Nội quy chuyên mục: Đây không phải mục support. Chỉ thảo luận các vấn đề liên quan đến code đang phát triển tại [url14qaivcv]http//code.nukeviet.vn[/url14qaivcv] và các vấn đề tồn tại cũng như đề xuất cải tiến hệ thống.
#80345 gửi bởi ongtienthan
Ngày 17 Tháng 02 2011 , 23:06
Sau một thời gian dùng thử NukeViet 3.1 tôi có một số ý kiến đóng góp chân tình nhằm cho NukeViet ngày càng khẳng định được ưu việt cho CMS người việt chúng ta.

Ưu điểm:
- Trước hết tôi đánh giá rất cao công ty chuyên quản NukeViet 3.1 (cty VINADES) đã cho ra đời một phiên bản NukeViet rất hiện đại và đáp ứng gần như những đòi hỏi thiết yếu của một CMS.
- Khả năng tùy biến của người tuơng đối cao và dễ dàng.
- Hệ thống được tối ưu cao nên chạy khá nhanh.
- Quản trị rõ ràng dễ dùng cho đại đa số mọi người.
- ... (và có thể nhiều ưu điểm khác mà tôi chưa nhớ hết)
Hạn chế
1. Theo như quảng cáo thì NukeViet chúng ta hoàn toàn tách khỏi code HTML với PHP song trên thực tế ở một số module trong phần quản trị của admin vẫn còn khá nhiều chỗ lẫn lộn cả code HTML và PHP. Hy vọng rằng trong những phiên bản tiếp theo sẽ từ từ được tách ra, giúp cho những nguời khác phát triển, chỉnh sửa dễ dàng hơn.

2. Trong module cấu hình mục Tiến trình hệ thống nên cho người dùng thiết lập lại tiến trình nhằm phù hợp với site của họ, để tối ưu hệ thống, tôi lấy ví dụ: Tiến trình "Tự động lưu CSDL" hệ thống thiết lập là Thời gian bắt đầu là Thứ năm, 17/02/2011 22:54, Lặp lại công việc sau 1 ngày. Nhưng đối với site người dùng thì họ thấy tự động Lưu vào lúc 23:59 thì sẽ tốt hơn -> vì khi đó sẽ có ít người truy cập vào hệ thống tránh cho hệ thống quá tải. Nhiều tiến trình khác cũng tương tự.

3. Trong module Công cụ web, mục Dọn dẹp hệ thống nên có checkbox cho chọn tất cả các công việc thì khi đó sẽ tiện lợi hơn.

4. BQT nên có lộ trình cho các phiên bản và với từng phiên bản sẽ đưa vào những tính năng mới nào hoặc nâng cấp những tính năng nào để mọi thành viên diễn dàng đóng góp thêm

(Những cái khác tôi sẽ tiếp tục cập nhật)
#80348 gửi bởi anhtu
Ngày 18 Tháng 02 2011 , 00:22
Cảm ơn những ý kiến của bạn.
Hy vọng nhận được nhiều đóng góp hơn nữa.

Block "Thêm tôi vào Google+" cho NukeViet:
http://www.nguyenanhtu.net/2011/07/bloc ... eviet.html

My Google+:
https://plus.google.com/100133071209528072246/posts
#80354 gửi bởi dantruongfchn
Ngày 18 Tháng 02 2011 , 02:06
em có ý kiến là nên có thêm 1 module view online (giống như trong các diễn đàn ấy) để người truy cập hoặc admin có thể biết đc tình trạng trực tuyến của các thành viên trong diễn đàn....^^ chứ như module thống kê hiện tại chỉ thống kê số lượng chứ ko biết cụ thẻ nhữnhg ai dang onl :|

Demo site nukeviet3 : http://huastudent.com - Demo Shop Nv33: http://thuongtham.info
#80378 gửi bởi quyen82
Ngày 18 Tháng 02 2011 , 09:24
Ở trình soạn thảo của module news có chức năng phân trang cho những bài viết dài, tuy nhiên tại sao nó không hoạt động? Mong VINADES.,JSC bổ sung chức năng này nữa. Xin cảm ơn VINADES.,JSC thật nhiều!

Trường THPT Nguyễn Đức Mậu Nghệ An
http://thpt-nguyenducmau-nghean.edu.vn
#80381 gửi bởi diepvien007sbg
Ngày 18 Tháng 02 2011 , 10:48
Hiện nay tôi đang dùng nv2.0RC4 cho website của công ty và đang có ý định chuyển đổi lên NV3. Tôi đã chạy thử và thấy NV3 có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên trong lĩnh vực website cho doanh nghiệp tôi thấy còn 1 số module cần thiết như sau:
- Quản lý văn bản có chia cột, có chức năng phân loại theo nhóm và có chức năng tìm kiếm giống http://www.bhxhdongnai.gov.vn/portal/laws.html. Hiện nay trên diễn đàn cũng có 1 module văn bản, tuy nhiên theo tôi nó chưa được hoàn thiện.
- Chức năng hỏi đáp. Khách truy cập có thể đặt câu hỏi mà không cần đăng nhập. Nội dung câu hỏi sau khi được trả lời sẽ được hiển thị giống trang http://www.bhxhdongnai.gov.vn/portal/faqs.htm.
Rất mong anhtu và đội code có thể phát triển những nội dung trên để NV3 được ứng dụng rộng rãi hơn nữa. Chúc cộng đồng nukeviet ngày càng phát triển mạnh mẽ.
#80442 gửi bởi tungct
Ngày 19 Tháng 02 2011 , 09:17
Gửi nhóm nukeviet
Nhóm nên thêm module hỗ trợ trực tuyến vào hệ thống module của nukeviet, trong module có cac thông tin về tên, điện thoại, nick chat của người hỗ trợ (nên hỗ trợ nick chat của yahoo, google và các nick chat thông dụng khác)
Có thể bô sung thêm phần thay đổi kích thước của các block mà không cần phải chỉnh trong tệp tpl
Thay đổi màu của các đối tượng cũng không phải chỉnh trong tệp mã nguồn
#80600 gửi bởi ongtienthan
Ngày 21 Tháng 02 2011 , 11:49
ongtienthan đã viết:(Những cái khác tôi sẽ tiếp tục cập nhật)


Tiếp tục cập nhật:

5. Nếu được nên có nút chia sẽ bài viết đến các mạng xã hội.

6. Mặc dù đã có cache cho module News nhưng theo tôi thấy nếu NukeViet cho phép tạo cache cho một bài viết được chỉ định nào đó thì sẽ hay hơn rất nhiều. Trường hợp này tỏ ra hiệu quả cực kỳ nếu như người quản trị biết chắc rằng bài viết này sẽ hút một lượng hit lớn, vì vậy site sẽ tránh quá tải.

7. Trong module News mục Quản lý chủ đề hình như chưa được phân trang (có thể có rất ít site có nhiều chủ đề đến mức phải phân trang nhưng tôi thiết nghĩ đây cũng là điều nên có)

8. Trong phần Quản lý block, theo tôi vẫn còn khá rối
+ Nên thêm vào 1 cái combo box chọn vị trí nữa thì đỡ rối hơn.
+ Các check box nên chuyển lên đầu

9. Trong module Tìm kiếm có thể bổ sung thêm tìm kiếm theo tiêu đề bài viết
#80659 gửi bởi anhcoo
Ngày 22 Tháng 02 2011 , 08:42
dangdinhtu đã viết:Cứ cái đà này Nukeviet sẽ trở thành diễn đàn cũng nên, :D


Cái này cũng là một ý tưởng không tồi đấy, một sản phẩm ' 3 trong 1 ' wiki + website + forum = Nukeviet ? ? ?

Hosting www.hostingxanh.com