Nội quy chuyên mục: Đây không phải mục support. Chỉ thảo luận các vấn đề liên quan đến code đang phát triển tại [url14qaivcv]http//code.nukeviet.vn[/url14qaivcv] và các vấn đề tồn tại cũng như đề xuất cải tiến hệ thống.
#51238 gửi bởi laser
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 21:14


Sau nhiều tháng triển khai, NukeViet 3.0 đã được định hình và dự định công bố bản beta trong thời gian gần. NukeViet 3.0 là phiên bản mang tính cách mạng của hệ thống NukeViet vì 100% các dòng code của NukeViet 3.0 đã được viết mới hoàn toàn chứ không sử dụng nền tảng cũ. Việc này đã ngốn rất nhiều thời gian và công sức của đội ngũ lập trình. Đó cũng là lý do vì sao bản 2.0 không được cải tiến nhiều trong thời gian qua.

Một vài thông tin cơ bản về đội ngũ triển khai:
  Thủ lĩnh của dự án này vẫn là Mr Nguyễn Anh Tú. (anhtu code chính - phần nhân hệ thống)
  Phụ trách kỹ thuật bởi Mr Vũ Thảo. (đầu mối tổng hợp kỹ thuật).
  Phụ trách các vấn đề chung: Mr Hùng laser.
  Dự án triển khai bởi các thành viên NukeViet và đội ngũ nhân viên VINADES.,JSC.

Bạn muốn tham gia lập trình cùng đội code? Bạn muốn trực tiếp góp sức lập trình lên hệ thống NukeViet 3.0? Đừng ngại liên hệ với Mr Thảo và Mr anhtu để cùng tham gia. Vì hệ thống mới đang được viết, những thay đổi lớn diễn ra từng ngày nên chưa thể chia sẻ code rộng rãi. Trước khi bản Beta ra mắt, chỉ những người lập trình tham gia trực tiếp mới có thể tiếp cận hệ thống mới.

Dẫu vậy, ngay từ bây giờ, nội dung trao đổi của đội lập trình về việc phát triển dự án sẽ được công bố công khai trên diễn đàn để những thành viên quan tâm kịp thời theo dõi và đóng góp ý kiến. Các nội dung đã làm, đang làm, sẽ làm... sẽ được công bố liên tục. Các thành viên quan tâm hãy đóng góp ý kiến ngay khi đội ngũ phát triển làm việc để tốc độ công việc được triển khai nhanh nhất, hạn chế tối đa tình trạng phải sửa đổi sau khi đã công bố bản beta.

Trên tinh thần "những gì NukeViet 2.0 có thì phiên bản NukeViet 3.0 cũng sẽ sở hữu". Ngoài ra, NukeViet 3.0 có thêm các điểm mới sau:

Cho đến thời điểm ngày 20/03/2010, dự án đã xong những nội dung sau:
 1. Xây dựng bộ nhân hệ thống mới 100%
 2. Phân nhóm thành viên: Để phân quyền theo nhóm hoặc từng người.
 3. Tích hợp sẵn các editor phổ biến hiện nay: FCK, CK editor, Spaw2, tinymine... với các tính năng như nguyên bản của editor.
  Anh chup 2010-03-22 03.jpg

 4. Quản lý CSDL: tải trực tiếp, lưu trên server (nén gzip), fix và tối ưu CSDL.
 5. Tiến trình tự động của site: Có khả năng lên lịch và tự động xử lý tác vụ backup và tất cả các tác vụ được lập trình trước.
 6. Đa ngôn ngữ 100%: bao gồm Đa ngôn ngữ giao diện và Đa ngôn ngữ CSDL (điểm nổi bật so với các hệ thống CMS khác hiện có)
 7. Có công cụ tích hợp trong Admin Control Panel giúp quản trị viên có thể khởi tạo, chỉnh sửa, xuất gói ngôn ngữ giao diện.
 8. Quản lý module: Cho phép khởi tạo lại module ở trạng thái ban đầu, cài mới hoặc xóa sạch module (kể cả CSDL).
  Anh chup 2010-03-22 04.jpg

 9. Quản lý Block theo module, tùy biến giao diện ở mức cao: Trang chủ không phụ thuộc 1 module như trước mà được tạo bởi nhiều khối block khác nhau. Mỗi module ngoài việc có thể nạp các block của hệ thống thì còn có thể nạp các block của tự thân module.
 10. News đa cấp.
 11. Không chưa forum nhưng cấu trúc sẵn sàng cho việc tích hợp bất cứ Forum nào vào. (sẽ viết và phát hành các module phục vụ việc tích hợp từng loại module).

Một vài thông tin kỹ thuật khác:
 1. Các module dự định tích hợp sẵn trong hệ thống:
  Anh chup 2010-03-22 01.jpg

  Anh chup 2010-03-22 05.jpg

 2. Tất cả các file có liên quan của một module được gói gọn trong một thư mục và được gọi qua hệ thống.
  Anh chup 2010-03-22 02.jpg

 3. Sử dụng hệ thống giao diện Xtemplate: Tách biệt hoàn toàn HTML và PHP, sử dụng chuẩn XHTML và CSS mới nhất.
 4. Sử dụng PHPmailer để quản lý việc gửi mail (hỗ trợ smtp)
 5. Sử dụng thư viện jquery
 6. Sử dụng một số thư viện class: zip...
 7. Quản lý timezone 100%. Có 3 lựa chọn múi giờ: Múi giờ máy chủ (server), múi giờ do admin xác định và múi giờ client (PC)
 8. Tự động phát hiện và quản lý IP để xác định quốc gia. Định hướng ứng dụng xác định ngôn ngữ người truy cập để config ngôn ngữ...
 9. Tự động phát hiện Hệ điều hành & trình duyệt. Định hướng ứng dụng để config site phù hợp với thiết bị truy cập, đặc biệt từ mobile.
 10. SEO: SEO URL, quản lý keyword bài viết, Tag...

Các tính năng đang triển khai:
 1. Cài đặt Block, module hoàn toàn tự động trong Admin Control Panel.
 2. Hệ thống kiểm tra phiên bản từ máy chủ của nukeviet.vn
 3. Sử dụng module ảo (chính xác hơn là Multi-Module) có khả năng khởi tạo số lượng không hạn chế các module (giống module News) chỉ bằng một cú click chuột. Với các kiểu trình bày khác nhau cho từng module sẽ cho các module rất đa dạng, như vậy có thể nói người sử dụng không cần tìm module mới mà vẫn có thể tạo ra số lượng module không hạn chế cho Website của mình, chỉ đơn giản là vào Admin Control Panel để tạo ra nó.


NukeViet 3.0 được xây dựng với mong muốn có một nền tảng ổn định để sau đó có thể đầu tư lâu dài, xây dựng một thư viện ứng dụng phong phú. VINADES.,JSC sẽ song hành cùng cộng đồng NukeViet trong việc hỗ trợ và phát triển NukeViet thành một mã nguồn mở hoạt động ở quy mô chuyên nghiệp. Đây là bước đi đầu tiên trong trong tiến trình chuyên nghiệp hóa này. Các ứng dụng bổ sung sẽ được xây dựng bài bản, chất lượng, cộng đồng NukeViet sẽ không chỉ là cộng đồng người sử dụng mà sẽ được đầu tư về đào tạo để trở thành một cộng đồng lập trình mạnh.


Đừng quên theo dõi topic "Hôm nay đội code NukeViet 3 đang làm gì?" viewtopic.php?f=99&t=9818 để kịp thời đóng góp ý tưởng.

Hãy thay đổi NukeViet theo ý của bạn.
Đính kèm
(8.46 KB) Đã tải về 1.528 lần
(5.94 KB) Đã tải về 1.527 lần
(171.63 KB) Đã tải về 1.470 lần
(116.28 KB) Đã tải về 1.470 lần
(155.22 KB) Đã tải về 1.470 lần
Sửa lần cuối bởi laser vào Ngày 23 Tháng 03 2010 , 02:07, với tổng số 1 lần sửa.
Nguyên nhân: Cập nhật thông tin mới.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#51243 gửi bởi phanthien
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 22:04
Chúc các anh thành công với phiên bản 3.0 này ! chúc cho diễn đàn nukeviet ngày càng phát triển ! chúc cho những bạn yêu công nghệ ngày một thêm niềm đam mê!
Àh ! anh ơi em muôn tham gia nghiên cứu cùng với được không ? em cần làm những thủ tục nào vậy?

Công ty TNHH Xây dựng và đào tạo Á Châu : website : http://www.achau.net.vn
#51244 gửi bởi laser
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 22:22
phanthien đã viết:Àh ! anh ơi em muôn tham gia nghiên cứu cùng với được không ? em cần làm những thủ tục nào vậy?
Code đang lập trình chỉ được chia sẻ qua anhtu, anh Thảo. Chỉ có những người từng cộng tác code với các bác ấy hoặc thực sự có thể code cùng đội code mới tiếp cận được. Các bạn khác nếu muốn nghiên cứu vui lòng chờ bản beta. Đây là nguyên tắc làm việc của đội code không ai được vi phạm. (không phải tự dưng mấy tháng triển khai rồi mà bộ code chưa bị lộ ra)

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#51248 gửi bởi phanthien
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 23:20
vâng em biết rồi ! em cám ơn anh ! chúc anh và các anh trong đội code sẽ hoàn thành phiên bản tới ! chúc cho nukeviet cũng như php matx trường tồn

Công ty TNHH Xây dựng và đào tạo Á Châu : website : http://www.achau.net.vn
#51249 gửi bởi ngocthangvfu
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 23:22
That's Great ! Thật tuyệt vời. Như anh laser nói thì nukevietRC3 thật là tuyệt vời với các tính năng mà em hằng ao ước. Hy vọng khi hoàn thành nó có thể vừa phát huy thế mạnh vốn có vừa có thể có các tình năng giống các mã nguồn mỡ khác =P~ . Em rất lấy làm tiếc vì mình không phải dân chuyên ngành công nghệ thông tin để có thể trực tiếp tiến hành phát triển code như các anh mà chỉ có thể mò mò sửa chữa theme đơn giản. Chúc các anh sớm thành công với sản phẩm nukeviet 3 hoàn hảo nhất =D>

Bể học vô biên Ngừng bơi là ... " chìm " Em đang bán vé máy bay. Mong các bác ủng hộ. http://phongve247.com - http://mangdulich.com - http://vemaybay24.com
#51252 gửi bởi tayeumi
Ngày 21 Tháng 03 2010 , 23:43
:D Quá tuyệt , các thứ anh Laser giới thiệu sẽ là thay đổi hoàn toàn bộ mặt của NV, Chúc các anh thành công sớm nhất bản NV3.0 này. ;;) ;;)

Yahoo: doiemtrong_lonely Share module game : http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=110&t=15704
#51271 gửi bởi lethituyetmai
Ngày 22 Tháng 03 2010 , 05:54
(Xây dựng bộ nhân hệ thống mới 100%)
Bác Laser cho em hỏi nhé!
Vậy sau này có thể nâng cấp code NukeVietRC3 lên NukeViet V&3.0 được không bác, em không hiểu lắm về code mong bác hồi đáp. Để em đợi bản 3.0 rùi làm một thể không cứ phải thay đổi hoài mệt quá :x
#51272 gửi bởi lykzua
Ngày 22 Tháng 03 2010 , 06:05
chúc thành cồn cả nhà nhé.
thanks các bác nhiều lắm. dân ngoại đạo như tụi em chờ mong NV rất rất nhiều.
dù ko chuyên nghiệp nhưng ngày nào em online em đều vào NV rồi lại ghé qua thăm n website mà mình đã làm dc từ NV. cũng thấy thích thú đấy chứ nhỉ.
mong đợi nhiều hơn nữa sự phát triển của cộng đồng NV.
có lẽ ko khó khăn gì cho mình một mã nguồn mở để theo đuổi và gắn bó nhưng mình vẫn thích NV nhất, tất cả những gì mình làm và đang live trên internet đều từ NV mà ra. hi vọng sẽ có ngày đóng góp dc gì đấy cho NV ( nói thiệt tình đấy)
thanks of All!

http://boxdesign.biz design your life
#51275 gửi bởi Tuan0902454545
Ngày 22 Tháng 03 2010 , 07:53
"Niềm vui nhân đôi -ưu phiền chia nữa "
Đúng là không còn gì vui bằng ,không biết nói gì hơn lời cảm ơn ,những người đã miệt mài công sức ,thời gian riêng tư của mình để đem đến niềm vui cho mọi người khác . ^:)^ Mời mấy anh một tách cafe tinh thần nhé ~O) chỉ vì quá xa nên không thể mang cafe đen đến được. =D> Chúc tất cả anh em vui vẻ. Anh Tú , Con Voi ,Anh Hùng, VuThao.và nhiều anh em khác .Gởi mấy anh bài hát nghe cho sảng khoái.

Cảm ơn cộng đồng nukeviet.Chúc mọi người sức khoẻ và thành đạt.