#99672 gửi bởi vuthao
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 07:08
Tin vui: NukeViet là 1 trong 17 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt - sản phẩm của chúng ta sắp được phổ biến rộng rãi.
Mời các bạn đọc: http://nukeviet.vn/vi/news/community/Cong-bo-san-pham-Chung-khao-Nhan-tai-Dat-Viet-2011-79/

17 sản phẩm CNTT lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2011
(Dân trí) - Về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược, các công trình nghiên cứu đang được Hội đồng Khoa học tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải ngày 20/11/2011.

Ngày 1/11, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 đã tổ chức họp báo công bố kết quả vòng sơ khảo giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm nay. Tới tham dự buổi họp báo có Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng giám khảo; Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức; ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm truyền thông và Quan hệ công chúng (Tập đoàn VNPT); ông Nguyễn Quốc Triệu - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; Tiến sỹ Trần Đức Long - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế); ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình…

Hình ảnh

Hình ảnh
Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 7 trong lĩnh vực CNTT có tổng cộng 204 sản phẩm tham dự. Trong đó, phần mềm: 154 sản phẩm, phần cứng: 16 sản phẩm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ: 34 sản phẩm; sản phẩm đã ứng dụng: 65 sản phẩm, sản phẩm có tiềm năng ứng dụng: 139 sản phẩm.

Trong lĩnh vực CNTT, thí sinh nhỏ tuổi nhất là em Hoàng Thân, sinh năm 2000, đến từ Hà Nội. Thí sinh lớn tuổi nhất là Đinh Công Ninh, sinh năm 1967, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2011, có 1 sản phẩm gửi tham dự từ nước ngoài của thí sinh Nguyễn Thái Bình (California, USA) với sản phẩm “Hệ thống lập kế hoạch xạ trị Ung thư và quản lý thông tin bệnh nhân trên Web (LYNX)”.
Hình ảnh
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng - phát biểu tại buổi họp báo.

Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng Sơ khảo bao gồm các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.

Qua việc phân tích, tìm hiểu và đánh giá về hiệu quả của các sản phẩm tham dự, Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 trong lĩnh vực CNTT đã chính thức chọn ra 17 sản phẩm tốt nhất để tranh tài tại vòng chung khảo.
Dự kiến trong hai ngày 17 và 18/11 tới đây, các thí sinh tham dự nội dung CNTT được lọt vào vòng chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược, các công trình nghiên cứu đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học- Bộ Y tế tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải ngày 20/11/2011.
Hình ảnh
Tiến sỹ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo - công bố kết quả chính thức vòng sơ khảo.

Tại buổi họp báo công bố kết quả vòng sơ khảo ngày 1/11, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng - bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến lớn của Giải thưởng. Theo nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giải thưởng đã không chỉ phát hiện được ngày càng nhiều những nhân tài cho đất nước mà còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu đã chia sẻ “hành trình” đi tìm những nhân tài của mình và những cộng sự trong Ban tổ chức. Theo GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, những nhà khoa học được tuyển chọn đều làm việc miệt mài và thầm lặng.

“Họ âm thầm cống hiến, âm thầm làm việc, ít người biết đến. Các công trình khoa học của họ đều được các nhà khoa học, tổ chức khoa học trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Song, họ không bao giờ đăng ký tham gia. Chúng tôi phải nhờ các viện nghiên cứu giới thiệu, rồi đến tận nơi để thuyết phục, đề nghị họ tham gia.” - GS.VS Hiệu cho hay.

Cũng theo GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, các công trình khoa học này khi Hội đồng khoa học của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt xét duyệt đều phải có ít nhất 3 nhà khoa học đủ tầm viết nhận xét. Nếu không đủ 3 người, Hội đồng sẽ gửi công trình ra nước ngoài, nhờ các nhà khoa học người Việt đang làm việc ở nước ngoài viết nhận xét.
Trước băn khoăn của nhiều người về việc mở rộng Giải thưởng thêm nhiều lĩnh vực khác, nhà báo Phạm Huy Hoàn cho hay, việc mở rộng Giải thưởng đã được nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị. Đến nay, Giải thưởng đã được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược. Ở lĩnh vực Giáo dục, dù đã rất cố gắng song Ban tổ chức vẫn chưa nhận được danh sách những nhà khoa học được tôn vinh từ Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Hình ảnh
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu chia sẻ hành trình đi tìm những nhân tài cho đất nước.

Đại diện nhà tài trợ chính VNPT, ông Bùi Quốc Việt nhận được một câu hỏi khá hóc của phóng viên rằng tại sao VNPT lại bền bỉ đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt như vậy. Ông Việt khẳng định Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tín, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Hơn nữa, công nghệ thông tin luôn gắn liền với hoạt động của VNPT, VNPT cũng sẽ được hưởng lợi từ những sản phẩm được phát hiện trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đặc biệt, VNPT rất quan tâm đến đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài. Đó là trách nhiệm của VNPT nói riêng và của mọi doanh nghiệp nói chung.
Kết thúc buổi họp báo, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng - cho biết sẽ cùng với GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng giám khảo đề nghị Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam kiến nghị Chủ tịch nước tặng bằng khen cho các nhà khoa học được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
Hình ảnh
Các đại biểu giải đáp những thắc mắc của phóng viên.

Sau buổi chấm tập trung nghiêm túc, Hội đồng sơ khảo đã chọn ra được 17 sản phẩm, 8 sản phẩm đã ứng dụng trong thực tế và 9 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng, để tranh tài tại vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 lĩnh vực công nghệ thông tin.

Danh sách các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng NTĐV 2011:

Các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi (8 sản phẩm)
1. Bộ cạc xử lý tín hiệu HDTV
2. Hệ thống Kế toán tài chính và quản trị doanh nghiệp (Asoft-ERP)
3. Hệ thống giám sát và cảnh báo cho trạm ATM
4. Mã nguồn mở NukeViet
5. Hệ thống giám sát hành trình lana GPS
6. Phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng genCRM
7. Hệ thống nhà thông minh homeON
8. Chuột gõ máy tính KunKun

Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng (9 sản phẩm)
1. Xây dựng hệ thống xác thực chữ ký viết tay offline (HDUSig Veri Offline handwriting verification)
2. Hệ thống lập kế hoạch xạ trị Ung thư và quản lý thông tin bệnh nhân trên Web (LYNX)
3. Dịch vụ thông tin và tri thức du lịch ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa - iCompanion
4. Hệ thống quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ - CloudSME
5. Bộ điều khiển IPNET
6. Chợ ứng dụng di động Việt
7. Tim Shot - Mạng xã hội mobile chia sẻ hình ảnh
8. Mạng cộng đồng chia sẻ tri thức Việt Nam – Asking.vn
9. Mắt thần IVA

Nguồn:
http://dantri.com.vn/c119/s119-533480/17-san-pham-cntt-lot-vao-chung-khao-nhan-tai-dat-viet-2011.htm
http://nhantaidatviet.vnmedia.vn/show.aspx?cat=003&nid=574
#99679 gửi bởi tranchut
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 08:41
Chúc mừng NukeViet đã lọt vào là 1 trong 17 sản phẩm CNTT lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2011

Hình ảnh
Tiến sỹ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo - công bố kết quả chính thức vòng sơ khảo.

Ảnh: Hữu Nghị

Nguồn tin từ báo dantri.com.vn
http://dantri.com.vn/c25/s25-533478/17- ... t-2011.htm

ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai
#99686 gửi bởi nnhlinh
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 09:59
Nukeviet được giải này mới oách : Vietnam ICT Awards! :x
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 03 Tháng 11 2011 , 04:45, với tổng số 1 lần sửa.
Nguyên nhân: Sửa bài viết.

“To be or not to be, that's a question'' - Tồn tại hay không tồn tại ? - Tôi tư duy nghĩa là tôi tồn tại. Hamlet - Shakespeare Hasitec Co.Ltd : http://hasitec.vn & http://hasitec.com.vn
#99688 gửi bởi dangdinhtu
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 10:17
nnhlinh đã viết:Nukeviet được giải này mới oách : Vietnam ICT Awards! :x


hi`````````````````````````````````` :P

Diễn đàn Nukeviet mới do Mình và Nhím thủ lĩnh thành lập các bạn ghé qua học tập trao đổi nhé https://forum.nuke.vn/
#99709 gửi bởi hungfirestorm
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 12:14
Nếu nukeviet được giải thì sẽ giúp quảng bá mã nguồn tuyệt vời này cho cả nước được biết thêm rộng rãi. Cái chính là xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm thật tốt thì thành công sẽ vang dội 8->
#99713 gửi bởi nguyenngocphuongnb
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 12:18
dangdinhtu đã viết:
nnhlinh đã viết:Nukeviet được giải này mới oách : Vietnam ICT Awards! :x


hi`````````````````````````````````` :P

Được như thế thì tốt biết mấy :D

tài liệu, bài giảng ôn thi đại học toán, lý, hóa, sinh, tiếng anh http://gstt.vn
#99717 gửi bởi laser
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 13:12
hungfirestorm đã viết:Nếu nukeviet được giải thì sẽ giúp quảng bá mã nguồn tuyệt vời này cho cả nước được biết thêm rộng rãi.

Mục đích Ban Quản Trị đưa NukeViet tham gia giải thưởng cũng là để NukeViet được nhiều người biết đến, để những lợi ích tốt đẹp của một mã nguồn mở như NukeViet được phổ biến đến nhiều người hơn.

P/S: Một điều bất ngờ thú vị là website chính thức của Hội Khuyến học Việt Nam (đơn vị khởi xướng và tổ chức giải thưởng Nhân tài đất Việt) cũng sd mã nguồn NukeViet bản 2.0 cho website của mình http://www.hoikhuyenhoc.vn

Sau giải thưởng này chắc NukeViet sẽ tài trợ nâng cấp website lên bản 3.3 để hội tận hưởng sức mạnh của công nghệ mới.

Nukeviet được giải này mới oách: Vietnam ICT Awards!


Vietnam ICT Awards thì ko dám mơ vì tra mãi trong danh mục giải thưởng không thấy giải nào dành cho mã nguồn mở cả (nếu có chắc NukeViet sẽ tham gia ngay để rinh giải). http://victa.org.vn/victa/View.aspx?c=3&t=0

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#99720 gửi bởi nguyenngocphuongnb
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 13:55
P/S: Một điều bất ngờ thú vị là website chính thức của Hội Khuyến học Việt Nam (đơn vị khởi xướng và tổ chức giải thưởng Nhân tài đất Việt) cũng sd mã nguồn NukeViet bản 2.0 cho website của mình http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hay quá, nếu trang đó mà dùng nukeviet 3 thì tốt biết mấy :D

tài liệu, bài giảng ôn thi đại học toán, lý, hóa, sinh, tiếng anh http://gstt.vn
#99723 gửi bởi hungfirestorm
Ngày 01 Tháng 11 2011 , 16:07
laser đã viết:Sau giải thưởng này chắc NukeViet sẽ tài trợ nâng cấp website lên bản 3.3 để hội tận hưởng sức mạnh của công nghệ mới.

Cái ý này em rất tâm đắc đấy, bác cũng nên ngâm cứu kỹ vấn đề này. Nếu công ty bác làm được như những ngôi sao trong làng giải trí thì tốt biết mấy. Một trong những yếu tố làm cho một con người, một công ty, một sản phẩm trở nên nổi tiếng, đó là làm từ thiện. Công ty bác nên bỏ ra một chút hỗ trợ nho nhỏ để mang lại cái lợi lớn hơn gấp nhiều lần. Quan trọng là tìm được đúng đối tượng để "làm từ thiện".
Chúc mã nguồn mở NukeViet thành công vang dội =D>