Đáng suy ngẫm

Chia sẻ:
#163829 gửi bởi khachtp
Ngày 26 Tháng 11 2014 , 05:20
Dạo 1 vòng quanh website, blog,... sử dụng mã nguồn mở NukeViet mình thấy đa số đều không có "Powered by NukeViet" hoặc "Sử dụng NukeViet", với tư cách là người dùng nuke, bản thân không rành về code nhưng thấy buồn cho suy nghĩ của nhiều webmaster của những trang web, blog đó.

Vậy mà có nhiều người muốn các module, block cập nhật lên phiên bản mới kể cả có nhanh bản NukeViet 4, trong khi đội code,... làm nên mã nguồn này ngày đêm cật lực làm việc vì sự phát triển của mã nguồn mở Việt, cách đơn giản nhất để phát triển NukeViet mà 1 số bạn chưa làm được huống chi là những gì cao siêu phức tạp.

Đây là suy nghĩ cá nhân của riêng mình không nhắm vào ai, các bạn cho ý kiến, cám ơn các bạn đã đọc topic :-? :-? :-?

Thông tin tổng hợp Bình Định http://binhdinh24h.net
#163833 gửi bởi layvorui
Ngày 26 Tháng 11 2014 , 06:17
bạn nói cũng đúng, nhưng nghĩ thoáng 1 chút, như các mã nguồn # mỗi cái có 1 đặc thù riêng để nhận biết, và nukeviet cũng vậy. muốn phát triển thì phải gần gũi thân thiện, và người làm ra cũng nghĩ thoáng chút. :D
#163853 gửi bởi laser
Ngày 26 Tháng 11 2014 , 21:33
Thực ra cũng có nhiều tình huống khiến website phải bỏ đi phần thông tin đó, ngay cả VINADES khi triển khai cho khách hàng, mặc dù tiêu chí cao nhất vẫn là giữ lại dòng thông tin này để khẳng định tên tuổi và uy tín của cộng đồng NukeViet, nhằm phổ biến NukeViet đến nhiều người hơn. Tuy nhiên cũng có trường hợp khách hàng yêu cầu bỏ vì lý do họ triển khai cho một đối tác khác, như vậy mình cũng không thể tránh được nếu muốn ký hợp đồng đó.

Việc xóa đi "Powered by NukeViet" là điều đáng buồn, nhưng mình cũng hiểu được điều này chẳng qua là đặng chẳng đừng, cũng nhiều anh em vì cuộc sống nên phải làm vậy thì mới có được hợp đồng, mới sống được. Chỉ cần tâm các bạn hướng về cộng đồng NukeViet, luôn đóng góp phát triển NukeViet bất cứ khi nào có thể. Như vậy là niềm động viên rất lớn cho đội ngũ phát triển rồi.

Dẫu vậy, dù xóa đi "Powered by NukeViet", mình cũng biết có nhiều bạn bằng mọi cách cũng sẽ để lại thông tin nguồn gốc NukeViet ở đâu đó, nó như niềm tự hào của các bạn vậy. Việc này khác với việc các bạn cố tình hóa bỏ hoàn toàn thông tin NukeViet đi bằng mọi cách, thậm chí là thay tên đổi họ của NukeViet. Đó là hành vi vi phạm quyền tác giả, là hành động đáng lên án vì nó không giúp gì cho sự phát triển của NukeViet cả!

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#163855 gửi bởi hongoctrien
Ngày 26 Tháng 11 2014 , 21:47
Ngày trước mình mới chập chững dùng NukeViet ý, cũng thuận tay xóa nó đi vì nghĩ "để cái dòng này đây làm gì đâu chứ". ;;) ;;)

Hỏi nhanh đáp gọn tất tần tật mọi thứ liên quan đến NukeViet ==> https://mynukeviet.net/hoi-dap/
#163859 gửi bởi layvorui
Ngày 26 Tháng 11 2014 , 23:34
mình thấy nukeviet hết hay và nhẹ, load nhanh, nhưng kiếm được 1 theme ưng ý thì không có free mấy, chính điều đó là điểm hạn chế của nuke phát triển.
#163867 gửi bởi haibienbac
Ngày 27 Tháng 11 2014 , 01:43
nukeviet so với hồi xưa mình dùng giờ đã phát triển hơn nhiều rồi, nhưng trong 2 năm lại đây wp quá mạnh , theme của wp là 1 lợi thế, cả plugin nữa, nuke thì chỉ hầu như do a e cộng đồng nuke, còn wp thì hầu như ở nước ngoài phát triển rất tốt các plugin .
#164091 gửi bởi sbd
Ngày 01 Tháng 12 2014 , 05:01
Không thấy có nút để cảm ơn NUKEVIET, nếu có thì tôi xin click 100 lần cám ơn!
Không hiểu sao ở khu vực phía Nam thì NUKEVIET không được phát triển mạnh như các khu vực khác, thậm chí có nhiều Giáo viên giảng dạy ở các Trường Cao Đẳng, Đại Học không cho sinh viên dùng! (Thông tin này là tôi có cơ sở nhé! Chỉ là ý của mấy GV là NUKEVIET dành cho những ai không biết lập trình...)
Và còn điều này nữa, đơn vị kinh doanh mà khoái kiểu na ná thế này thì anh em suy ngẫm sao đây?
http://nukiviet.com
#164096 gửi bởi anhcoo
Ngày 01 Tháng 12 2014 , 10:28
:)) nukiviet không sao đâu, nếu có cả nukoviet nữa cũng chẳng sao, miễn là đông người dùng mã nguồn có gốc từ nukeviet là được :))

Hosting www.hostingxanh.com