Nội quy chuyên mục: Để được trợ giúp nhanh nhất, vui lòng cung cấp các thông tin về phiên bản NukeViet 3, môi trường thử nghiệm (Máy chủ, phiên bản php, phần mềm server....).
#161542 gửi bởi billygoat
Ngày 26 Tháng 09 2014 , 00:22
*** Vì sao kết nối SSL quan trọng cho website? ***
*** làm sao kết nối SSL cho website Nukeviet? ***

SSL certificates từ bây giờ sẽ có hạng tìm kiếm cao hơn trên Google! Google chính thức công bố từ ngày 6 tháng 8, 2014 rằng với giao thức mã hóa https - độc quyền bởi SSL certificates - sẽ là một yếu tố then chốt và tích cực trong thứ hạng tìm kiếm và SEO. Đạt thứ hạng tìm kiếm cao là cực kỳ quan trọng. Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại và mang lại truy cập lớn nhất cho rất nhiều sites, bao gồm website cá nhân, đặc biệt là các site thương mại điện tử.

Có rất nhều nhà cung cấp bán SSL certificates. Bạn có thể đặt mua SSL certificate để cài đặt vào website với chỉ một cú nhấp chuột từ khu vực thành viên tại cpanel của linux (mấy cái hệ khác mình ko quan tâm)

SSL được cung cấp cho gói Premium và Business không bao giờ có gói FREE nhé, để cài đặt SSL certificate lên website của bạn, không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào! nếu bạn biết - còn nếu không biết gì thì tốt nhất bạn nên nhờ đến Hosting support để họ thiết lập cho bạn (comodo Positive SSL là một nhà cung cấp giá rẻ nhé)

Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

1. Đặt mua SSL certificate (rẻ nhất cũng cở 250.000VND/ năm) giá này mình chỉ quy ước giá rẻ, nếu dùng coupon thì còn rẻ nữa nhé.
2. Chờ phê duyệt và kích hoạt SSL certificate của bạn (mất 1 ngày làm việc).
3. Bạn sẽ nhận một email đặc biệt với mã kích hoạt SSL. Truy cập vào đường link kích hoạt trong email và nhập mã, sau đó chờ thêm khoảng 6-12 giờ để SSL hoàn toàn được kích hoạt bởi nhà đăng ký đó.
4. Cuối cùng, truy cập vào mục "SSL" trong control panel của tài khoản hosting của bạn, nhấp chuột vào biểu tượng "Install", certificate sẽ được cài trong 1 phút.

Chỉ đơn giản như vậy - bạn có thể truy cập website của mình từ giao thức https://, hưởng lợi từ việc rating cao hơn trên các bộ máy tìm kiếm và sự tin tưởng từ người dùng của bạn.

Lợi ích: Cài đặt SSL trên trang web của bạn là một điều tốt. SSL không chỉ giúp mã hóa qua HTTPS, vốn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người truy cập, nó còn mang lại sự toàn vẹn dữ liệu, bạn và khách hàng biết chắc rằng dữ liệu của khách hàng hoặc dữ liệu trên website không bị giả mạo.
Vấn đề : làm sao để kích hoạt SSL cho website nukeviet mà vẫn bảo toàn traffic / backlink / ..... và liệu Nukeviet phiên bản Vẻ 4.0xx có khuyến khích việc sử dụng SSL như Google đang khuyên nhủ,... ~O)

hết ham ~O)
https://hoasenvang.vn | https://hoasenvang.org
#177200 gửi bởi ntphat25
Ngày 26 Tháng 05 2016 , 13:03
Xin giúp tư vấn cách giải quyết vấn đề
Sau khi kích hoạt HTTPS toàn site thì webiste không thể truy cập được nữa (Trang chủ và Admin)
Tôi có vào edit file config với tham số SSL từ 1 thành 0
Nhưng cũng không có ý nghĩa.
Làm sao để có thể chạy lại website http như bình thường ?
Xin mọi người hướng dẫn và hỗ trợ
website: www.gatasonca.vn