#142150 gửi bởi vuthao
Ngày 02 Tháng 08 2013 , 11:09
Gửi các bạn, tôi xin tổng hợp các đề xuất của bạn mrstarnguyen, admin site http://thammyviendep.com để tối ưu NukeViet hơn.

https://docs.google.com/document/d/1_Ft ... 7VdgdYd4o4

Các bạn có thể comment trực tiếp lêm file doc, hoặc thảo luận tại topic này, Chúng tôi sẽ sửa lại NukeViet để Seo website dùng NukeViet tốt hơn trong thời gian tới.
#142173 gửi bởi higo123
Ngày 03 Tháng 08 2013 , 03:45
Tôi thì không làm về SEO nên chỉ nhìn nhận như một người dùng.

- Website làm ra với tiêu chí hàng đầu là cho NGƯỜI ĐỌC không phải cho Google, Yahoo hay Bing. Và tiêu chí thân thiện với người dùng luôn được đánh giá cao nhất.

- Google vẫn liên tục thay đổi thuật toán cách tìm kiếm và sắp xếp và việc này thay đổi gần như thường xuyên. Theo quan điểm cá nhân, NukeViet không cần mở rộng theo hướng này .

- Với người dùng thì tiêu chí rõ ràng, dễ định hướng, thao tác thuận tiện, có khả năng liên kết uyển chuyển các vấn đề tương tự nhau thế là ổn. Đó chính là giá trị nền tảng của website.

Nói chung NukeViet không cần thiết phải chạy đua trong vấn đề SEO !
#142225 gửi bởi ng0cminh
Ngày 03 Tháng 08 2013 , 23:45
higo123 đã viết:Tôi thì không làm về SEO nên chỉ nhìn nhận như một người dùng.

- Website làm ra với tiêu chí hàng đầu là cho NGƯỜI ĐỌC không phải cho Google, Yahoo hay Bing. Và tiêu chí thân thiện với người dùng luôn được đánh giá cao nhất.

- Google vẫn liên tục thay đổi thuật toán cách tìm kiếm và sắp xếp và việc này thay đổi gần như thường xuyên. Theo quan điểm cá nhân, NukeViet không cần mở rộng theo hướng này .

- Với người dùng thì tiêu chí rõ ràng, dễ định hướng, thao tác thuận tiện, có khả năng liên kết uyển chuyển các vấn đề tương tự nhau thế là ổn. Đó chính là giá trị nền tảng của website.

Nói chung NukeViet không cần thiết phải chạy đua trong vấn đề SEO !

Mình cũng không biết gì về SEO. Và mình cũng rất muốn biết về nó.
- Cũng chung tiêu chí là Người Dùng. Nhưng theo mình lại có quan điểm ngược lại với bạn. Nếu không có SEO thì site làm thế nào để đến được với người dùng? Chẳng lẽ làm xong tự người dùng biết vào sao? Hay là đi giới thiệu hay quảng cáo trên các trang khác bảo người dùng vào? Vì vậy SEO là 1 vấn đến không thể thiếu.

- Còn vấn đề google thay đổi thuật toán thì mới tối ưu tìm kiếm được các trang có nội dung tốt chứ không thể để các site lợi dụng SEO một cách không đúng để đưa nó lên top SEO.

- Còn tiêu chí rõ ràng, dễ định hướng, thao tác thuận tiện, có khả năng liên kết uyển chuyển các vấn đề tương tự nhau thì là đương nhiên. Nhưng sao ta không làm cả SEO tốt và những thứ trên mà lại chỉ làm 1 thứ? Và vấn đề SEO tốt cũng chính là để dễ định hướng, thuận tiên, liên kết tới người dùng, cho người dùng 1 cách tốt nhất hiện nay. Vì phần lớn người dùng không phải ai cũng biết nhiều về tin học. Mình thấy có những người vào 24h.com.vn, vnexpress.net, dantri.com.vn vẫn vào qua google để tìm xong mới vào và số đó không phải ít. Vậy ngay cả 1 trang như 24h, vnexpress, dantri, mà người dùng còn thông qua google tìm các từ khóa 24h, vn, dantri để vào thì những trang web khác liệu có cần SEO tốt k? Và nếu bạn muốn biết 1 thông tin gì đó mà không biết ở đâu bạn có thể đọc nó thì bạn sẽ làm gì? Đơn giản bạn nghe người khác nói về Nukeviet bạn thắc mắc Nukeviet thực chất là cái gì chứ? Vậy bạn sẽ làm gì? Chẳng lẽ bắt người đó nói hết mọi thứ về Nukeviet? Đương nhiên nếu là mình thì mình sẽ tìm kiếm nó thôi.
Các ý kiến trên là của cá nhân mình thôi. Do mỗi người 1 ý kiến nên có thể khác nhau là bình thường.

Blog cá nhân http://ngocminh.info
#142234 gửi bởi huongpro_love
Ngày 04 Tháng 08 2013 , 00:39
Mình cũng ko biết gì nhiều về SEO cả, nhưng theo mình thấy việc SEO cũng còn tùy vào mục đích của người dùng!
Dẫu sao, khi tạo ra 1 website, ai cũng chẳng muôn được nhiều người quan tâm, SEO là 1 cách để người dùng có thể tìm đến website của mình dễ dàng nhanh chóng hơn.
Một website như các báo tin tức điện tử, các công ty.. ai cũng đều muốn mọi người biết đến để quảng bá hình ảnh... điều này ngoài việc thông tin, tin tức trên site phong phú thì cũng phụ thuộc nhiều vào việc SEO.
Người ta tra từ "điện thoại di động" sẽ tốt hơn nếu như website của bạn đứng đầu tiên trong bảng tìm kiếm đó.
#142262 gửi bởi vntc
Ngày 04 Tháng 08 2013 , 01:58
Bộ soạn thảo Nukeviet 3.5 có vấn đề hay sao ấy cái này không tốt cho seo cho lắm
Ví dụ như em đánh trong phần văn bản là
Vì lý do kỹ thuật website tạm ngưng hoạt động. Thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!
Nhưng để dạng html là
<p>V&igrave; l&yacute; do kỹ thuật website tạm ngưng hoạt động. Th&agrave;nh thật xin lỗi c&aacute;c bạn v&igrave; sự bất tiện n&agrave;y!</p>
Những ký tự loằng ngoằng đó google sẽ không đọc được.

http://www.mangdulich.com http://www.vemaybayquamang.com http://www.thietkewebsitephp.com.com
#142347 gửi bởi imthankyou
Ngày 04 Tháng 08 2013 , 20:39
Theo ý riêng của mình đã reply trên Google Docs thì chức năng SEO này nên cài đặt riêng 1 module chứ không nên gộp chung vào mã nguồn vì nó sẽ gây khó khăn và đôi lúc không cần thiết cho những bạn làm quản trị đơn thuần.

Theo như ý của bạn Higo123 chia sẻ cũng rất đáng ghi nhận, vì bản chất của SEO là việc tối ưu trang web thân thiện hơn với người dùng.

P/s: Hiện tại mình đang sử dụng module SEO của 1 bạn trên diễn đàn làm riêng và rất hiệu quả. Có thể sắp tới mình sẽ làm một số buổi Offline chia sẻ với các bạn về cách sử dụng Module SEO này và một số cách làm SEO đơn giản và hiệu quả.

Kind regards, Le Nam (Mr.) SEO Account Manager | Teacher Daotaoseo.org + E: imthankyou@gmail.com Homepage: http://phongkhamnhakhoa.com
#149806 gửi bởi binhvt
Ngày 22 Tháng 11 2013 , 07:57
Mình ủng hộ việc này. vì bây giờ xây dựng website là việc dễ để mọi người biêt đến website mình mới là khó, nên mã nguồn nên thân thiện với Seo một chút
#149810 gửi bởi thangtiep191
Ngày 22 Tháng 11 2013 , 08:37
Mình thì có ý thế này... cốt lõi nukeviet không cần quan trọng về seo mà seo chỉ nên cho thêm vào modul hay block để khi google thay đổi thuật toán chúng ta chỉ cần chỉnh sửa lại modul hay block là xong chứ nếu không thì buộc phải chỉnh sửa lại hệ thống như thế lại phải cập nhật phiên bản mới mặc dù chỉ là những thay đổi về seo..
Như vậy thì ai không muốn cập nhật cũng phải buộc cập nhật phiên bản khác mỗi khi google thay đổi thuật toán sao?