Nội quy chuyên mục: - Khu vực này chỉ dành cho việc thảo luận phát triển các Module, block, theme và các tính năng mới cho hệ thống.
- Tên topic chính là tên Block, Module, Theme. Không được đặt tên Block, Module, Theme trùng với Block, Module, Theme đã có.
- Các thảo luận cho Module, block, theme nào phải được gửi ngay tại topic mà người đầu tiên gửi nó lên.
- Vui lòng không gửi câu hỏi và các yêu cầu trợ giúp tại đây. Topic vi phạm nội quy sẽ bị xóa ngay lập tức!
#72736 gửi bởi vuthao
Ngày 25 Tháng 11 2010 , 01:14
Mình dự định viết tiếp chức năng phân quyền module news, các bạncho ý kiến.

- Người điều hành tối cao và điều hành chung có đầy đủ các quyền.
- Người điều hành module bị giới hạn quyền hạn theo từng chủ đề cấp 1 (parentid=0), các chủ đề con được thừa hưởng phân quyền của chủ đề cấp 1
- Phân quyền theo chức năng, gồm có:
+ Quyền gởi bài viết.
+ Quyền duyệt bài (cho đăng bài viết).
+ Quyền xóa bài.
+ Full quyền (giống người điều hành chung).

Nếu user A được giao quản lý chủ đề 1 và quyền gởi bài thì user A chỉ được gởi bài ở chủ đề mà mình quản lý. Bài viết sau khi gởi sẽ ở trạng thái chờ duyệt, chờ người có thẩm quyền cao hơn duyệt bài thì bài viết mới được đăng.
Nếu user A được giao quản lý chủ đề 1 và quyền gởi bài, duyệt bài thì user A chỉ được gởi bài ở chủ đề mà mình quản lý. Bài viết sau khi gởi sẽ được đăng luôn không cần phải chờ duyệt.

Quyền xóa bài, nếu user được phân thêm quyền xóa bài thì chỉ được xóa những bài do mình gởi/đăng, không được phép xóa bài của những user khác. Chỉ có những người như quản lý module, quản trị chung, quản trị tối cao thì mới được quyền xóa bất từ bài nào. Chỉ có quản trị tối cao mới xóa bài ra khỏi csdl còn tất cả những người quản lý khác sau khi xóa chỉ đánh dấu là xóa.

Nếu user được phân quản lý module news thì ngầm định là user này có toàn quyền.
#72746 gửi bởi nnhlinh
Ngày 25 Tháng 11 2010 , 02:34
=D> =D> =D> Mong được như VuThao dự kiến, quá tốt. thật sự module News rất quan trọng nếu làm được như VuThao nói sẽ giải quyết rất nhiều vướng mắc khi phân quyền quản trị module news! Trân trọng cảm ơn!

“To be or not to be, that's a question'' - Tồn tại hay không tồn tại ? - Tôi tư duy nghĩa là tôi tồn tại. Hamlet - Shakespeare Hasitec Co.Ltd : http://hasitec.vn & http://hasitec.com.vn
#72776 gửi bởi dangdinhtu
Ngày 25 Tháng 11 2010 , 07:51
em thấy chế độ phân quyền như của phpbb rất hay đó chi tiết nữa. mong anh phát triển sớm. thanks anh :D

Diễn đàn Nukeviet mới do Mình và Nhím thủ lĩnh thành lập các bạn ghé qua học tập trao đổi nhé https://forum.nuke.vn/
#72957 gửi bởi comein2003c
Ngày 26 Tháng 11 2010 , 22:09
Mình cũng suy nghĩ cái này lâu rồi. Vì làm cho trường mà.
Hy vọng sẽ được sử dụng trong thời gian gần.

-------------------------------- Nguyễn Văn Tuyến. Đơn vị: Trường THCS & THPT Nguyễn Bình http://thptnguyenbinhqn.edu.vn yahoo: Comein2003c Email: Comein2003c@gmail.com Phone:0973.07.07.00 - 01216.404.101
#73182 gửi bởi yeunukeviet
Ngày 28 Tháng 11 2010 , 20:50
Nếu làm được như VuThao (user chỉ được sửa xóa bài do tự mình đăng) thì yên tâm lớn rồi. Cái này rất cần cho web của bọn mình (NguoiViet.de) vì BBT làm việc thêm ngoài giờ, không thù lao, phải nhờ CTV ở các hội đoàn tự đăng bài của hội đoàn họ lên. Rất lo họ sửa, xóa bài của người khác.

Mình đề nghị học tập cách làm của chính diễn đàn của chúng ta: user chỉ được sửa bài của mình trong khoảng thời gian mặc định (điều chỉnh được trong ACP). Sau thời gian đó phải xin phép và được BQT duyệt, cho phép sửa bài cũ trong thời gian bao nhiêu ngày (chỉnh trong ACP cho riêng user đó và để ngỏ thời gian đến vô hạn để BQT quyết định). Cái này để cho CTV của hội đoàn tự chỉnh sửa bài của họ khi có thay đổi trụ sở v.v...

http://nguoiviet.de