#112884 gửi bởi laser
Ngày 08 Tháng 04 2012 , 15:28
Lưu ý:

Đã có phiên bản mới hơn phiên bản này: viewtopic.php?f=3&t=25204


Sau phiên bản RC được ra mắt cùng với Kho tài liệu mở ngày 02/04/2012, đúng như dự kiến, phiên bản này đã không gặp phải bất cứ sự cố gì và đó là lý do để chúng ta ra mắt bản chính thức này, với tên gọi đầy đủ là NukeViet 3.4.01.r1758.

NukeViet 3.4 có gì mới?
NukeViet 3.4 có hơn 200 lần sửa đổi so với NukeViet 3.3. Hầu hết các file đều bị sửa đổi, ngoài việc fix lỗi, tối ưu hệ thống... thì phiên bản này còn được bổ sung các tính năng mới khá thú vị. Hãy điểm lại những điểm mới đáng chú ý nhất của NukeViet 3.4.

Trải nghiệm tuyệt vời trên mobile
Về giao diện, với người sử dụng máy tính, nâng cấp lên NukeViet 3.4 sẽ không tác động gì nhiều tới giao diện người dùng. Tuy nhiên nếu sử dụng thiết bị di động, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Đó là nhờ việc hoàn thiện tính năng chuyển giao diện cho thiết bị di động. Theo đó, cải tiến lớn nhất ở phần này là:
  1. Cho phép chuyển đổi giao diện Máy tính và giao diện Mobile mà không bị phụ thuộc do chế độ nhận diện tự động (nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các thiết bị mobile có độ phận giải cao như các máy tính bảng hiện nay).
  2. Bổ sung một giao diện đầy đủ cho mobile mượt và nhẹ, cho người sử dụng một trải nghiệm web tuyệt vời khi truy cập bằng mobile.

Hình ảnh
Duyệt trên mobile

Bổ sung tính năng tự động chèn logo vào ảnh
NukeViet 3.4 cho phép tự động chèn logo lên các ảnh được upload lên site để đánh dấu thương hiệu riêng của site. Công cụ quản lý tệp tin của NukeViet cũng cho phép bạn xử lý việc chèn logo theo ý muốn.

Hình ảnh
Công cụ chèn logo theo ý muốn.

Bổ sung công cụ nâng cấp (upgrade) và cập nhật (update) hoàn toàn mới
Kể từ khi tính năng cập nhật theo revision bị loại bỏ thì nhiều thành viên đã nghĩ tới một tương lai mịt mùng, sự thật không phải vậy, chúng tôi đang xây dựng một bộ nâng cấp tốt hơn cho NukeViet để sẵn sàng đón đầu cho một tương lai mới: NukeViet sẽ được nâng cấp và quản lý trực tiếp từ server riêng. Khi đó, bạn chỉ việc nhấp nút đồng ý, và mọi quy trình sẽ diễn ra tự động. Nhưng trước khi đi đến tương lai đó, chúng ta hãy trải nghiệm công cụ nâng cấp mới của NukeViet.

Hình ảnh

Và nhiều hơn thế...
NukeViet 3.4 sẽ là sự cảm nhận tinh tế và mượt mà nhờ việc chau chuốt tới định dạng từng dòng code, từng tập tin, từng thẻ HTML cho tới từng tính năng nhỏ nhất, để người sử dụng có thể trải nghiệm một cách thoải mái nhất đối với việc quản lý website. Cũng chính vì thế module tags dự định bổ sung vào phiên bản này đã được tách ra để tìm hướng xử lý tối ưu hơn. Phiên bản kế tiếp của NukeViet sẽ tiếp tục xử lý "những phần còn lại của NukeViet". Nhưng trước khi bàn về phiên bản tiếp theo, hãy trải nghiệm với NukeViet 3.4.

Danh sách các thay đổi chính của phiên bản NukeViet 3.4 so với 3.3:
Mã: Chọn hết
- Fix CSDL `birthday` của bảng thành viên
- Sửa lỗi thống kê
- Module contact: Gửi email thông báo có kèm số điện thoại, hiển thị giới thiệu cho từng bộ phận bằng cách thêm /ID-Bộ-Phận/ vào url.
- Module News: Thêm ảnh minh họa cho dòng sự kiện, thêm block global.block_groups.php (block hiển thị tin trong nhóm tin)
- Thêm giao diện Google Custom Search cho module search
- Nâng cấp module Voting lên bản Voting 3.1 cho phép thêm block bình chọn cố định và hiển thị danh sách các bình chọn.
- Giao diện admin: Active các menu của module đang được chọn lên đầu, đảo bảo thuận lợi khi có nhiều module.
- Thêm phần tiêu đề module cho khu vực admin.
- Thêm global.new_files.php cho module download.
- Thêm cool php captcha 0.3.
- Module menu: Thêm cấu hình active, tối ưu phần active menu, thêm class cho CSS để style từng menu.
- Thêm link chuyển đổi giao diện desktop <-> mobile
- Nâng cấp giao diện mobile.
- Thêm chức năng tự động add logo vào ảnh cho các module khi upload ảnh lên host.
- Tự động nhận diện remove path khi cấu hình FTP
- Cho phép nhấn vào các quảng cáo SWF với link trong cấu hình.
- Thêm thông báo các công việc chờ xử lý tại trang chủ khu vực admin.
- Tối ưu và tách HTML ra khỏi code.
- Giao diện Update NukeViet thân thiện.
- Tối ưu Ajax cho phần nguồn tin của Module News.
- Bổ sung cảnh báo trình duyệt bị tắt JavaScript vào theme (đã có trong phiên bản closebeta của NukeViet 3)


Tải về:
File: http://nuke-viet.googlecode.com/files/NukeViet3.4.01.r1758.zip
    Dung luợng: 5.1 MB
    SHA1 Checksum: c5e58ef82e34581adddc4254ef6b551007f83591

Hướng dẫn Nâng cấp:
http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=128&t=22165
Lưu ý:
    - Đây là một bản nâng cấp bắt buộc để có thể sử dụng các bản nâng cấp tự động lần sau. (Lần này các bạn vẫn cần nâng cấp thủ công theo hướng dẫn).
    - Bạn có thể cấp từ NukeViet 3.4 RC và NukeViet 3.3.06, cả 2 bản nâng cấp đều được hỗ trợ.

Báo lỗi cho phiên bản này các bạn có thể gửi vào đây: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=101&t=22170

Ban Quản Trị trân trọng gửi lời cảm ơn tới các thành viên diễn đàn, đặc biệt là các thành viên dangdinhtu, Zairo đã kiểm tra, góp ý... giúp đội code hoàn thành phiên bản này.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#112897 gửi bởi anhcoo
Ngày 08 Tháng 04 2012 , 20:49
Nukeviet được gói qua 2 lớp thư mục, nếu các bạn upload ngay mã nguồn vừa tải về lên host thì sau khi giải nén sẽ được thư mục mang tên nukeviet, để cài đặt nukeviet ngay tại ten miền chính www,tenmienweb.com thì phải chuyển toàn bộ những gì có trong thư mục nukeviet ra public_html hoặc www để cài đặt ;-)

Hosting www.hostingxanh.com
#112899 gửi bởi voxuanvy
Ngày 08 Tháng 04 2012 , 21:13
anhcoo đã viết:Nukeviet được gói qua 2 lớp thư mục, nếu các bạn upload ngay mã nguồn vừa tải về lên host thì sau khi giải nén sẽ được thư mục mang tên nukeviet, để cài đặt nukeviet ngay tại ten miền chính www,tenmienweb.com thì phải chuyển toàn bộ những gì có trong thư mục nukeviet ra public_html hoặc www để cài đặt ;-)


Làm như bác cũng hay, tuy nhiên không tiện vì thư mục public_html sẽ rất lộn xộn bởi hàng tá tập tin và thư mục nội dung của Nukeviet, đó là chưa kể nó sẽ "trà trộn" với các tập tin và thư mục gốc của host, điều này sẽ làm cho bạn mất thời gian khi phải thay đổi, nâng cấp nukeviet sau này. Cách tốt nhất vẫn là nên tạo thư mục riêng cho nukeviet trong thư mục public_html sau đó dùng chức năng Direct của host để chuyển domain http://www.abc.com thành http://www.abc.com/nukeviet (hoặc tên thư mục nào đó do bạn đặt, ví dụ : Home, Default, News....)

Thiết kê website giá rẻ trên nền Nukeviet. Liên hệ : 0918 477 807 - 0964 427 483 - Y!M : voxuanvy2003 - FB : facebook.com/voxuanvy.2003 - Website : http://webkiengiang.com
#112902 gửi bởi toanbeolatao
Ngày 08 Tháng 04 2012 , 21:22
Hay quá cuối cùng đã có bản Nukeviet 3.4 chính thức. Update nhanh nhẹn thôi anh em. Nhiều tính năng mới quá.

http://toanbeo.com - Tổng hợp các thể loại như tin tức, ebook, phần mềm, game, xem phim online ( đang trong quá trình xây dựng và phát triển ). Đặc biệt có chuyên mục Kiếm Tiền Online cực đơn giản cho tất cả mọi người http://hoitu.tk http://dichvuphoto.tk
#112990 gửi bởi dangdinhtu
Ngày 09 Tháng 04 2012 , 08:01
Bạn gì đó ơi nghe vẻ bạn chẳng hiểu gì về nukeviet nhỉ. cái bạn nhìn thấy rõ nhất chính là tính năng cập nhật tự động đó. ngoài ra các chức năng ngầm chưa đc khai thác bạn mới cài đặt qua làm sao mà biết được những tính năng đó mới nhìn vẻ bề ngoài đừng vội phán xét :)

Diễn đàn Nukeviet mới do Mình và Nhím thủ lĩnh thành lập các bạn ghé qua học tập trao đổi nhé https://forum.nuke.vn/