#181358 gửi bởi lovestar716
Ngày 17 Tháng 11 2016 , 04:54
Chào bạn!

Nukeviet thực tế có nhiều vấn đề cần phải bàn. Mình không đủ tài để dự thi. Tuy nhiên nếu bạn muốn tham dự cuộc thi . Tốt hơn hết phải biết cấu hình lại nukeviet cho khác bản mặc định chút. Nếu bạn đem nukeviet mặc định đinh thi mình dám chắc bạn thua wp 1 cây số. Tuy nhiên để seo top nó và canh tranh với wp với các cấu hình đặc biệt thi chẳng khó teo nào.

Bên mình đang phát triển hệ thống seo riêng biệt cho nukeviet. nếu có thời gian có thể contact bên mình
Tài Nguyễn - CEO Thế Anh Group

Trang tin nukeviet cập nhật
#181359 gửi bởi thangvn
Ngày 17 Tháng 11 2016 , 05:34
@lovestar716 : như mình đã nói ,mình bất ngờ vì NK thay đổi về Tags.Vì các phiên bản trước đâu có như vậy.Mình thật sự không chú ý vấn đề này.Chỉ là tập trung chiến lược.

Với mình thay đổi code NK thì quá dễ.Vì mình hiểu rõ code của NK.Nhưng thời điểm đó mình quáng lắm bạn.Và mình cũng muốn ban quản trị biết thực tại vấn đề là như vậy nên mới report.

Nk nếu so với wordpress thì khá khập khiễng vì nó được cộng đồng rất lớn hỗ trợ.Nhưng hiện tại về S.E.O ,đối với ngừoi mới bắt đầu hay ko biết về S.E.O thì khá khó.Nhưng đối với mình thì mình làm bằng tay và kinh nghiệm nên thấy 2 cái như nhau.

Đặc biệt về giao diện thì wp nếu xài nhiều đoạn code jquery quá sẽ load rất chậm,giao diện bị khựng khi kéo xuống.Càng cài nhiều add ons thì càng chậm.Nên mình vẫn thích NK hơn.

Còn về bên bạn,nếu công cụ bên tương tự như Yoast bên wordpress thì rất hay.
Sửa lần cuối bởi thangvn vào Ngày 17 Tháng 11 2016 , 05:37, với tổng số 1 lần sửa.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#181360 gửi bởi hoaquynhtim99
Ngày 17 Tháng 11 2016 , 07:16
Rất cảm ơn bạn, mình đã ghi chú tại đây https://github.com/nukeviet/nukeviet/issues/2125 hi vọng nó sẽ được khắc phục ngay ở bản 4.1 chính thức.

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.
Blog thủ thuật NukeViet https://writeblabla.com
#181385 gửi bởi thangvn
Ngày 18 Tháng 11 2016 , 08:03
Đây là những hình ảnh mình prefetch link sử dụng Google webmaster tool vào chiều nay.Những topic này xuất hiện nhưng sau 24h thì nó sẽ biến mất và thay vào đó là Tags. image993d1.jpg

image12407.jpg

image07fbe.jpg

image8f273.jpg

imageacf72.jpg

imaged8510.jpg
Sửa lần cuối bởi thangvn vào Ngày 18 Tháng 11 2016 , 08:14, với tổng số 4 lần sửa.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#181449 gửi bởi thangvn
Ngày 23 Tháng 11 2016 , 06:24
@quangtruong412 : theo như bạn hoaquynhtim nói thì NK 4.1 vẫn tồn tại lỗi này.

giờ bạn có thể giải quyết thế này : bạn bỏ hết từ khoá trong mỗi bài viết đi ( lúc này tags sẽ mất ,vì tags được tạo ra lúc từ khoá được tạo ra ) . Sau đó bạn vào Google webmaster tool ,bạn prefetch lại web
Vài ngày sau bạn vào lại webmaster tool ,bạn sẽ thấy google báo là : không tìm thấy những URL sau.

bạn chỉ cần copy những url đó và vào phần xoá url và xoá thôi.Đợi 1 tuần hay 1 tháng thì Google sẽ cập nhật lại.Thời gian nhanh hay chậm là hên xui.khakhakha

sau khi phiên bản mới đã sửa lỗi.Bạn cập nhật xong bản mới thì lúc đó vào bài viết tạo từ khoá và tags lại.Sau đó vào webmaster tool cập nhật tiếp.

NHƯNG với mình trong lúc tham gia cuộc thi mình muốn tối ưu và tăng tốc nên đòi hỏi phải đúng nhằm tạo ưu thế từ đầu.

Còn về sự quan trọng thì từ khoá và tags không phải là thứ quan trọng nhất trong SEO.

backlink - Internal link - mục đích bài viết : 3 cái này là thứ quan trọng nhất để SEO 1 từ khoá.

Như cái hình mình gửi ở trên,khi mình prefetch link thì bất kỳ bài nào của mình cũng có khi tìm với từ khoá "sừng tê giác" trên google.Nhưng vì bị Google phạt nên nó chỉ xuất hiện trong vòng 24h giờ là biến mất.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#183002 gửi bởi billygoat
Ngày 22 Tháng 03 2017 , 21:33
Có thể bạn đúng nhưng theo mình nghĩ - đơn giản để có thể CMS / tag dẫn ra là sai thì cần coi lại cấu trúc, Tuy vậy cũng không thể không hoài nghi Nukeviet CMS rất yếu kém trong khoản phân loại Tag và kết cấu của nó cho 1 content. Hãy cùng xem qua 1 bài viết rất hay của Phạm Thạch về TAG nhé. so sánh khập khiễng giữa WP-global VS Nukeviet-local

Sử dụng tag và category trong bài viết thế nào cho hợp lý?

Có một chủ đề được bình luận khá nhiều trong thế giới WordPress mà mình đã thấy nó từ lúc mới chập chững gia nhập và tới nay đã gần 3 năm nhưng chủ đề đó vẫn còn gây tranh cãi khá nhiều, đó là sự quan trọng của Category và Tag trong WordPress. Tag và Category khác nhau như thế nào? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình SEO cho WordPress? Sử dụng bao nhiêu tag trong bài viết là hợp lý? Và còn rất nhiều câu hỏi nữa xoay quanh giữa Tag và Category.

Chủ đề này cũng đã từng được bàn tán khá nhiều trong các diễn đàn, những lý thuyết cũng được đưa ra nhằm củng cố kiến thức về tầm ảnh hưởng của Tag với SEO, nhưng thực tế khi mình xem qua rất nhiều nguồn bài viết thì vẫn chưa tìm ra câu hỏi thỏa đáng. Vì vậy sau một thời gian ngắn tổng hợp kiến thức của mình về chủ đề này, mình xin đưa ra một chút ý kiến cá nhân về cách sử dụng Tag và tầm ảnh hưởng của nó đối với SEO. Hy vọng với bài viết tổng hợp này bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn về Tag trong WordPress, từ đó có thể điều chỉnh blog của bạn theo ý kiến cá nhân.

Trước khi đi sâu vào vấn đề, mình xin phép nói sơ qua về Tag và Category và sự khác biệt của chúng để cho những người mới tìm hiểu có cơ hội dễ tiếp cận bài viết hơn. Trong WordPress, Tag và Category được hiểu đều là những chức năng phân loại và sắp xếp bài viết để người dùng dễ dàng điều hướng đến nội dung cần đọc.

Sự khác nhau giữa Tag và Category trong WordPress

Category nghĩa là một nhóm bao quát chứa các bài viết trong blog. Nó giống như những cái cặp giấy và các tờ giấy là những bài viết được chứa ở trong đó. Category có thể được phân cấp, tức là một Category có thể bao gồm nhiều Category nhỏ khác ở trong.

Tag nghĩa là một phép phân loại đặc biệt của bài viết để mô tả cụ thể các chủ đề liên quan. Nếu ta xem Category là cặp sách, bài viết là giấy thì Tag cũng được xem là những cái kẹp giấy để kẹp một số bài viết có liên quan lại với nhau.

Một ví dụ dễ hiểu hơn là giả sử bạn có một blog về các món ăn, trong blog ta có các category như Điểm tâm sáng, Điểm tâm tối. Sau đó ta viết một bài viết về chủ đề Điểm tâm sáng và đặt chúng vào category Điểm tâm sáng, nhưng ở trong bài viết đấy ta sẽ có một số tag như ăn mặn, ăn ngọt, cafe sáng..v.v.v..Và cứ mỗi bài viết chúng ta đều sử dụng tag thì khi khách xem bài viết, nếu họ muốn xem các bài viết nói về đồ ăn mặn thì họ sẽ truy cập vào tag ăn mặn, từ đó các bài viết mà các bạn đặt tag là ăn mặn sẽ hiển thị ra.

Một sự khác biệt rõ ràng nhất đó là bạn phải chọn một category bất kỳ khi viết bài, còn Tag thì tùy ý thêm vào. Nếu không chọn Category cho bài viết thì bài viết đó sẽ tự động được đưa vào một category mang tên “Uncategorized”.

Thêm một sự khác biệt giữa Tag và Category nữa đó là cấu trúc liên kết mặc định của nó khác nhau. Nếu bạn có sử dụng Permalinks cho blog thì mặc định Tag và Category có cấu trúc như sau:

yourexample.com/tag/tên-tag

yourexample.com/category/tên-category

Sử dụng bao nhiêu category cho một bài viết là hợp lý?

Nếu các bạn còn nhớ thì các phiên bản WordPress từ 2.3.2 trở xuống không hỗ trợ Tag, điều này đâm ra một trở ngại lớn đó là rất nhiều người sử dụng rất nhiều category cho một bài viết nhằm phân loại và sắp xếp chính xác cho bài viết. Nhưng sau khi phiên bản WordPress 2.5 ra đời thì chức năng Tag thật sự là một giải pháp tối ưu toàn diện để phân loại bài viết, thay vì sử dụng hơn 5 category cho một vài viết thì giờ đây họ chỉ cần thêm bài viết vào 1 hoặc 2 category chính, sau đó họ bổ sung khả năng phân loại bằng Tag.

Chúng ta phải hiểu Category nghĩa là một chức năng phân loại chính cho bài viết, vì thế một bài viết chi nên sử dụng tối thiểu là 1 category và nhiều nhất là 3 category. Vì sao? Vì bạn đã có chức năng Tag rồi, bạn có thể thêm chi tiết phân loại vào đó thay vì tạo nhiều Category khác nhau rồi sau đó là mỗi Category chỉ đều có vài bài. Ví dụ như bạn đang đăng một bài về cách sử dụng mạng xã hội, không lẽ bạn tạo nhiều category con bao gồm “Facebook, Twitter, Google+, Zing,…v.v…”, hãy sử dụng một category chính tên là “Mạng xã hội” và thêm các tag chi tiết như “Facebook, Twitter, Google, Zing” vào phần Tag.

Khi nào chúng ta nên sử dung sub-category (category con)?

Chúng ta đều biết rằng nếu chúng ta đăng 1 bài vào sub-category thì tại category chính bài đó vẫn hiển thị. Vì vậy để tối ưu sử dụng sub-category thì các bạn chỉ sử dụng khi muốn mở rộng phạm vi đề cập tới category đó. Giả sử như bạn có một category Thế giới Blogger, bạn đăng một bài nói về Thủ thuật viết blog chuyên nghiệp để phân biệt giữa bài chia sẻ với các bài phân tích thì lúc đó bạn sẽ phải dùng tới sub-category.

Ưu điểm của việc dùng sub-category sẽ biểu lộ rất rõ khi bạn sử dụng Permalinks cho WordPress, các liên kết của sub-category có dạng yourexample.com/category/name-category/name-sub-category/ và người dùng có thể truy cập vào category mẹ bằng cách xóa /name-sub-category/ đi. Đồng thời cũng rất có lợi trong việc tối ưu hóa máy tìm kiếm.

Nên hay không sử dụng một bài viết cho nhiều category?

Có một số bài viết nói về SEO trong WordPress cho rằng điều này sẽ gây ra tình trạng trùng lặp nội dung, nhưng theo mình nghĩ nó cũng không chắc chắn lắm. Trước tiên bạn đừng nên bị lạc vào cái vòng luẩn quẩn trong thế giới SEO, hãy nhớ rằng mục đích duy nhất và ý nghĩa nhất của category là giúp bạn sắp xếp nội dung để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy nó. Nếu bạn cảm thấy cách chia category của bạn là hợp lý thì sử dụng 3 category cho một bài viết cũng không vấn đề gì, tuy nhiên ở đây mình gợi ý cho các bạn nên sử dụng 1 hoặc tối đa là 2 category cho một bài viết mà thôi để các category có thể chứa những bài viết phù hợp nội dung với nó nhất.

Nếu bạn lo ngại bị trùng lặp nội dung thì hãy thiết lập noindex cho các sub-category. Bạn có thể dễ dàng làm việc này với plugin SEO WordPress Plugin by Yoast hoặc WP SEO Ultimate.

Chúng ta có thể sử dụng bao nhiêu tag trong một bài viết?

Câu trả lời của bạn là sử dụng bao nhiêu tag tùy muốn, bạn có thể chèn 1000 tag vào bài viết nếu bạn thấy điều đó là hợp lý và có ích cho người dùng của bạn :D. Tuy nhiên mục đích của Tag là hàn gắn các bài viết liên quan lại với nhau, vì thế hãy chọn lọc những tag có liên quan với nội dung của bạn nhất để người dùng dễ tìm kiếm bài viết. Ví dụ nếu bạn đăng một bài về Đồ ăn ngọt buổi sáng, thì cách đặt tag và category hợp lý ở đây đó là cho bài viết vào category Điểm tâm sáng, sau đó đặt tag cho bài viết là đồ ngọt, buổi sáng. Vì thế theo gợi ý của mình là đừng sử dụng quá 10 tag cho một bài viết, bởi nếu bạn sử dụng quá nhiều tag khác nhau thì chẳng mấy chốc blog của bạn chứa hàng ngàn tag khác nhau với hơn 100 bài viết. Điều này có lợi gì cho người dùng và máy tìm kiếm?

Tag trong WordPress có giống với thẻ meta keyword trong HTML không?

Câu trả lời là có thể là có. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người sử dụng càng nhiều tag càng tốt vì họ hy vọng nó sẽ bổ sung vào thẻ meta keyword để tối ưu tìm kiếm. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện được khi bạn sử dụng một số plugin bài viết tự đặt thêm thẻ meta tag dựa vào các tag trong bài viết. Plugin SEO WordPress by Yoast cũng cho phép bạn làm điều này.

Nhưng đừng quên là thẻ meta keyword giờ đây không còn được Google ưu tiên và chú trọng nữa, vì thế đây chỉ là một sự lựa chọn thêm và hãy sử dụng tag với mục đích là phục vụ người đọc.

Tag và Category – Cái nào SEO tốt hơn?

Câu trả lời đơn giản ở đây là không có cái nào tốt hơn cả mà chỉ tốt hơn khi chúng ta kết hợp sử dụng 2 cái.

Lời kết

Blog của bạn làm ra là để cho con người đọc chứ không phải là bot tìm kiếm. Vì thế đừng bao giờ sử dụng Tag và Category với mục đích là làm cho blog của bạn SEO tốt hơn. Google đủ thông minh để hiểu rằng những nội dung bổ ích trong blog của bạn và sẽ được đánh giá cao khi cách phân loại nội dung của bạn có ích cho người dùng. Hãy sử dụng 2 chức năng này song song với nhau để giúp người dùng dễ dàng tìm ra nội dung họ cần đọc và hãy sử dụng Tag và Category hợp lý, tránh tình trạng blog bạn có hàng trăm Tag khác nhau nhưng mỗi tag chỉ có 2, 3 bài viết.

Hy vọng với bài này bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình về việc phân loại nội dung trong blog. Bài viết được tra cứu nhiều nguồn và được mình dịch ra theo kiến thức cá nhân. Nếu bạn thấy bài viết có chỗ nào sai sót, hãy giúp mình bằng cách góp ý thẳng thắn tại phần bình luận để mình điều chỉnh lại tốt hơn. Còn bây giờ, hãy cho mình biết bạn đang sử dụng bao nhiêu tag trong bài viết? Bạn phân chia các category như thế nào?

Nguồn bài viết: Thachpham blog !

Sửa lần cuối bởi billygoat vào Ngày 22 Tháng 03 2017 , 21:39, với tổng số 1 lần sửa.

hết ham ~O)
https://hoasenvang.vn | https://hoasenvang.org
#187827 gửi bởi hoaquynhtim99
Ngày 30 Tháng 01 2018 , 02:06
Hiện tại vấn đề này đã được chỉnh sửa và sẽ có mặt ở NukeViet 4.3.01 phát hành chính thức vào ngày 1/2/2018 =D> :x

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.
Blog thủ thuật NukeViet https://writeblabla.com