khoản tham gia điều hành nhóm nuke.vn sẽ bị khóa vĩnh viễn trên nukeviet.vn
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 01:39, với tổng số 5 lần sửa.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#183144 gửi bởi billygoat
Ngày 26 Tháng 03 2017 , 21:57
Cùng nhau phát triển hay là đấu đá lẫn nhau, quyền lợi và lợi ích nhóm, rồi là độc quyền độc tôn, lỗi lầm cũng do con người và quyền lợi mà ra cả mà, ở đâu cũng có Ngay như joomla hay Wordpress cũng có các Thánh hiền và Thánh ác, quan trọng là cách đối nhân xử thế và quản lý hiểu quả, hừ đọc xong cái topic này thì mọi việc đã không còn gì cứu vãn nữa, thôi thì thuận theo ý trời......

hết ham ~O)
https://hoasenvang.vn | https://hoasenvang.org
#183149 gửi bởi hoangvantruong92
Ngày 26 Tháng 03 2017 , 23:38
Cám ơn admin vì những thông tin trên.
Mình đề nghị tìm hiểu sâu hơn đưa ra các email đã gửi hoặc những code đã bị clon, như vậy thì mới khẳng định được.
Còn theo luật pháp thì lời nói và mưu đồ thì chưa cấu thành tội được.
VD: em nói em hack vào chinhphu.vn thì em nói thôi chứ muốn chứng minh thì cần tìm bằng chứng và dấu vết có tính kỹ thuật hơn.
Thân!
#183173 gửi bởi dongchu19
Ngày 27 Tháng 03 2017 , 13:57
Nukeviet, một mã nguồn gắn bó từ trước tới nay. Nhân tài thì cạn, nguồn lực thì hiếm mà chuyện không hay cứ xảy ra. Tính cộng đồng còn phải dựa vào tài chính, cống hiến và lòng yêu nghề. Không ai là không mong muốn cộng đồng phát triển. Để xảy ra việc như này, thật là đáng buồn. Mong sao sóng gió này qua êm thuận để mọi việc quay về quỹ đạo của nó.
#183183 gửi bởi laser
Ngày 28 Tháng 03 2017 , 01:39
Ban Quản Trị NukeViet đã ra thông báo chính thức trả lời ý kiến của thành viên Hi Vọng Mong Manh trước những tố cáo của thành viên này với một số điều hành viên cũ của diễn đàn NukeViet.vn tách ra nuke.vn: https://nukeviet.vn/vi/forum/Quan-diem-chinh-thuc-cua-Ban-Quan-Tri-NukeViet-ve-vu-viec-vua-qua-t41619/
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 28 Tháng 03 2017 , 01:41, với tổng số 1 lần sửa.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#184175 gửi bởi superthin
Ngày 26 Tháng 04 2017 , 19:58
Cảm thấy thú vị ca này đây. Có lẽ nào đây là một trường hợp Joomla! phiên bản Việt Nam? VINADES cần phải nghiên cứu về ca Joomla! không thì có lẽ số phận sẽ giống như Miro International Pty Ltd và NukeViet sẽ trở thành đồ cổ như Mambo CMS.

Chúc cho VINADES xử lý ca này một cách khôn ngoan, rút kinh nghiệm từ ca Joomla!

SuperThinLabs.com