Nội quy chuyên mục: Đây không phải mục support. Chỉ thảo luận các vấn đề liên quan đến code đang phát triển tại [url14qaivcv]http//code.nukeviet.vn[/url14qaivcv] và các vấn đề tồn tại cũng như đề xuất cải tiến hệ thống.
#140726 gửi bởi thangvn
Ngày 11 Tháng 07 2013 , 13:11
Mình thấy 1 số website chạy NK chạy rất chậm nếu dung lượng trang web trên 1mb.Xem thì thấy đa số là do module SHOP,nếu 1 shop có quá nhiều mục , thì ảnh sẽ hiện trang chủ càng nhiều(nếu module shop được đặt làm trang chủ),mất thời gian load website.

Vì vậy,mình góp ý với BAN QUẢN TRỊ nên tích hợp open source LAZY LOAD vào NUKEVIET.

link tại : http://davidwalsh.name/lazyload-plugin

------------------------------------------

Vấn đề thứ 2 mình muốn góp ý là : khi mình đưa 1 module nào đó làm trang chủ , giả sử module shop , thì có 2 vấn đề :

thứ 1 : khi ta vào website lần đầu tiên thì trên thanh menu mình thấy chữ TRANG NHẤT không cần thiết


thứ 2 : nếu ta click vào chữ linh kiện điện thoại( được đặt làm trang chủ) và vào món hàng gì đó thì thấy chữ SHOPS chứ không phải chữ linh kiện điện thoạikhi tạo 1 module shop ảo,thì khi ta click vào menu thì không còn chữ shops


mong ban quản trị xem lại vấn đề chữ SHOPS và chữ TRANG NHẤT này
Sửa lần cuối bởi thangvn vào Ngày 01 Tháng 08 2013 , 02:23, với tổng số 1 lần sửa.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#140732 gửi bởi laser
Ngày 11 Tháng 07 2013 , 20:57
Thank bạn vì đã góp ý,

Về đề xuất của bạn tôi có ý kiến như sau:
thangvn đã viết:Vì vậy,mình góp ý với BAN QUẢN TRỊ nên tích hợp open source LAZY LOAD vào NUKEVIET.

Cái này rất có thể có tác dụng ngược. Nên cân nhắc. khi sử dụng, đặc biệt khi sử dụng mặc định cho NukeViet.

thangvn đã viết:thứ 1 : khi ta vào website lần đầu tiên thì trên thanh menu mình thấy chữ TRANG NHẤT không cần thiết

Không cần thiết về công năng nhưng cần thiết về thẩm mĩ. nó giúp người sử dụng định vị vị trí dễ dàng thay vì ta cho nó nhảy nhót như ú tim mỗi khi chuyển trang.

Tất nhiên nếu đây là nhu cầu của riêng bạn thì bạn có thể tự xử lý thông qua giao diện hoặc block.

thangvn đã viết:thứ 2 : nếu ta click vào chữ linh kiện điện thoại( được đặt làm trang chủ) và vào món hàng gì đó thì thấy chữ SHOPS chứ không phải chữ linh kiện điện thoại


Bởi vì bạn đang sử dụng module shop và đặt lại với tên gọi là "linh kiện điện thoại". Thử tạo module ảo có tên "linhkiendienthoai" thì sẽ không còn chữ "shop" trên đường link nữa.

thangvn đã viết:khi tạo 1 module shop ảo,thì khi ta click vào menu thì không còn chữ shops

Đúng rồi, thích có chữ shop thì bạn tạo thêm module ảo mà ttrong tên đó nó có chữ shop, ví dụ shoplinhkiendienthoai

thangvn đã viết:mong ban quản trị xem lại vấn đề chữ SHOPS và chữ TRANG NHẤT này

Ơ, chuẩn rồi còn gì, sao lại bắt Ban Quản Trị xem lại @-)

P/S: thangvn hôm nay sử dụng NukeViet mà như mới á!

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#140740 gửi bởi anhcoo
Ngày 11 Tháng 07 2013 , 22:44
Nếu không muốn tên module nào đó mà đã đặt làm trang chủ xuất hiện trên thanh menu bạn có thể và quản lý module để đánh dấu " ẩn trên thanh menu" , còn chữ Trang chủ là cần thiết bởi vì khi khách vào web từ liên kết nào đó, để nắm dc nội dung tổng quát của trang này ,người ta thường bấm vào Trang chủ, sẽ không ai nghĩ rằng trang home của web là "Shop điện thoại..." để vào mà sẽ là trang chủ đâu, cái này chỉ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân mỗi người thôi, không nên áp dụng vào mã nguồn như ý bạn dc. :D

Hosting www.hostingxanh.com
#141059 gửi bởi thangvn
Ngày 17 Tháng 07 2013 , 03:13
cám ơn anh LASER đã trả lời.Mong anh thông cảm vì thiên tài cũng đôi lúc có sai lầm ngớ ngẩn :)) :)) :)) =))

về module shop thì phần mô tả ngắn gọn em nghĩ mình nên tích hợp trình soạn thảo vào luôn đi anh ( cho phép tính năng cơ bản thôi : xuống dòng,màu sắc) chứ 1 thấy nó có 1 dòng nhìn không đẹp.

Sẵn cho em hỏi luôn về vấn đề Bootstrap nha anh, NK 3.5 mình có dự tính tích hợp không ? vì hiện giờ em muốn tích hợp vào bản 3.4 để chạy trên mobile thì sau này nâng cấp lên 3.5 thì chắc bỏ luôn,vì phải sửa lại hoàn toàn mã nguồn.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.
#141062 gửi bởi laser
Ngày 17 Tháng 07 2013 , 04:01
thangvn đã viết:về module shop thì phần mô tả ngắn gọn em nghĩ mình nên tích hợp trình soạn thảo vào luôn đi anh ( cho phép tính năng cơ bản thôi : xuống dòng,màu sắc) chứ 1 thấy nó có 1 dòng nhìn không đẹp.

Cái này quan điểm là không, lý do thì đã giải thích nhiều lần rồi: Cái đó không những liên quan đến thẩm mĩ (trình bày được đồng nhất) mà còn liên quan đến các chức năng khác: ví dụ phần nội dung cho RSS, Meta Description tự động...

thangvn đã viết:vấn đề Bootstrap

Là vấn đề gì nhỉ thangvn?

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#141073 gửi bởi thangvn
Ngày 17 Tháng 07 2013 , 05:30
là cái này nè anh, em nhớ hôm trước có bạn nào hỏi rồi

http://twitter.github.io/bootstrap/

nó là open souce,mã CSS để mình tạo ra website tương thích với mobile...Nếu sử dụng nó thì code NUKEVIET liên quan đến CSS phải sửa lại hoàn toàn nhưng được cái là nó là 1 project lớn,ổn định.

SEO is not math, so if you do the equation right you will alway do it the same way and get it right - it just doesnt work like that SEO không phải là 1 bài toán,nếu bạn cứ giải nó theo cùng 1 cách và nó đúng,thì nó sẽ không bao giờ làm việc đúng với ý bạn.