#53785 gửi bởi laser
Ngày 11 Tháng 05 2010 , 15:57
Kể từ phiên bản NukeViet 3, đội code quyết định lựa chọn cơ chế mặc định sử dụng cho việc thiết lập giao diện của hệ thống là Xtemplate (thay cho việc trộn lẫn PHP và HTML chứa chung trong một file như các phiên bản trước đó).

Trên thực tế, hệ thống NukeViet 3 cho phép bạn code linh hoạt theo bất cứ nền tảng template nào miễn là việc truyền các tham số cho hệ thống đảm bảo các yêu cầu.

Nhân sự kiện này, xin lạm bàn một chút về các dạng template hiện hay được sử dụng.
Template engine: Xtemplate, Smarty...
Template system: Savant

Ưu nhược điểm của từng loại xin tham khảo:
http://groups.google.com/group/phpvietn ... 3a05cf1d7/
http://www.ddth.com/showthread.php?t=68646

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#53788 gửi bởi lethanhdanh
Ngày 11 Tháng 05 2010 , 20:51
Vote 1 phiếu cho smarty, tôi thấy cái này khá hay, lúc trước tôi đã từng làm ở derasoft && thấy sư huynh tôi sử dụng smarty rất tuyệt, web load rất nhanh,... :D

và tôi thấy cái khuyết của Nukeviet là ngày càng load chậm dần theo thời gian, :D (chưa thuần trong việc css,.. code thì xào nấu lung tung beng, chưa có 1 cái chuẩn chung nào cả:D ko biết có phải vậy ko nhỉ? :P )

AE test thử smarty xem sao :D

VN20.NET Connect to success .
#53789 gửi bởi ongtienthan
Ngày 11 Tháng 05 2010 , 21:09
lethanhdanh đã viết:web load rất nhanh,...
không hẳn vậy đâu bạn ơi, nếu bạn không rành về nó thì sẽ có tác dụng ngược đấy? Nó không phù hợp cho những người không am hiểu "1 tí" về PHP. Đại đa số những người sử dụng NV là "chưa am hiểu PHP nhiều".

Tôi nghĩ BQT nên tổng hợp lại rồi viết 1 bài chi tiết về ưu nhược điểm của từng loại để mọi người dễ đọc, phân tích và lựa chọn.

Hiện nay trên cộng đồng PHP thì Smarty chiếm ưu thế, nhưng theo đánh giá của đại đa số những người "lập trình PHP" thì nó phù hợp hơn cho các "dự án lớn", còn các dự án nhỏ nên dùng X-template là đơn giản nhất, nhanh, gọn, nhẹ, dễ dùng.

--> Nói thì nói thế, nhưng dù sao tôi cũng vote 1 phiếu cho Smarty, nếu chúng ta dự định phát triển CMS NukeViet lớn mạnh hơn nữa về sau thì cũng nên suy nghĩ về thằng này.
#53972 gửi bởi laser
Ngày 16 Tháng 05 2010 , 13:15
Hiện tại NukeViet 3 đã chọn xtemplate cho theme mặc định, xtemplate nằm trong thư mục chứa theme (các file HTML gói trong thư mục cấp con của theme) điều này có nghĩa là hệ thống NukeViet 3 cho phép người phát triển có quyền tùy biến cho việc sử dụng Xtemplate hay Smarty cho hệ thống tùy vào mức độ hiểu biết của họ đối với NukeViet hay hệ thống. thậm chí là code theme theo kiểu "made in Tự tui" nếu bạn đảm bảo được việc truyền các giao diện trả về cho hệ thống phù hợp yêu cầu.

Cá nhân mình thấy rằng cách này cũng có ưu và nhưuọc điểm riêng, chắc sẽ cần bà con cho ý kiến sau khi bản 3.0 clode beta gửi đến tay mọi người.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#184819 gửi bởi phuocanh421994
Ngày 03 Tháng 06 2017 , 01:27
Xin một vé vote cho Smarty, đơn giản Smarty có cả một trang web chính thức riêng, các forum thảo luận hướng dẫn riêng, và cộng đồng tương đối lớn. Nhờ đó, việc tìm hiểu hay làm quen cho các coder mới tiếp xúc có nhiều thuận lợi hơn nhiều. Ngoài ra, Smarty còn phát triển thêm các plugin bổ sung, khá mạnh mẽ cho các dự án.
Trên đây là một vài nhận xét cá nhân của riêng mình qua thời gian mình làm việc và tiếp xúc với các dự án. Và cũng thật sự rất mong đợi một phiên bản mới của nukeviet sẽ sử dụng Smarty