#269 gửi bởi itdalat
Ngày 10 Tháng 01 2007 , 20:21
To : Voicon
Hoàn toàn chính xác, nếu như ngừoi lập trình có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu của số đông thì có lẽ trên thé giới mã nguồn này không bao giờ có từ beta và không có định nghĩa open source.
Để tích hợp forum thì Olympus là okies rồi khỏi phải bàn luận tới nữa , nhưng nếu người dùng có nhu cầu các 4rum khác :
laser đã viết:Lần trước mình cũng đưa giải pháp sử dụng một biến Users "động" cho LaVie Portal, giải pháp này có thể sử dụng để dùng cho tất cả các loại Forum Rolling Eyes (chả biết có được ko)

Còn việc chọn diễn đàn dùng mã nguồn nào thì vẫn là PHPBB, tuy nhiên anh Tú có nói sẽ tách riêng ra khỏi Mã nhân LaVie Portal, ai thích thì cài sau theo kiểu Module loại nào vô cũng được. Ngược lại thì gọn nhẹ cho những ai không dùng Forums.


Cái này hay nhưng mình nghĩ khó thực hiện được vì cấu trúc bảng user của các 4rum là khác nhau khá nhiều .

LangThangNet đã viết:Không đơn giản chỉ là việc tùy biến table users của LVP, mà còn phải xét đến các vấn đề session, cookies của từng loại Forums, mà mỗi loại Forums lại sử dụng những cách qui định riêng của họ. Vì vậy muốn tích hợp hoàn toàn với 1 Forums nào đó như IBF, VBB thì phải bỏ công ra nghiên cứu cấu trúc, code của nó. Việc này mất khá nhiều thời gian chứ không phải đơn giản. Còn việc kết hợp với phpbb2 hay phpolympus LTN nghĩ sẽ thuận lợi hơn nhiều vì LVP cấu trúc CSDL gần giống và đã có "truyền thống" từ trước kia. LTN thấy bản Olympus này rất ok, về tính năng cũng như cấu trúc và hoàn toàn miễn phí, có lẽ nên tích hợp với cái này.


Đây là điều đương nhiên , tốt nhất mã nguồn LVP nên tích hợp chuyên 4rum Olympus và với những người dùng muốn sử dụng các loại 4rum khác , cộng đồng yêu mến LVP sẽ phát triển các block đọc thông tin từ các loại 4rum đó là được.

www.ngoisaoso.vn | Công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín.
#997 gửi bởi tigon
Ngày 27 Tháng 01 2007 , 01:28
Bài viết này chỉ theo ý kiến của Tigon có gì không phải thì các bạn bỏ qua.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Theo Tigon nên bỏ luôn cái Module Forum đi để LVP có thể nhẹ hơn ( chắc được 1/4 ). Tuy rằng tích hợp có nhiều cái lợi nhưng chủ yếu vẫn là table User thôi đúng không nè ? Mà Tigon thấy hầu hết (90%) những người sinh hoạt ở diễn đàn thì không gởi bài tại Portal vì hầu hết User chi xem tin tức và tải file là chính còn cập nhật tin tức và File thì dành cho BQT ( điều bất cập ). Thử hỏi ai không muốn đồng nhất hệ thống của mình chứ ? Nhưng cũng phải xét lại về phần thành viên của Portal và thành viên của diễn đàn mình nghĩ đây cũng là 2 phần riêng biệt vì User Portal sẽ cùng BQT cung cấp những thông tin và bài viết có giá trị hoặc tổng hợp toàn bộ những thảo luận thành bài viết cụ thể. Còn những thành viên của diễn đàn cũng có thể có nhưng họ còn trao đổi thảo luận về nhiều vấn đề khác.
---- Ý kiến mà Tigon đề xuất Block Forum chỉ đưa những bài mới của 4rum hoặc bài quan trọng lên Block tại Portal thế thôi. Sài 4rum độc lập và có những Block của 4rum đó là hay nhất, chúng ta còn có thể tùy biến được 4rum theo ý thích.
(Tính ngồi tám nhiều hơn mà có chuyện chạy ra đây chút)

Dù trời nắng hay trời mưa Anh vẫn yêu em mãi ngàn năm
#3104 gửi bởi vitcon
Ngày 22 Tháng 03 2007 , 22:23
Con Voi nói rất đúng. Mình nghĩ rằng LVP hay NukeViet cũng vậy, tất cả đều phát triển với mục tiêu là miễn phí cho mọi người nên việc phiên bản gốc của LVP hay NukeViet có tích hợp sẵn VBB hay IPB là chuyện không thể vì như vậy là vi phạm bản quyền và tổn hại đến uy tín của LVP lẫn NukeViet. Thực sự thì mình cũng có ý định muốn kết hợp VBB với NukeViet vì VBB vốn khá hoàn thiện về bảo mật và các chức năng, giao diện rất nhiều, dễ sử dụng, dễ sao lưu thế nhưng nó là một mã nguồn mang tính thương mại. Vì vậy, vitcon nghĩ rằng chúng ta cũng nên tìm cách tích hợp VBB với LPV hay NukeViet nhưng không phải trong phiên bản phát hành của nó mà là do chính người dùng tự thêm vào và người dùng phải chịu trách nhiệm về điều đó. Và nếu như vậy, mong mọi người đừng thảo luận về vấn đề đó ngay trên trang chủ của LVP và NukeViet mà chỉ nên bàn bạc trên các diễn đàn công nghệ thông tin như warezones.com chẳng hạn. Như vậy sẽ đảm bảo tính nguyên vẹn của mã nguồn và không ảnh hưởng đến bản quyền mã nguồn nữa.
#6164 gửi bởi lehongvumol
Ngày 23 Tháng 07 2007 , 21:58
Phức tạp quá ! Em hẻm hiểu gì hết !
Mới bắt đầu học hỏi với cái NV1.0
Rắc rối ngay từ đầu.
Em làm trên localhosst.
Nhưng không đăng nhập vào admin được.
Làm lại nhiều lần vẫn thế.
Ai giúp dùm em đi.
#6168 gửi bởi ruabien
Ngày 23 Tháng 07 2007 , 23:26
lehongvumol đã viết:Phức tạp quá ! Em hẻm hiểu gì hết !
Mới bắt đầu học hỏi với cái NV1.0
Rắc rối ngay từ đầu.
Em làm trên localhosst.
Nhưng không đăng nhập vào admin được.
Làm lại nhiều lần vẫn thế.
Ai giúp dùm em đi.

lạc đề rồi em, qua bên mục hỏi đáp nhé.

Trong lúc chờ đợi bản final mình thử một forum cũng khá hay đó là
http://www.mybboard.com nó lai giữa IBP và VBB nên tận dụng được nhiều ưu điểm của 2 thằng này, việc thêm mod thật dễ dàng, chỉ cần up file plugins có sẵn và active là xong, ko phải mở code edit gì cho mệt. code khá nhẹ, nhanh và quan trọng nhất là miễn phí :lol:
demo một số trang
http://www.thaonguyenxinh.net
http://cosaonoivay.com
http://dansu26.org

Danh mục các bài viết giúp ích cho newbie mới vào website http://ruabien.net --->My blog ^-^
#6201 gửi bởi ruabien
Ngày 25 Tháng 07 2007 , 05:00
nghebao.com đã viết:MyBB thì nhũng người xài joomla cũng hay dùng, nhưng nó chưa phổ biến nên khi xài thì sẽ ít được hỗ trợ hơn

chính vì sự đơn giản của mybb như mình nói trên nên chẳng cần support gì nhiều? cứ vô trang chủ của đó xem là ok hết, dốt tiếng anh như mình mà còn :lol: nữa là. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được nhiều người dùng hơn.

Danh mục các bài viết giúp ích cho newbie mới vào website http://ruabien.net --->My blog ^-^
#71728 gửi bởi anvui
Ngày 14 Tháng 11 2010 , 10:08
Bạn ruabien nói rất đúng, mình mới biết mybb mà rất thích rồi. Mình cũng đã nêu chủ đề tích hơp mybb với nukeviet rồi mà không thấy nhiều người quan tâm lắm. VBB mới xài qua thấy cũng ok mà phải cần USD còn PHPBB thì thấy nó lằng nhằng quá(ý kiến cá nhân). Chắc lát nữa phải đặt vấn đề với mấy bác VINADES thôi.

Thư viện cộng đồng http://thuvien.anvui.vn Sổ tay cho mọi người http://sotay.anvui.vn