#50260 gửi bởi nghebao.com
Ngày 24 Tháng 02 2010 , 22:26
(HNM) - Mã nguồn mở NukeViet vốn đã quá quen thuộc với cộng đồng CNTT Việt Nam trong mấy năm qua. Tuy chưa hoạt động chính thức, nhưng chỉ trong khoảng 5 năm gần đây, mã nguồn mở NukeViet đã được dùng phổ biến ở Việt Nam, áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực, từ tin tức đến thương mại điện tử, từ các website cá nhân cho tới những hệ thống website doanh nghiệp.

Để chuyên nghiệp hóa việc phát hành mã nguồn mở NukeViet, Ban quản trị NukeViet quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên quản NukeViet mang tên Công ty cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC), chính thức ra mắt vào ngày 25-2-2010 (trụ sở tại 67B/35 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) nhằm phát triển, phổ biến hệ thống NukeViet tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VINADES, công ty sẽ phát triển bộ mã nguồn NukeViet nhất quán theo con đường mã nguồn mở đã chọn, chuyên nghiệp và quy mô hơn bao giờ hết. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí đúng tinh thần mã nguồn mở quốc tế.

NukeViet là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở (Opensource Content Management System) thuần Việt từ nền tảng PHP-Nuke và cơ sở dữ liệu MySQL. Người sử dụng thường gọi NukeViet là portal vì nó có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng trên nền web, cho phép người sử dụng có thể dễ dàng xuất bản và quản trị các nội dung của họ lên internet hoặc intranet. NukeViet cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng nhờ khả năng tăng cường tính năng thêm các module, block... tạo sự dễ dàng cài đặt, quản lý, ngay cả với những người mới tiếp cận với website. Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin và tải về sản phẩm tại địa chỉ http://www.nukeviet.vn.

Quỳnh Nhi

link
Hànộimới: http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Cong_ ... et-nam.htm
Báo mới: http://www.baomoi.com/Info/Ra-mat-cong- ... 900111.epi
Hoặc tìm xem trên báo Hànộimới số ra ngày hôm nay 25-2-2010

Chuyên vòng bi http://www.bearings.vn
#50264 gửi bởi laser
Ngày 25 Tháng 02 2010 , 00:59
Thank bác nghebao, mấy anh em vẫn bù đầu làm việc nên em chưa kịp gửi bài cho bác thì đã xong rồi :).
Việc cũng hòm hòm rồi, may mà lúc nào cũng có 5-6 anh em Nukeviet giúp hộ.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#50282 gửi bởi ngocthangvfu
Ngày 25 Tháng 02 2010 , 05:22
Quá đã - conguration - Xin chúc nukeviet sẽ thành công hơn nữa. Hy vọng nukeviet sẽ sớm chở thành niềm tự hào của IT VIỆT NAM =D> =D> =D>

Bể học vô biên Ngừng bơi là ... " chìm " Em đang bán vé máy bay. Mong các bác ủng hộ. http://phongve247.com - http://mangdulich.com - http://vemaybay24.com