Đáng suy ngẫm

Chia sẻ:
#164099 gửi bởi timsoft
Ngày 01 Tháng 12 2014 , 11:37
laser đã viết:Việc xóa đi "Powered by NukeViet" là điều đáng buồn, nhưng mình cũng hiểu được điều này chẳng qua là đặng chẳng đừng, cũng nhiều anh em vì cuộc sống nên phải làm vậy thì mới có được hợp đồng, mới sống được. Chỉ cần tâm các bạn hướng về cộng đồng NukeViet, luôn đóng góp phát triển NukeViet bất cứ khi nào có thể. Như vậy là niềm động viên rất lớn cho đội ngũ phát triển rồi.

Hay cho câu nói của người quản trị về mã nguồn mở của nukeviet, hiểu và thấu tình đạt lý về cuộc sống của con người việt nam hiện nay, chỉ vì miếng cơm manh áo, gạo tiền nên chứ ko ai muốn làm việc đó hết, việc chính vẫn là làm sao cho mã nguồn nukeviet ngày càng phong phú và càng nhiều người biết đến và sử dụng , đó mới là mục đích chính mà mình cảm thấy yêu thích nukeviet, Xin cảm ơn mã nguồn nukeviet ,vì lợi ích chung mà đóng góp, không vì lợi ích cá nhân để cùng xây dựng mã nguồn nukeviet.

Công ty TNHH LED TRON
. Địa chỉ: Số 5 Đường số 3, Khu dân cư Chánh Hưng, Phường 5, Quận 8, Tp.HCM
. Website: www.denledtron.com
. Điện thoại: 0903779136 - 0866844323
. Email: conghienx1@gmail.com
#164114 gửi bởi billygoat
Ngày 01 Tháng 12 2014 , 22:58
Danh phận là "Open Source" và chia sẻ theo giấy phép GPL/GNU, lẽ dĩ nhiên quyền tác giả phải được tôn trọng, riêng khoản này code Open source có thể nói là không thể cản End-user xoá bỏ text-link tại footer hay trong thẻ Meta, bởi lẽ nó quá đơn giản khi thao tác, quyền tác giả sẽ có giá trị hơn khi nó được sử dụng từ một đơn vị/ đối tác thứ 2 khi phát truyển ứng dụng hay các loại module/plug-in (riêng đối với người dùng cuối là tính phổ biến "khuyết tán" hay hơn việc suy xét "bản quyền")
* riêng khoản power by: tuỳ tâm... ý thức ... cần thiết ... công việc....hay gì gì đó của từng người sử dụng (cách thể hiện nội dung trên web và chia sẽ cộng đồng cũng là cách đóng góp phát triển cũng như tôn trọng tác giả). không ép buộc nhé 8)

hết ham ~O)
https://hoasenvang.vn | https://hoasenvang.org
#164749 gửi bởi kevin51
Ngày 14 Tháng 12 2014 , 22:22
cái này cũng do tùy từng hoàn cảnh tùy từng người thôi ! bây giờ giả xử là nhân viên code làm site cho công ty mà ông sếp ông ấy không thích dòng chữ ấy bắt bỏ đi thì cũng phải bỏ đi , mình hiểu thì không sao còn cấp trên nhiều khi có biết tới nukeviet là gì đâu chỉ thấy chướng mắt thì các ông ấy bảo bỏ đi thì cũng phải nghe theo thôi !
#164765 gửi bởi thaotrinh
Ngày 15 Tháng 12 2014 , 02:17
Mình thấy có hiện tượng xóa đi "Powered by ........" thì ko chỉ nukeviet mà nhiều mã nguồn khác cũng vậy thậm trí trên mấy chợ bán theme chuyên nghiệp của thế giới hoặc nhiều web nổi tiếng dùng mã nguồn mở cũng ko có ghi "Powered by ........" ở chân trang. còn forum thì gần như 99% đều có ghi "Powered by ...."
Tuy nhiên mình cũng mong các bạn có web cá nhân, chẳng ngại gì thì cũng nên để "Powered by NukeViet" nếu dùng nukeviet.
Và ko viết gì thì thôi chứ đừng viết "thiết kế bởi ... " vì họ đâu phải làm tất cả, nhiều tiện ích trong đó vẫn dùng từ người khác mà.
Thấy mà dị ứng. Anh em làm block, modul free thì đừng support cho những web viết như thế.